Hướng dẫn nấu Mì Ý với nấm Shimeji

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Mì Ý với nấm Shimeji

Có rất nhiều nhà hàng Ý ở Nhật Bản, và bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại mì Ý nào ở đó. Ngoài ra còn có nhiều “nhà hàng mì ống” khác với các nhà hàng Ý. Ở đó, họ phục vụ các món mì Ý điển hình như mì Ý sốt cà chua và sốt kem, nhưng cũng có nhiều hương vị Nhật Bản hơn và các loại mì ống của riêng họ. Mì ống Nhật Bản cũng phổ biến không kém gì một phần quán Ý chính thống.Hãy tìm hiểu về cách làm món Mì Ý với nấm Shimeji.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 10 phút-Tổng :30 phút

Thành phần cho 2 người

 • 1/2 lb (225g) mì Ý
 • 3 lát thịt xông khói, cắt theo chiều rộng 1/2 “
 • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
 • 1 bó nấm Shimeji , cắt đáy, tách thành từng miếng bằng tay

  Hướng dẫn nấu Mì Ý với nấm Shimeji
  Hướng dẫn nấu Mì Ý với nấm Shimeji
 • 1/2 củ hành tây, xắt mỏng
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng canh rượu Sake
 • 1 muỗng canh bơ
 • 3 củ hành lá cắt mỏng
 • 4-5 lá Oba, cắt mỏng
 • Rong biển nướng cắt mỏng

  Hướng dẫn nấu Mì Ý với nấm Shimeji
  Hướng dẫn nấu Mì Ý với nấm Shimeji

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Đun sôi khoảng 12 cốc hoặc 3 lít nước trong một cái nồi lớn và thêm khoảng 3 thìa muối (không có trong thành phần). Nấu mì Ý theo hướng dẫn trên bao bì.
 2. Đun nóng chảo ở lửa vừa. Thêm miếng thịt xông khói và nấu cho đến khi chín vàng và hơi giòn. Thêm tỏi băm và khuấy đều. Thêm nấm Shimeji và hành tây cắt lát vào nấu cho đến khi mềm. Thêm vào chảo một phần tư cốc nước sôi từ mì ống, nước tương, Mirin và rượu Sake, và khuấy đều. Thêm bơ vào nước sốt. Cho mì Ý đã xào chín vào nước sốt, sau đó cho hành lá vào. Đảo trong vài phút để mì spaghetti phủ sốt.
 3. Bày ra đĩa, trên cùng là lá Oba cắt mỏng và rong biển.

  Hướng dẫn nấu Mì Ý với nấm Shimeji
  Hướng dẫn nấu Mì Ý với nấm Shimeji

Thông tin về món Mì Ý với nấm Shimeji

Trong các món mì mang hương vị Nhật Bản, người ta thích sử dụng trứng cá tuyết muối, mận ngâm và các loại rau hái khác làm nguyên liệu có hương vị và độ mặn đậm đà. Vì họ thưởng thức hương vị riêng của từng nguyên liệu nên nước sốt không cần quá nặng hay phức tạp mà chỉ cần nêm với nước tương, muối hoặc nước cam chanh. Cách làm mì ống chuẩn vị Nhật Bản tại nhà khá dễ dàng.

 Không có nhiều kỹ năng nấu nướng liên quan (nếu bạn có thể luộc mì spaghetti, công việc của bạn đã hoàn thành một nửa!), Chỉ có điều bạn cần là nguyên liệu tươi. Trong công thức này, thịt xông khói có hương vị và độ mặn tuyệt vời, và nấm Shimeji có vị mặn nhẹ nhưng riêng của nó, kết hợp độc đáo với nước sốt.

Nấm Shimeji là loại nấm rất phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn ở Nhật Bản. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng, hãy sử dụng nấm Enoki hoặc nấm nút trắng thông thường. Lá oba có hương vị sảng khoái sau khi thưởng thức ở đây, nhưng hãy bỏ qua nếu bạn không có chúng. Tuy nhiên, hãy cố gắng đừng bỏ qua món rong biển rang sẽ làm tăng hương vị lên rất nhiều.

Cách làm món Mì Ý với nấm Shimeji đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment