Hướng dẫn nấu món Cà tím với ớt Shishito

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Cà tím với ớt Shishito

Cà tím với Ớt Shishito là một món ăn kèm nhỏ và rất hợp với cơm hấp của bạn. Nó rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện trong những phút cuối cùng, khi bạn muốn thêm một món rau vào bữa ăn của mình. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thời gian nấu: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

  • 3-4 quả cà tím Nhật Bản (cắt miếng vừa ăn, khoảng 4 cốc)
    Hướng dẫn nấu món Cà tím với ớt Shishito
    Hướng dẫn nấu món Cà tím với ớt Shishito

     

  • 16 quả ớt Shishito
    Hướng dẫn nấu món Cà tím với ớt Shishito
    Hướng dẫn nấu món Cà tím với ớt Shishito

     

  • 1 muỗng canh dầu
  • 3 muỗng canh nước
  • 3 muỗng canh tương miso
  • 1/4 cốc Mirin

Hướng dẫn cách làm

  1. Cắt cà tím thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cắt bỏ cuống ớt và cắt đôi nếu quá to.
  2. Đun nóng dầu trong chảo hoặc chảo ở lửa vừa, cho cà tím vào xào trong một phút. Thêm nước, đậy nắp và nấu trong 2 phút. Bỏ vỏ, thêm ớt và xào trong vài phút cho đến khi ớt mềm một chút. Thêm Miso và Mirin và nấu cho đến khi hỗn hợp Miso hòa tan.
Hướng dẫn nấu món Cà tím với ớt Shishito
Hướng dẫn nấu món Cà tím với ớt Shishito

Thông tin về món ăn

Cà tím Nhật Bản rất sẫm màu, gần như đen, và da sần sùi hơn nhiều so với cà tím Mỹ. (Cà tím Trung Quốc cũng nhỏ hơn cà tím Mỹ, nhưng có màu sáng hơn và to hơn cà tím Nhật một chút.) Da mỏng và thịt mềm khi nấu chín. Cà pháo có vị đắng, nhưng bạn có thể dễ dàng loại bỏ vị đắng bằng cách ngâm cà tím đã cắt vào nước.

Shishito là loại ớt Nhật Bản có màu xanh tương tự như ớt xanh. Vị đắng và thơm là người bạn đồng hành tuyệt vời với các món thịt. Những quả ớt nhỏ hơi giống với ớt chuông Mỹ mặc dù kích thước và hương vị hoàn toàn khác nhau. Shishito nhỏ đến mức có thể ăn được toàn bộ mà không cần lấy hạt ra. Chúng không được cho là nóng, nhưng đôi khi chúng là như vậy. Họ nói rằng việc chọn những con đẹp mắt sẽ giúp tránh những con dày và thẳng, không bị cong và nhăn, tránh những con có gia vị.

Các loại rau củ trong nước sốt Miso đậm đặc làm cho món ăn trở nên thịnh soạn và ngon miệng. Nếu bạn thêm một ít thịt vào món này, nó cũng có thể là một món ăn chính. Khi bạn tìm thấy Ớt Shishito ở chợ, hãy thử món mặn này cho bữa tối!

Hướng dẫn cách làm món Cà tím với ớt Shishito đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

Leave a Comment