Món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) hấp dẫn

Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi), một loại thịt bò nướng cổ điển của Hàn Quốc, rất dễ làm và thú vị để ăn cùng bạn bè và gia đình. Những miếng thịt bò cuộn caramen với rau củ ngọt giòn, món thịt nướng đậm đà hương vị này cần sớm xuất hiện trong bữa tối mùa hè của bạn! Bạn có thể nướng trên bếp nướng hoặc trên vỉ nướng trên bếp.

Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) (불고기) là một cách chế biến cổ điển của Hàn Quốc gồm thịt bò hoặc thịt lợn, trong đó thịt cạo mỏng được ướp với nước sốt ngọt và mặn, và nướng trên thịt nướng hoặc trên vỉ nướng trên bếp. Nghĩa đen là “lửa” và “thịt”, bulgogi đã tồn tại gần một nghìn năm. Nó thậm chí còn được coi là một món ăn thời thượng cao cấp trong triều đại Joseon.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ củ hành tây
  • 3 hành lá / hành lá
  • Cà rốt 4 inch
  • Thịt bò cắt lát mỏng 1 ½ lb (thịt đùi hoặc mắt sườn) (cũng có thể sử dụng thăn nội, thăn trên; Nếu bạn không thể tìm thấy thịt bò thái mỏng, bạn có thể đông lạnh khối thịt trong 2 giờ (tùy thuộc vào kích thước và độ dày) trước đó để cắt lát ( Xem hướng dẫn của tôi ).
  • 1 muỗng canh dầu mè (rang)
  • ½ muỗng canh hạt mè trắng nướng (để phủ lên trên)

Nước sốt

  • 4 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh dầu mè (rang)
  • 3 muỗng canh đường nâu (không thay thế bằng mật ong vì nó dễ bị cháy)
  • 8 tép tỏi (4 muỗng cà phê, băm nhuyễn)
  • ½ quả lê châu Á (4 muỗng canh, nghiền; Thay thế lê châu Á bằng táo, như táo Fuji, kiwi, hoặc dứa tươi (một loại đóng hộp sẽ vô hiệu hóa một loại enzyme).
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
Món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) プ ル コ ギ hấp dẫn
Món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi)

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Để làm nước sốt bulgogi, thêm 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu mè, và 3 muỗng canh đường nâu, và nghiền 8 tép tỏi (hoặc tỏi băm) trong một cái bát lớn.
  3. Bào ½ quả lê châu Á.
  4. Thêm hạt tiêu đen mới xay và trộn tất cả với nhau.
  5. Cắt hành tây thành từng lát mỏng và cắt hành lá thành các khúc dài 5 cm, sau đó cắt đôi theo chiều dọc.
  6. Dùng dụng cụ gọt vỏ, gọt một ít cà rốt (hoặc cắt lát mỏng). Cho hành tây, hành lá, cà rốt vào nước xốt, trộn đều.
  7. Cho thịt vào nước sốt, tách từng lát. Trộn tất cả với nhau để phủ với nước xốt. Tôi đeo găng tay nhựa để có thể trộn chúng thật kỹ.
  8. Để dành ít nhất 30 phút hoặc tốt nhất là qua đêm.
  9. Trong một chảo lớn (tôi sử dụng chảo nướng bằng gang ở đây), đun nóng 1 muỗng canh dầu mè ở nhiệt độ trung bình-cao.
  10. Cho thịt đã ướp vào nấu một lớp cho đến khi chín, khoảng 5 phút. Chuyển thịt ra đĩa và rắc mè lên.
  11. Nếu bạn có một chiếc đĩa gang cho một khẩu phần ăn, bạn có thể sử dụng nó để giữ ấm cho thịt trong thời gian dài hơn.
Món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) プ ル コ ギ hấp dẫn
Món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) hấp dẫn

Món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) プ ル コ ギ hấp dẫn
Món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) hấp dẫn

Dinh dưỡng có trong món Bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi):

Calo: 480 kcal · Carbohydrate: 14 g · Protein:  36 g · Chất béo: 32 g · Chất béo bão hòa: 12 g · Cholesterol: 104 mg · Natri: 582 mg · Kali: 603 mg · Chất xơ: 2 g · Đường: 8 g · Vitamin A: 2215 IU · Vitamin C: 7 mg · Canxi:52 mg · Sắt: 3 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment