Món Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) đơn giản dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) đơn giản dễ làm

Hãy làm tươi sáng một ngày của bạn với Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản tên là Fruit Sando! Trái cây tươi ngon ngọt theo mùa được nhúng trong kem đánh lạnh giữa hai lát bánh mì sữa Nhật Bản. Những chiếc bánh sandwich đầy màu sắc với dâu tây, cam và kiwi này rất thích hợp cho bữa sáng và bữa ăn nhẹ!

Bước vào bất kỳ quán cà phê chủ đề trái cây nào ( cửa hàng trái cây bằng tiếng Nhật), phòng ăn dưới tầng hầm của các cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản, bạn có thể sẽ bắt gặp loại bánh sandwich màu sắc rực rỡ hơi kỳ lạ này có tên là Fruit Sandwich hoặc Fruit Sando (フ ル ー ツ サ ン ド). Những lát bánh mì sữa Nhật Bản được gắn với trái cây tươi cắt nhỏ trong kem đánh bông.

Nghe thì có vẻ kỳ quặc, nhưng một khi bạn thử món sandwich, bạn sẽ biết ngay tại sao nó lại nổi tiếng ở Nhật Bản và bạn tự hỏi tại sao mình chưa bao giờ nghĩ đến combo này trước đây!

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ – Thời gian nấu: 0 phút – Thời gian làm lạnh: 1 giờ – Tổng thời gian: 2 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 12 quả dâu tây
  • 2 kiwi
  • 1 rốn cam
  • 4 lát shokupan (bánh mì ổ kéo Nhật Bản)

Kem đánh

  • 1 cốc kem béo (whipping)
  • 5 muỗng cà phê đường (10% kem nặng)
  • 1 muỗng cà phê rượu rum (tùy chọn)
Món Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) đơn giản dễ làm
Món Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) đơn giản dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando)

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Thu thập tất cả các thành phần.

Chuẩn bị trái cây

  1. Bỏ lõi dâu tây.
  2. Cắt bỏ cả hai đầu và gọt vỏ kiwi.
  3. Cắt bỏ hai đầu của quả cam rốn. Bỏ vỏ. Cẩn thận bóc thành phân đoạn và lấy từng phân đoạn ra.
  4. Dùng khăn giấy thấm bớt hơi ẩm của hoa quả.

Để làm kem đánh

  1. Chuẩn bị một tô nước đá lớn và đặt một tô vừa bên trong tô lớn hơn để ngăn mát. Đảm bảo bát sạch và khô. Thêm kem tươi và bắt đầu đánh ở tốc độ thấp.
  2. Sau khi nổi bọt, thêm đường và rượu rum (nếu bạn đang sử dụng) và bắt đầu đánh trứng ở tốc độ trung bình-cao.
  3. Kem sẽ đặc hơn khi bạn đánh bông.
  4. Khi bạn nhấc máy đánh trứng ra khỏi kem và thấy có đỉnh, hãy lấy bát ra khỏi chậu nước đá và chuyển sang máy đánh trứng bằng tay. Đánh bông cho đến khi bạn đạt được độ đặc phù hợp. Kiểm tra độ đặc của kem khi bạn đánh bông. Nó sẽ được phết nhưng không chảy nước vì nó nằm giữa bánh mì sandwich.
  5. Bây giờ phết kem tươi lên cả hai mặt của bánh mì sandwich. Nếu còn thừa kem đánh bông, bạn có thể nhúng trái cây hoặc làm món Fruit Parfait . Tôi thích giữ lớp vỏ trên bánh mì cho đến cuối cùng. Khi bạn đặt hoa quả vào giữa hai lát bánh mì, vỏ bánh sẽ giúp giữ nguyên hình dạng.
  6. Chỉ trên một mặt của bánh mì sandwich, xếp các loại trái cây. Tôi định cắt bánh mì theo đường chéo. Hãy suy nghĩ kỹ về cách bạn muốn hiển thị mặt cắt của mình. Tôi khuyên bạn nên chụp ảnh sự thẳng hàng của các loại trái cây và không thay đổi hướng của bánh sandwich.
  7. Cho kem đã đánh bông vào để lấp đầy khoảng trống giữa các loại trái cây.
  8. Đặt lát bánh mì sandwich thứ hai lên trên trái cây, úp mặt kem đã đánh bông xuống.
  9. Chuẩn bị màng bọc thực phẩm, đủ lớn để quấn chặt bánh mì sandwich từ cả bốn mặt. Hãy nhớ, không thay đổi hướng của bánh sandwich.
  10. Dùng bút đánh dấu mặt cắt ngang qua màng bọc nhựa.
  11. Đặt bánh mì kẹp giữa các đĩa và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ (tối đa qua đêm). Ở Nhật Bản, đặt trọng lượng lên bánh sandwich là một phương pháp khá tiêu chuẩn trước khi cắt đôi.
  12. Mở màng bọc thực phẩm và dùng dao sạch cắt đôi bánh mì theo đường chéo. Đậy kín (Không mở bánh mì ra để thấy mặt cắt). Lau sạch dao bằng khăn ướt nóng trước mỗi lần cắt.
  13. Ấn nhẹ miếng bánh mì sandwich xuống và cắt bỏ 4 cạnh.
  14. Bây giờ mặt cắt lần đầu tiên được tiết lộ!
  15. Phục vụ ngay lập tức. Nếu bạn định chuyển bánh sandwich, hãy đảm bảo luôn giữ lạnh cho bánh.

Để lưu trữ

  1. Tốt nhất bạn nên thưởng thức càng sớm càng tốt sau khi cắt. Bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh qua đêm TRƯỚC KHI cắt đôi.
Món Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) đơn giản dễ làm
Món Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) đơn giản dễ làm

Món Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) đơn giản dễ làm
Món Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando) đơn giản dễ làm

DINH DƯỠNG

Lượng calo: 347 kcal · Carbohydrate: 33 g · Protein: 5 g · Chất béo: 23 g · Chất béo bão hòa: 14 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 82 mg · Natri: 147 mg · Kali: 329 mg · Chất xơ: 4 g · Đường: 15 g · Vitamin A: 1005 IU · Vitamin C:84 mg · Canxi: 140 mg · Sắt: 1 mg.

Leave a Comment