Món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) hấp dẫn

Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) là một món ăn cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản — đến nỗi chúng tôi đã có phiên bản của riêng mình! Đây là món xào một chảo đầy đủ hương vị kết hợp với nhau trong vòng chưa đầy 30 phút.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người ăn:

Để làm Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ lb thịt bò cắt lát mỏng (thịt đùi hoặc mắt sườn) (Tôi đã dùng mắt sườn; Bạn có thể tìm thấy một gói thịt bò thái lát có nhãn là “Komagire”, “Shabu Shabu” hoặc “Sukiyaki” tại siêu thị Nhật Bản. Nếu bạn không thể mua được thịt bò thái sẵn, bạn có thể thái miếng của riêng mình. Lấy mắt sườn và thái miếng của riêng bạn theo hướng dẫn này )
  • ½ măng (4 oz, 120 g)
  • ½ quả ớt chuông xanh (5 oz, 150 g hạt)
  • 2 tép tỏi
  • 1 núm gừng (1 inch, 2,5 cm)
  • 2 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.) (đã chia; dùng để xào)

Gia vị

  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê rượu sake
  • 1 muỗng cà phê dầu mè (rang)
  • 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây / bột bắp
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền

Nước sốt

  • 1 ½ muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 2 muỗng canh gà kho / nước dùng
  • 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây / bột bắp
Món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) hấp dẫn
Món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu)

Thu thập tất cả các thành phần.

Để làm nước sốt và nước sốt

  1. Trong một bát vừa, trộn đều các thành phần nước xốt với nhau (nước tương, rượu sake, dầu mè, tinh bột khoai tây / tinh bột ngô và hạt tiêu đen mới xay). Để qua một bên.
  2. Trong một bát nhỏ, trộn đều các thành phần nước sốt (nước tương, đường, dầu hào, rượu sake, nước kho gà và tinh bột khoai tây / tinh bột ngô). Để qua một bên.

Chuẩn bị thịt bò

  1. Thái thịt bò thành các dải mỏng (đảm bảo cắt theo thớ thịt). Ở đây, tôi sử dụng thịt bò sukiyaki thái sẵn và cắt thành từng dải. Thịt bò Sukiyaki hơi dày hơn thịt bò Shabu Shabu.
  2. Cho thịt bò vào nước xốt và dùng tay áo đều. Để qua một bên.

Cắt rau

  1. Cắt ớt chuông thành các dải mỏng. Nếu ớt chuông của bạn cao, hãy cắt đôi theo chiều ngang.
  2. Cắt măng thành từng sợi mỏng, tương tự với thịt bò và ớt chuông. Nếu măng quá dài, hãy cắt đôi theo chiều ngang. Tìm cách tốt nhất để cắt nó thành các dải mỏng có chiều dài bằng nhau. Ở đây, tôi cắt thành những phiến mỏng trước.
  3. Măng có phần rỗng bên trong, rất khó để cắt thành các dải đều nhau, nhưng bạn hãy cố gắng hết sức.
  4. Băm nhỏ gừng và đập dập (ép) tép tỏi.

Để xào

  1. Đun nóng chảo ở lửa vừa và cao, và khi nóng, thêm 1 muỗng canh dầu và tráng đều chảo bằng dầu.
  2. Thêm ớt xanh và xào trong 5 phút hoặc cho đến khi hơi mềm. Măng đã được luộc sơ qua nên không cần nấu lâu sẽ khiến măng bị nát. Do đó, hãy đảm bảo nấu tiêu xanh đúng cách ở giai đoạn này.
  3. Cho măng vào xào khoảng 2-3 phút hoặc cho măng mềm. Tắt bếp và chuyển sang đĩa.
  4. Bật lửa trở lại mức trung bình, và thêm 1 muỗng canh dầu, gừng và tỏi. Xào cho thơm.
  5. Thêm thịt bò và xào cho đến khi gần như không còn màu hồng.
  6. Cho tiếp các loại rau đã xào vào chảo, đảo đều để mọi thứ kết hợp với nhau.
  7. Đánh bông và rưới nước sốt lên thịt và rau. Tinh bột trong nước sốt sẽ đặc lại khi nó được đun nóng, vì vậy hãy nhanh chóng trộn mọi thứ lại với nhau lần cuối.
  8. Lấy ra khỏi nhiệt và chuyển sang một tấm. Dùng với cơm và thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể bảo quản phần còn lại trong hộp kín và để trong tủ lạnh đến 3-4 ngày.
Món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) hấp dẫn
Món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) hấp dẫn

Món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) hấp dẫn
Món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu) hấp dẫn

Dinh dưỡng có trong món Bò xào ớt xanh (Chinjao Rosu):

Lượng calo: 301 kcal · Carbohydrate: 8 g · Protein: 18 g · Chất béo: 22 g · Chất béo bão hòa: 13 g · Cholesterol: 48 mg · Natri: 1057 mg · Kali: 377 mg · Chất xơ: 2 g · Đường: 4 g · Vitamin A: 202 IU · Vitamin C: 41 mg · Canxi:22 mg · Sắt: 2 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment