Hướng dẫn Nướng ớt Shishito thơm ngon

Công thức nấu ăn : Cách Nướng ớt Shishito thơm ngon

Shishito là loại ớt Nhật Bản có màu xanh tương tự như ớt xanh. Shishito vào mùa vào mùa hè, và là một hương vị của mùa hè ở Nhật Bản. Vị đắng và thơm là người bạn đồng hành tuyệt vời với các món thịt.Hãy cùng tìm hiểu về cách Nướng ớt Shishito thơm ngon nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 15-20 Shishito

  Hướng dẫn Nướng ớt Shishito thơm ngon
  Hướng dẫn Nướng ớt Shishito thơm ngon
 • 1 muỗng cà phê dầu
 • 1/2 muỗng canh đường
 • 1/2 muỗng canh nước tương
 • 1/2 muỗng canh rượu Sake
 • Katsuobushi (vảy cá ngừ khô)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Rửa sạch và cắt bỏ cuống của mỗi hạt tiêu Shishito.
 2. Cho dầu vào chảo và đun nóng ở mức thấp. Nướng Shishito cho đến khi mềm và chuyển sang màu nâu một chút.
 3. Thêm đường, nước tương và rượu Sake, và khuấy đều để Shishito được phủ đều với nước sốt. Sau đó, thêm Katuobushi và khuấy đều. Phục vụ ngay lập tức.

  Hướng dẫn Nướng ớt Shishito thơm ngon
  Hướng dẫn Nướng ớt Shishito thơm ngon

Thông tin về món ăn

Shishito đã trở thành một loại rau thời thượng ở Mỹ gần đây và bạn có thể tìm thấy chúng thường xuyên hơn ở các chợ địa phương. Những quả ớt nhỏ hơi giống với ớt chuông Mỹ mặc dù kích thước và hương vị hoàn toàn khác nhau. Shishito nhỏ đến mức có thể ăn được toàn bộ mà không cần lấy hạt ra. Chúng không phải là nóng, nhưng đôi khi chúng là khi chúng tôi mua chúng ở đây. Sau đó, chúng có thể giống như ớt cay, và bạn không thể sử dụng chúng trong các món ăn trừ khi bạn thích nóng.

Họ nói rằng việc chọn những con đẹp mắt sẽ giúp tránh những con dày và thẳng, không bị cong và nhăn, tránh những con có gia vị.

Tốt nhất là nướng Shishito để mang lại hương vị thơm của chúng, giống như trong công thức này. Nó là một món ăn phụ rất nhanh chóng và dễ dàng cho bữa tối của bạn. Nó cũng tạo thêm màu xanh lá cây đẹp mắt cho bữa ăn của bạn. Làm món này khi bạn cần một ít rau vào phút cuối.

Hướng dẫn cách Nướng ớt Shishito thơm ngon đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment