Kiến thức cơ bản về Súp Miso

Công thức nấu ăn: Kiến thức cơ bản về Súp Miso

I/ Kiến thức cơ bản về Súp Miso – Súp Miso Đậu phụ và Wakame

Kiến thức cơ bản về Súp Miso – Súp Miso Đậu phụ và Wakame là công thức cho các thành phần tinh tế như đậu phụ. Súp miso đậu phụ và wakame là món súp miso phổ biến nhất của người Nhật. Đậu phụ tinh tế rất hợp với wakame. Đôi khi tôi thêm aburaage cắt lát để làm cho nó phong phú hơn một chút. Bạn có thể sử dụng Konbu dashi để thay thế (xem Các loại Kho Dashi ) để chế biến món súp này thành món chay.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Súp Miso Đậu phụ và Wakame cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 80g (3oz) đậu phụ , xắt hạt lựu thành khối 2cm (¾ ”) (Lưu ý 1)
 • 2g (0,1oz) wakame (rong biển) khô , được hấp thụ nước và cắt thành miếng nhỏ nếu chúng dài
 • Nước dùng dashi 400ml (13.5oz)
 • 1 ½ muỗng canh miso (Lưu ý 2)

Trang trí (tùy chọn)

 • Hẹ tây Julienned

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Súp Miso Đậu phụ và Wakame

 1. Đun sôi dashi trong nồi trên lửa vừa.
 2. Cho miso vào một cái rây nhỏ có tay cầm. Nhúng một nửa rây vào nước dùng dashi. Dùng thìa, thìa nhỏ hoặc đũa trộn miso đã ngâm vào nước dùng dashi qua rây để miso hòa tan vào súp mà không bị vón cục. (Lưu ý 3)
 3. Thêm đậu phụ và wakame vào nồi (Lưu ý 4). Khi đậu hũ bắt đầu sôi vì súp miso bắt đầu sôi trở lại thì tắt bếp. Không nên đun sôi vì đậu phụ sẽ bị chín quá và mất hương vị miso.
 4. Dọn ngay ra bát súp nhỏ có rắc hẹ tây nếu dùng.

Món Súp Miso Đậu phụ và Wakame đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Kiến thức cơ bản về Súp Miso
Kiến thức cơ bản về Súp Miso

LƯU Ý để làm Súp Miso Đậu phụ và Wakame ngon:

1. Tôi đã sử dụng đậu phụ cứng gọi là momen-dofu vì tôi thích hương vị của nó hơn đậu phụ mềm và dễ chế biến hơn. Đậu hũ Silken cũng được nhưng hãy cẩn thận để không làm vỡ khối vì chúng rất mềm. Đậu phụ của hãng Eextra không hợp với món súp tinh tế như thế này. Số lượng đậu phụ cũng linh hoạt. Nếu bạn thích đậu phụ, hãy tăng số lượng lên. Điều tương tự cũng áp dụng cho số lượng wakame.

2. Tùy thuộc vào loại miso và nhãn hiệu trong cùng một loại miso, độ mặn khác nhau. Vì vậy, bạn có thể phải điều chỉnh lượng miso để thêm vào nước dashi. Tôi đã sử dụng awase-miso trong công thức này.

Nếu bạn có miso đã có dashi, bạn có thể dùng nước thay cho nước dùng dashi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng hương vị dashi trộn lẫn trong miso không được mạnh như mong muốn. Bạn vẫn có thể phải thêm một ít dashi vào nước.

3. Nếu bạn không có một cái rây thích hợp để sử dụng, hãy cho tương miso vào một cái bát nhỏ, thêm một ít nước dashi vào và hòa tan miso trong đó. Sau đó đổ lại hỗn hợp miso vào nồi. Điều quan trọng là không nên thả hỗn hợp sệt vào nồi như vậy, bởi vì (1) sẽ mất một lúc để hòa tan, (2) khi cố gắng hòa tan miso, bạn có thể sẽ làm vỡ các thành phần mỏng manh như đậu phụ.

4. Không giống như các loại rau khác, đậu phụ và wakame không phải nấu quá lâu. Ngoài ra, đậu phụ rất tinh tế, do đó súp miso được làm trước khi thêm nguyên liệu. Phương pháp tương tự cũng nên được sử dụng khi làm miso với trứng đánh tan được liệt kê trong Gợi ý thành phần súp Miso.

II/ Kiến thức cơ bản về Súp Miso – Súp Miso Daikon và Aburaage

Khi các nguyên liệu cần được nấu chín, hãy sử dụng phương pháp về Súp Miso – Súp Miso Daikon và Aburaage này để nấu súp miso. Một trong 5 món súp miso phổ biến nhất ở Nhật Bản cũng là một trong những món tôi yêu thích nhất mọi thời đại. Wakame cũng rất hợp với daikon. Tại sao bạn không thêm wakame vào để tạo một kết cấu khác cho súp?

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 8 phút – Tổng: 13 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Súp Miso Daikon và Aburaage cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 100g ( 3,5 oz ) daikon (củ cải trắng) , 3mm (⅛ “), sau đó cắt thành các phần tư hình tròn (Lưu ý 1)
 • ½ tấm aburaage (Lưu ý 2)
 • Nước dùng dashi 400ml (14oz)
 • 1 ½ muỗng canh tương miso (Lưu ý 3)

Trang trí (tùy chọn)

 • Hẹ cắt nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Súp Miso Daikon và Aburaage

 1. Đổ nước sôi lên mặt cá để loại bỏ dầu thừa, sau đó vắt kiệt nước. Cắt theo chiều dài thành một nửa sau đó cắt thành các dải rộng 5mm / 0,2 inch theo chiều ngang.
 2. Cho dashi, daikon và aburaage vào nồi và để lửa vừa. Nấu trong khoảng 5-6 phút hoặc cho đến khi daikon gần như chín.
 3. Cho miso vào một cái rây nhỏ có tay cầm. Dùng thìa, thìa nhỏ hoặc đũa nhúng một nửa rây vào súp để trộn miso vào súp mà không tạo ra vón cục. (Ghi chú 4)
 4. Tắt bếp khi súp bắt đầu sôi. Không nên đun sôi vì súp sẽ làm mất hương vị của miso.
 5. Dọn ngay ra bát súp nhỏ, rắc hẹ tây nếu dùng.

Món Súp Miso Daikon và Aburaage đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Kiến thức cơ bản về Súp Miso
Kiến thức cơ bản về Súp Miso

LƯU Ý để làm Súp Miso Daikon và Aburaage ngon:

1. Bạn có thể cắt lát daikon theo cách khác nếu thích. Cắt daikon thành que cũng khá phổ biến.

2. Aburaage là đậu phụ được chiên giòn, cắt lát mỏng mà bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa Châu Á. Chúng có trong một gói đông lạnh gồm 3 tờ.

3. Tùy thuộc vào loại miso và nhãn hiệu trong cùng một loại miso, độ mặn khác nhau. Vì vậy, bạn có thể phải điều chỉnh lượng miso để thêm vào nước dashi. Tôi đã sử dụng awase-miso trong công thức này.

Nếu bạn có miso đã có dashi, bạn có thể dùng nước thay cho nước dùng dashi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng hương vị dashi trộn lẫn trong miso không được mạnh như mong muốn. Bạn vẫn có thể phải thêm một ít dashi vào nước.

4. Nếu bạn không có một cái rây thích hợp để sử dụng, hãy cho tương miso vào một cái bát nhỏ, thêm một ít nước dashi vào và hòa tan miso trong đó. Sau đó đổ lại hỗn hợp miso vào nồi. Điều quan trọng là không được thả hỗn hợp sệt vào nồi vì miso sẽ mất một lúc để hòa tan và việc nấu súp lâu sau khi thêm miso sẽ làm mất hương vị ngon của miso.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment