Món Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) hấp dẫn

Đây là một món khai vị hoàn hảo để nhâm nhi cùng đồ uống. Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) được chế biến đơn giản bằng cách cho các dải cá hồi hun khói vào nước sốt daikon bào có hương vị. Thật ngạc nhiên khi biết rằng cá hồi hun khói và thịt daikon rất hợp nhau. Tuyệt vời để phục vụ ướp lạnh.

Như tên gọi, nó chỉ bao gồm những dải cá hồi hun khói và daikon bào, được nêm với nước cốt chanh và nước tương. Xem xét số lượng daikon được sử dụng cho cá hồi hun khói, bạn thậm chí có thể phân loại món ăn này là một trong những công thức nấu ăn daikon.

Daikon bào làm cho món ăn nhẹ nhàng và sảng khoái. Nó biến đổi cá hồi hun khói và làm cho nó ít dầu hơn.

Cá hồi hun khói tự nó đã có đủ hương vị, vì vậy chỉ cần thêm gia vị để hỗ trợ hương vị, sẽ ngấm vào daikon bào.

Khi các nguyên liệu được chế biến trong daikon bào, người Nhật gọi nó là ‘mizore-ae’ (み ぞ れ 和 え). Nghĩa đen của nó có nghĩa là mặc áo mưa tuyết vì daikon mài trông giống như mưa tuyết (‘mizore’,み ぞ れ).

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) cần những nguyên liệu sau:

  • 100g / 3.5oz daikon (lưu ý 1)
  • Cá hồi hun khói 60g / 2.1oz , cắt thành từng dải mỏng
  • ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
  • ¼ muỗng cà phê nước tương nhạt (lưu ý 2)
  • Rau thơm để trang trí (tùy chọn, chú thích 3)
Món Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) hấp dẫn
Món Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae)

  1. Rây mịn daikon và cho vào rây 5 phút hoặc lâu hơn để thoát bớt chất lỏng dư thừa một cách tự nhiên.
  2. Lật rây vài lần để rây ra nhiều chất lỏng hơn, sau đó chuyển daikon đã nghiền vào bát trộn (lưu ý 4).
  3. Thêm dải cá hồi hun khói, nước cốt chanh và nước tương. Trộn đều nhưng cố gắng nhẹ nhàng để không làm vỡ các dải cá hồi.
  4. Chuyển sang bát phục vụ định hình nó thành một cái gò và đặt một lá thảo mộc nhỏ trên đầu mỗi đống.
  5. Phục vụ ướp lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.
Món Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) hấp dẫn
Món Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) hấp dẫn

Món Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) hấp dẫn
Món Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) hấp dẫn

LƯU Ý để làm Cá hồi hun khói với sốt Daikon bào (Mizore-ae) ngon:

1. Nếu bạn có cả củ dai, hãy sử dụng phần trên cùng của củ dai gần lá. Đó là phần ngọt ngào nhất.

2. Tôi sử dụng nước tương nhạt để có thể duy trì độ trắng của daikon. Nhưng nếu bạn chỉ có nước tương bình thường thì không sao cả. Màu của daikon nghiền trở nên tối hơn một chút.

3. Tôi tình cờ có các loại thảo mộc nhỏ nhưng nó có thể là bất kỳ chiếc lá xanh nhỏ bé nào có hương vị trung tính.

4. Nếu nước tích tụ xung quanh củ cải bào trong bát ngay lập tức, hãy cho củ cải đường đã xay trở lại rây và vắt bớt nước bằng cách ấn nhẹ.

5. Dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần như một món khai vị.

Khẩu phần : 42g calo : 23kcal chất béo : 0,7g (1%) chất béo bão hòa : 0,1g (1%) chất béo chuyển hóa : 0g chất béo không bão hòa đa : 0,2g chất béo không bão hòa đơn : 0,3g cholesterol : 3,5mg (1%) natri : 373mg (16 %) kali : 88mg (3%) carbohydrate : 1,1g (0%) chất xơ : 0,4g (2%) đường : 0,6g protein : 3g vitamin a : 0,3% vitamin c : 9,3% canxi : 0,7% sắt : 1,3 %

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment