Cách làm món cà ri Kanazawa (金 沢 カ レ ー) ngon số 1

Công thức nấu ăn: Cách làm món cà ri Kanazawa (金 沢 カ レ ー) ngon số 1

Giới thiệu về cà ri Kanazawa

Cà ri Kanazawa (金 沢 カ レ ー)
Cà ri Kanazawa (金 沢 カ レ ー)

Thuật ngữ “cà ri Kanazawa (金 沢 カ レ ー)” chỉ mới xuất hiện gần đây, khoảng năm 2005. Cà ri Kanazawa là một món cơm cà ri có đặc điểm độc đáo được tìm thấy trong các cửa hàng cơm cà ri ở tỉnh Ishikawa, nhưng chủ yếu ở thành phố Kanazawa . Tỉnh này rất thích món cà ri và không thiếu các cửa hàng cà ri. Người dân Kanazawa rất có phong cách và điều đó thể hiện ở món ăn thơm ngon phong phú này. Nó đã trở thành một phần của văn hóa phương Tây Nhật Bản.

Mùa hè đồng nghĩa với đồ ăn cay và nóng đối với người Nhật. Họ tin rằng các loại gia vị có tác dụng hạ nhiệt bằng cách khiến bạn đổ mồ hôi, cũng như kích thích cảm giác thèm ăn do thời tiết oi bức gây ra. Món ăn cay tinh túy ở Nhật Bản là cà ri. Nó phổ biến đến nỗi cùng với ramen, nó là một trong hai món ăn quốc gia hàng đầu – trước sushi và súp miso.

Từ nguyên

Nhiều nhà hàng tiêu biểu đã có hơn 50 năm lịch sử, nhưng món cà ri đã được đặt tên là “Cà ri Kanazawa” từ giữa những năm 2000. Mỗi nhà hàng chủ yếu hoạt động tại địa phương, và mặc dù họ không sử dụng tên “Kanazawa Curry”, người Nhật đã thiết lập phong cách địa phương từ thời cổ đại.

Ý nghĩa đằng sau cái tên cà ri Kanazawa là tên của nó đến từ thành phố Kanazawa (金 沢 市), một thành phố thuộc tỉnh Ishikawa của Nhật Bản. Và cà ri (カ レ ー) là một loại món ăn khác biệt của Nhật Bản được đặc trưng bởi nước sốt màu nâu béo ngậy, béo ngậy của nó.

Nguồn gốc của cà ri Kanazawa

Món cà ri này không có lịch sử lâu đời như nhiều món ăn địa phương. Chỉ gần đây, khoảng năm 2007, món ăn này mới được đăng ký nhãn hiệu. Chuỗi nhà hàng, Curry Champion, là cửa hàng cà ri nguyên bản của Kanazawa. Bạn có thể tìm thêm về nhà hàng nổi tiếng này ở phía dưới. Yoshikazu Tanaka, người sáng lập và đầu bếp phương Tây đã nghĩ ra công thức này. Sau đó, Tanaka thành lập nhà hàng “New Kanazawa” và anh chia sẻ công thức với những người sáng lập một số cửa hàng lâu đời, đồng thời ở tỉnh Ishikawa.

Người Nhật coi cà ri Kanazawa là cà ri kiểu phương Tây và phong cách tổng thể dường như có từ khoảng năm 1963. Vào tháng 1 năm 2006, từ “cà ri Kanazawa” dần dần được sử dụng để so sánh với cà ri địa phương “Yokosuka Navy Curry” và “ Cà ri Súp Sapporo. ” Và vào năm 2007, khi “Go Go Curry” bắt đầu tự gọi mình là “ngọn lửa của món cà ri Kanazawa”.

Cà ri Kanazawa là gì?

Kanazawa Curry là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, là một bữa cơm cà ri với phần cà ri có màu đậm gần với màu đen với kết cấu xỉn màu. Nước sốt luôn là một trong những phần quan trọng nhất của món cà ri. Nước sốt đặc và sệt, được làm từ những thứ như caramen. Nó luôn là một màu tối. Người dân địa phương luôn phục vụ món này trên một chiếc đĩa hình chiếc thuyền bằng thép không gỉ với bắp cải cắt nhỏ.

Không giống như cà ri cốt lết thông thường, cốt lết thịt heo sẽ được đặt lên trên miếng cà ri và sau đó sốt tonkatsu được đặt lên trên miếng cốt lết. Đó là một hình ảnh giống như ngọn núi lửa với nước sốt bao phủ toàn bộ núi gạo. Nó là một phần của phong cách che phủ hoàn toàn gạo. Người ta dùng nĩa hoặc giò để nhúng đào và vị ngọt và đậm đà.

Thành phần của cà ri Kanazawa

Bây giờ, về phần này, chúng ta hãy tìm hiểu công thức nấu cà ri Kanazawa. Nhưng trước tiên, chúng ta nên biết nguyên liệu làm cà ri Kanazawa là gì. Nó có gạo, dầu ô liu, hành tây, gừng, tỏi, mật ong đen, nước, tương ớt, cà chua xay nhuyễn. Ngoài ra, bạn cũng thêm garam masala, thìa là, bột cà ri, cà ri roux và bó hoa garni. Đối với lớp trên bề mặt, bạn có thể thêm bắp cải cắt nhỏ và Tonkatsu.

Cách làm cà ri Kanazawa

  1. Bước 1:Xào các nguyên liệu.Đun nóng dầu ô liu trong chảo và phi thơm hành, gừng và tỏi cho đến khi có màu vàng nâu.
  2. Bước 2: Thêm mật ong đen. Thêm mật ong đen và chiên thêm.
  3. Bước 3: Làm cà ri. Thêm nước, bột cà ri, tương ớt, cà chua đóng hộp, garam masala, thìa là, bột cà ri và món hầm rang.
  4. Bước 4: Nêm gia vị. Nêm nếm bằng consomme dạng hạt.
  5. Bước 5: Thêm lớp trên bề mặt. Cho cơm và cà ri ra đĩa. Cho bắp cải thái nhỏ và thịt heo đã cắt khúc vào.

Kanazawa được phục vụ như thế nào?

Món cà ri này được phục vụ tiêu chuẩn với cơm và katsu , một phần cốt lết tẩm bột, với nước sốt bên trên và bắp cải thái nhỏ ở bên cạnh. Một số nhà hàng cho phép bạn thêm cốt lết bổ sung, trứng luộc, tôm chiên, xúc xích, trứng bác, bánh mì kem, v.v. Bữa ăn được phục vụ trên các món ăn không gỉ vì cà ri nặng và cần có đế cứng để phục vụ.

Cà ri Nhật Bản có tốt cho sức khỏe không?

Mặc dù mỗi thành phần đều tương đối tốt cho sức khỏe, cà ri Nhật Bản vẫn là một loại nước sốt có hàm lượng calo cao bổ sung thêm nhiều carbohydrate cho bữa ăn của bạn. Đối với mỗi khẩu phần Cà ri Nhật Bản, có khoảng 250 calo với 6 gam chất béo, 40 gam carbohydrate và 10 gam protein.

Tại sao lại gọi vỗ béo bằng cà ri?

Công thức nấu món cà ri có chứa các thành phần chính với lượng calo và chất béo cao – nước cốt dừa và thịt béo – sẽ tự nhiên dễ gây béo hơn so với những công thức có rau và thực vật.

Tại sao cà ri Kanazawa được liên kết với các tấm thép không gỉ?

Cà ri Kanazawa (金 沢 カ レ ー)
Cà ri Kanazawa (金 沢 カ レ ー)

Những chiếc đĩa mà người dân địa phương sử dụng để phục vụ Kanazawa rất nổi tiếng. Trong một ngành kinh doanh giao hàng nhanh như kinh doanh cà ri, các cửa hàng cần một đĩa cứng và khó vỡ. Bộ đồ ăn cụ thể này dùng được lâu và dễ dàng di chuyển. Cà ri rất nhanh để làm và rất phổ biến. Nếu bạn muốn có một bữa ăn nhanh và ngon thì món cà ri Kanazawa là hoàn hảo.

Nhà hàng món cà ri được đề xuất tại Kanazawa

Nếu bạn đang trong một cuộc phiêu lưu với món cà ri, thì việc dừng chân ở Kanazawa để thưởng thức món cà ri đặc trưng này là điều bắt buộc. Đây là một món cà ri không phổ biến bên ngoài Nhật Bản, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều nơi phục vụ món này ở Nhật Bản. Ngoài ra, nó không chỉ phổ biến ở Kanazawa mà còn ở những nơi khác. Dưới đây là một số nhà hàng cà ri Kanazawa được gợi ý ở tỉnh Ishikawa.

Champion Curry

Nhà hàng này đã mang danh hiệu cà ri Kanazawa đích thực. Champion Curry là những chuyên gia về cà ri, và cửa hàng chính được thành lập cách đây 50 năm. Nó được đánh giá cao và nhà hàng nổi tiếng. Các biến thể cà ri Kanazawa của cà ri L Katsu và cà ri tôm chiên là những món phổ biến nhất. Tất nhiên họ cũng có những loại khác. Bạn có thể dễ dàng gọi món cà ri bên ngoài, trên máy. Bạn nhìn vào hình ảnh của cà ri và nhấp vào cái nào bạn muốn. Sau khi thanh toán, bạn nhận được một vé từ máy mà bạn mang đến cho nhân viên cửa hàng. Sẽ không mất nhiều thời gian cho đến khi cà ri ở trước mặt bạn. Đó là một bữa ăn nhanh chóng với giá trị tuyệt vời và hương vị ngon.

  • Địa chỉ: 88 Aokusamachi, Kanazawa 920-0907 Ishikawa Prefecture
  • Số điện thoại: 07-6255-2353
  • Giờ làm việc: Mỗi ngày từ 11:00 sáng đến 8:00 tối
  • Trang web: chancurry.com/

Go-Go cà ri

Cửa hàng này được cho là nơi tạo nên sự nổi tiếng của món cà ri Kanazawa. Cùng với nhau, Champion Curry và Go-Go Curry là những nơi nổi tiếng nhất về món ăn này. Một số người thích món này hơn món kia, nhưng cả hai đều tuyệt vời và phải thử để có trải nghiệm cà ri Kanazawa thực sự. Tại Go-Go Curry, họ thực sự dành thời gian và nỗ lực rất nhiều cho món ăn của mình. Thức ăn của chúng kết thúc rất ngon và cà ri của chúng có thể ngon hơn một chút so với các chuỗi khác. Họ có một đĩa trẻ em không cay. Đây là một vị trí thuận tiện gần ga Kanazawa và cũng sử dụng một máy để thực hiện các đơn đặt hàng.

  • Địa chỉ: 1-1 Kino Shimbomachi Kanazawa Hyakubangai Anto-Nai, Kanazawa 920-0858 Ishikawa Prefecture
  • Số điện thoại: 07-6256-1555
  • Giờ làm việc: Mỗi ngày từ 10:00 sáng đến 10:00 tối
  • Trang web: r505506.gorp.jp/

Cà ri vàng Musashimachi

Một cửa hàng đẹp tập trung vào các nguyên liệu địa phương. Hương vị ở đây được cho là ngọt ngào độc đáo. Vị ngọt cải thiện độ ngon tổng thể của cà ri. Họ phục vụ nhiều loại cà ri kiểu Kanazaw mà bạn không nên bỏ qua. Một sự lựa chọn tuyệt vời để thử cà ri Kanazawa lần đầu tiên với giá trị tuyệt vời. Người đọc tiếng Anh có thể đánh giá cao thực đơn cũng được viết bằng tiếng Anh. Một điểm dừng chân tuyệt vời khi mua sắm, vì nó nằm ở tầng hầm của một trung tâm mua sắm. Đôi khi cảm thấy được chào đón hơn khi đến một cửa hàng ở trung tâm hơn là một nhà hàng ven đường.

  • Địa chỉ: 15-1 Musashimachi B1F Meitetsu Emuza, Kanazawa 920-0855 Ishikawa Prefecture
  • Số điện thoại: 07-6234-0634
  • Giờ làm việc: Mỗi ngày từ 11:00 sáng đến 9:00 tối
  • Trang web: gold-curry-honten.com/

Bếp Yuki

Đây là một cửa hàng tuyệt vời khác, nơi bạn có thể tìm thấy món cà ri Kanazawa ngày càng phổ biến bên ngoài Kanazawa. Đây là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Hakusan với xếp hạng cao. Được biết đến với các món ăn phương Tây và cà ri Kanazawa, nhiều người đến đây để thưởng thức hương vị đặc trưng đó. Đó là một nơi đầy phong cách với nhiều món ăn phong cách. Nó từng nằm trong khu mua sắm dưới lòng đất của ga Kanazawa, nhưng bây giờ cửa hàng chính nằm ở thành phố Hakusan. Giờ ăn trưa ngày lễ có thể bận rộn vì sự phổ biến của nó, nhưng nó đáng để chờ đợi.

  • Địa chỉ: 331-1 Komyomachi, Hakusan Ishikawa Prefecture
  • Số điện thoại: 07-6275-5946
  • Giờ làm việc: Mỗi ngày từ 11:00 sáng đến 11:00 tối
  • Trang web: kitchen-yuki.co.jp/

Kết luận

Cà ri Kanazawa (金 沢 カ レ ー)
Cà ri Kanazawa (金 沢 カ レ ー)
  • Cà ri đã ăn sâu vào văn hóa của Nhật Bản và đặc biệt là Kanazawa . Hơn nữa, chúng ta đều biết rằng người Nhật coi cà ri là thức ăn thoải mái của họ. Nó đôi khi cay và đầy hương vị và được phục vụ với cơm và thịt. Ở Kanazawa, cà ri là một trải nghiệm độc đáo. Cà ri Kanazawa khác với hầu hết các loại cà ri vì kết cấu dày của nó. Nó có vị béo ngậy và được làm bằng caramel, có màu nâu sẫm và người dân địa phương thưởng thức nó bằng nĩa hoặc giò.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món cà ri kanazawa đã được hoàn thành.

Leave a Comment