Món Bánh Creme Brulee Trà Xanh thơm ngon dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Bánh Creme Brulee Trà Xanh thơm ngon dễ làm

Món tráng miệng cổ điển của Pháp với sự biến tấu của Nhật Bản, Bánh Creme Brulee Trà Xanh này là món ngọt phổ biến tại các cửa hàng bánh ngọt Nhật Bản! Chỉ cần 5 nguyên liệu đơn giản để làm món tráng miệng thơm ngon và thanh lịch này!

Vậy điều gì đã thôi thúc tôi làm món Bánh Creme Brulee Trà Xanh lần này? Tôi vừa có quá đủ lòng đỏ trứng từ cách làm bánh hạnh nhân dễ làm từ dừa (chỉ sử dụng lòng trắng trứng). Tôi đã nghiên cứu một chút về crème brûlée vì tôi muốn có một loại crème brûlée ngon trước khi thêm matcha (trà xanh). Tôi thấy hầu hết các công thức nấu ăn trực tuyến đều khá giống nhau vì danh sách thành phần khá ngắn. Tôi đã điều chỉnh công thức crème brûlée của Ina Gartenlàm cơ sở và làm phiên bản matcha của tôi. Công thức này rất đơn giản nhưng thực sự ngon! Hy vọng bạn sẽ không phải chờ đợi 2 năm như tôi để làm món tráng miệng này!

Tôi hy vọng bạn sẽ thích công thức làm Bánh Creme Brulee Trà Xanh này!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 40 phút – Thời gian làm lạnh: 2 giờ 30 phút – Tổng thời gian: 3 giờ 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 chiếc Bánh Creme Brulee Trà Xanh:

Để làm Bánh Creme Brulee Trà Xanh cần những nguyên liệu sau:

 • 1 ½ cốc kem (whipping) nặng
 • 1 ½ cốc sữa nguyên chất
 • 1 Tbps matcha (bột trà xanh)
 • 5 lòng đỏ trứng lớn
 • ½ cốc đường
 • 2 muỗng canh đường (1 muỗng cà phê cho mỗi khẩu phần)
Món Bánh Creme Brulee Trà Xanh thơm ngon dễ làm
Món Bánh Creme Brulee Trà Xanh thơm ngon dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Creme Brulee Trà Xanh

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm nóng lò ở 300ºF (150ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Bạn sẽ cần sáu ramekins 4 oz (120 ml).
 2. Cho kem, sữa và matcha vào nồi đun ở lửa vừa. Đổ hỗn hợp, khuấy thường xuyên, cho đến khi nó rất nóng khi chạm vào nhưng không sôi. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội. Trong khi chờ đợi, bạn hãy bắc một ấm nước lên bếp.
 3. Trong một bát vừa, đánh ½ cốc đường và lòng đỏ trứng gà với nhau, cho đến khi hòa quyện và hỗn hợp có màu vàng nhạt.
 4. Ủ hỗn hợp trứng và đường với sữa và kem, thêm ½ cốc mỗi lần, đánh mạnh. Bạn không muốn nấu trứng bằng cách đổ sữa và kem quá nhanh.
 5. Đặt một cái rây lên một tô lớn và lọc hỗn hợp qua rây.
 6. Chia chất lỏng giữa 6 ramekins vừa. Đặt ramekins vào một chảo nướng hoặc nướng sâu lớn.
 7. Cẩn thận đổ nước sôi vào chảo để ngập nửa mặt của ramekins.
 8. Nướng creme brulee ở 300ºF (150ºC) cho đến khi nó được đặt khi lắc, nhưng vẫn còn run ở giữa, khoảng 30 – 40 phút. Lấy ramekins ra khỏi chậu nước, để nguội đến nhiệt độ phòng và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ (tối đa 3 ngày). Nếu bạn bảo quản chúng trong hơn 12 giờ, hãy đậy chúng thật chặt bằng nhựa.

Phục vụ

 1. Lấy creme brulee ra khỏi tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi phết đường lên trên. Rải khoảng 1 muỗng cà phê đường lên trên mỗi miếng ramekin. Gõ nhẹ vào mặt ramekin để đường trải đều và loại bỏ phần đường thừa.
 2. Đun chảy đường bằng đèn khò nhà bếp cho đến khi đường caramel đều (cách creme brulee 1 ½ đến 2 inch). Nếu bạn không có đèn hàn, hãy đặt ngay dưới lò nướng thịt trên giá trên cùng trong vòng 1-3 phút khi mở cửa lò. Bạn muốn đường caramen nhưng không muốn trứng chín. Để creme brulee ngồi trong ít nhất 5 phút trước khi phục vụ.
Món Bánh Creme Brulee Trà Xanh thơm ngon dễ làm
Món Bánh Creme Brulee Trà Xanh  thơm ngon dễ làm

Món Bánh Creme Brulee Trà Xanh đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Bánh Creme Brulee Trà Xanh thơm ngon dễ làm
Món Bánh Creme Brulee Trà Xanh thơm ngon dễ làm

Leave a Comment