Hướng dẫn nấu món Mì Gà Udon

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Mì Gà Udon

Người Nhật thường ăn Udon trong súp nóng với một số loại thịt hoặc rau. Tại một nhà hàng Udon đẹp, món Udon có thể là một bữa ăn thích hợp hơn với một loại topping đáng kể như Tempura. Mặt khác, khi bạn chuẩn bị mì Udon ở nhà, nó sẽ nhẹ hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thịt hoặc rau củ còn sót lại nào trong tủ lạnh của mình. Đó là một bữa ăn cố định nhanh chóng và hoàn hảo cho bữa trưa.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 35 phút

  • 2 gói mì Udon đông lạnh (dùng đông lạnh hoặc rã đông)
  • 4 cốc Dashi (960ml)

    Hướng dẫn nấu món Mì Gà Udon
    Hướng dẫn nấu món Mì Gà Udon
  • 1/4-1 / 2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh Mirin
  • 2 muỗng canh rượu Sake
  • 2 đùi gà hoặc 1 ức gà (cắt miếng vừa ăn)
  • 4 củ hành lá (cắt mỏng và xéo)
  • Bột ớt cay

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Hành lá cắt mỏng và xéo. Dành một số phần xanh hơn để trang trí.
  2. Đun sôi nước Dashi. Cho muối, xì dầu, Mirin, rượu Sake vào nước Dashi, sau đó cho gà vào.
  3. Hớt bỏ chất béo và các hạt khác trên bề mặt súp nếu có. Thêm mì Udon vào súp và để lửa nhỏ trong 2-3 phút.
  4. Cho phần lớn hành lá vào, kể cả phần trắng, sau đó tắt bếp ngay.
  5. Chia mì và súp ra bát, rắc phần hành lá và shichimi còn lại lên trên nếu bạn thích.

    Hướng dẫn nấu món Mì Gà Udon
    Hướng dẫn nấu món Mì Gà Udon

Thông tin về món Mì Gà Udon

Udon là loại mì được làm từ bột mì, muối và nước. Món Mì Gà Udon ngon nhất mà bạn có thể được làm tại nhà; tuy nhiên, bạn có thể khó thực hiện được khi bạn muốn ăn mì Udon trong nửa giờ. Món ngon tiếp theo là mì Udon đông lạnh. Tôi đã nói tiếp theo là tốt nhất, nhưng nó thực sự là khá tốt. Nó có đúng loại kết cấu (không quá mềm) mà chúng tôi thực sự thích. Trong video và công thức của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng mì Udon đông lạnh. 

Không thể sai khi nấu mì Udon đông lạnh, bạn có thể dễ dàng tha thứ cho việc nấu quá chín. Ngay cả chồng tôi nấu cũng phải! Ngày nay, rất nhiều thị trường Hoa Kỳ bán mì Udon ở dạng khô. Nó rất dễ để dự trữ trong tủ đựng thức ăn của bạn và cũng rất dễ chuẩn bị (chỉ cần không nấu quá chín). Udon khô có thể không phải là loại mì Udon ngon nhất, nhưng nó là một lựa chọn thuận tiện.

Mặc dù bạn có thể sử dụng ức gà, chúng tôi đã sử dụng đùi gà trong công thức vì nó rất có hương vị. Nếu bạn thích thịt bò, món đó cũng rất hiệu quả. Bỏ vào các loại rau yêu thích của bạn như rau bina, cà rốt và đậu tuyết. Sử dụng món súp Udon cơ bản này, bạn có thể chế biến nhiều món Udon khác nhau. Vậy là có một tô mì Udon đẹp mắt hôm nay. Nó sẽ làm bạn ấm lên!

Hướng dẫn cách làm món Mì Gà Udon đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment