Hướng dẫn nấu Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn nấu Mì Udon thịt bò (Niku Udon) 

Thèm một tô phở nóng hổi bốc khói? Món Mì Udon thịt bò (Niku Udon) 肉 う ど ん, món ăn thoải mái của Nhật Bản này thực sự khiến bạn hài lòng. Thịt bò thái mỏng bên trên sợi mì udon ấm nóng trong nước dùng đậm đà. Không yêu thì sao?

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Mì Udon thịt bò (Niku Udon) 肉 う ど ん cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • ½ negi (hành lá dài) (bạn cũng có thể dùng ½ tỏi tây hoặc 2 hành lá / hành lá)
  • ½ lb thịt bò thái mỏng (thịt ba chỉ hoặc mắt sườn) (ribeye hoặc thăn lưng)
  • 2 phần mì udon (180 g mì udon khô; 500 g mì udon luộc / đông lạnh)

Đối với thịt bò

  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½-1 muỗng canh đường

Đối với súp

  • 2 cốc dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Nhúm kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Đối với Toppings

  • 6 lát narutomaki (chả cá)
  • 3 nhánh mitsuba (ngò tây Nhật) (tùy chọn)
  • 1 củ hành lá / hành lá
  • Shichimi togarashi (bảy loại gia vị Nhật Bản) (cho một cú đá cay)
Hướng dẫn nấu Mì Udon thịt bò (Niku Udon) 肉 う ど ん
Hướng dẫn nấu Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Trong một cái chảo nhỏ, thêm 2 cốc (480 ml) dashi và 1 thìa cà phê đường.
  2. Thêm 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng canh nước tương và đun sôi.
  3. Nêm nếm súp và điều chỉnh khẩu vị với muối Kosher vì nó sẽ làm tăng hương vị mà không cần thêm đường hoặc nước tương. Đậy nắp và để lửa nhỏ.
  4. Cắt Tokyo negi (hoặc dùng phụ) và Narutomaki (bánh cá) theo đường chéo.
  5. Cắt Mitsuba (tùy chọn) thành từng miếng nhỏ và cắt lát mỏng một củ hành tây / hành lá (dùng để phủ lên trên).
  6. Cắt thịt mỏng thành từng miếng vừa ăn.
  7. Đun sôi một nồi nước lớn cho mì udon vào. Món udon yêu thích của tôi là Sanuki Udon đông lạnh. Nấu mì udon đông lạnh trong nước sôi trong 1 phút (không cần rã đông). Nếu bạn sử dụng mì khô, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì.
  8. Sau khi nấu xong udon, xả nước và chuyển sang bát phục vụ.
  9. Trong khi nấu udon, bạn có thể bắt đầu làm nóng chảo lớn. Sau khi đun nóng, thêm 1 muỗng canh dầu thực vật và nấu negi cho đến khi mềm.
  10. Cho thịt chín vàng đều các mặt. Đừng di chuyển thịt xung quanh cho đến khi thịt khô lại.
  11. Khi thịt đã chín vàng đẹp mắt, thêm ½ đến 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước tương. Khi nước sốt đã caramen và hơi sệt lại thì tắt bếp.
  12. Lúc này, mì sẽ được đựng trong bát phục vụ. Đổ súp nóng lên mì udon trong bát. Sau đó cho thịt lên trên mì udon.
  13. Đặt narutomaki (bánh cá) và trang trí với hành lá và mitsuba. Nếu bạn thích cay, rắc shichimi togarashi. Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể để riêng hỗn hợp bò, negi và phở trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày.
Hướng dẫn nấu Mì Udon thịt bò (Niku Udon) 肉 う ど ん
Hướng dẫn nấu Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

Món Mì Udon thịt bò (Niku Udon) 肉 う ど ん đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn nấu Mì Udon thịt bò (Niku Udon) 肉 う ど ん
Hướng dẫn nấu Mì Udon thịt bò (Niku Udon) 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment