Món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp dễ làm

Sashimi cá ngừ ngày nay được phục vụ theo một cách khá khác biệt. Sashimi được trụng sơ qua với nước sôi, sau đó ướp với nước tương trước khi thái. Với lớp viền trắng xung quanh mỗi lát và phần thịt đỏ sẫm bán trong suốt ở giữa, Cá ngừ Sashimi tẩm ướp trông rất hấp dẫn. Không chấm nước tương cũng ngon.

Cá ngừ Sashimi tẩm ướp là một món sashimi hoàn hảo để gây ấn tượng với mọi người. Nhìn vào cách các lát cắt phản chiếu ánh sáng, làm cho nó trông gần như bán trong suốt! Mọi lát cắt trông như vậy khi bạn nhấc nó lên và nhìn thấy nó qua ánh sáng. Rất đẹp.

Không giống như sashimi tiêu chuẩn, bạn không phục vụ sashimi cá ngừ ngày nay với nước tương và mù tạt. Những khối cá ngừ được ướp trong nước sốt có vị xì dầu, tạo nên lớp thớ thịt mỏng quanh từng lát vừa ăn.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút – Thời gian ướp tối thiểu: 8 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 250g / 0,6lb khối cá ngừ sashimi (lưu ý 1)
 • Khăn bếp mỏng
 • Nước sôi
 • Nước đá trong một bát lớn
Món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp dễ làm
Món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp dễ làm

Tuna Marinade

 • 200ml / 8.5oz nước ngâm với konbu 5cm x 5cm / 2 “x 2” (lưu ý 2)
 • 60ml / 2oz nước tương
 • 1 muỗng cà phê rượu sake

Trang trí (tùy chọn)

 • 4 lá tía tô
 • Hẹ tây thái nhỏ / hành lá

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cá ngừ Sashimi tẩm ướp

 1. Thêm nước với konbu vào nồi / chảo nhỏ và đun sôi.
 2. Thêm xì dầu và rượu sake vào nồi. Ngay sau khi nó bắt đầu sôi, hãy tắt bếp và làm nguội nó xuống ít nhất bằng nhiệt độ phòng, tốt nhất là mát hơn. (lưu ý 3)
 3. Đặt khối cá ngừ vào giữa thớt và phủ khăn bếp lên cá ngừ.
 4. Đặt thớt có cá ngừ vào bồn rửa, nhấc một đầu lên cao hơn để nghiêng thớt.
 5. Đổ nhẹ nước sôi lên trên để bề mặt cá ngừ se lại. Đảm bảo rằng mặt bên của cá ngừ cũng được cắt nhỏ. Đừng tìm kiếm quá nhiều. Ngay sau khi bề mặt trở nên trắng, điều đó là đủ (xem ảnh trong blog).
 6. Lấy khăn bếp ra, lật mặt cá ngừ và se bề mặt theo cách tương tự.
 7. Chuyển cá ngừ vào thau nước đá để làm nguội nhanh.
 8. Dùng khăn giấy thấm khô cá ngừ và cho vào hộp đựng vừa cá ngừ (lưu ý 4).
 9. Thêm nước sốt vào hộp đựng và đảm bảo rằng toàn bộ khối cá ngừ ngập trong nước xốt (lưu ý 5). Đậy nắp hộp / màng bọc thực phẩm và ướp ít nhất qua đêm đến 3 ngày (lưu ý 6) trong tủ lạnh.
 10. Lấy khối cá ngừ ra khỏi nước sốt và cắt thành từng phần dày 7mm / ¼ “. Phục vụ cá ngừ thái lát trên lá tía tô bằng cách xoay nhẹ từng lát để dàn mỏng chúng và rắc hành tím băm nhỏ lên trên sashimi nếu dùng.
Món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp dễ làm
Món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp dễ làm

Món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp dễ làm
Món Cá ngừ Sashimi tẩm ướp dễ làm

LƯU Ý để làm Cá ngừ Sashimi tẩm ướp ngon:

1. May mắn thay, tôi có thể mua được một miếng cá ngừ sashimi đông lạnh hình chữ nhật gọn gàng ở cửa hàng tạp hóa Nhật Bản như bạn có thể thấy trong bài. Kích thước của khối khoảng 7cm x 14cm x 2,5cm / 2¾ ”x 5½” x 1 ”. Một khối như thế này sẽ dễ xử lý nhất.

Nhưng nếu cá ngừ của bạn có hình dạng khác hoặc thành hai miếng nhỏ hơn, điều đó cũng khá ổn. Điều quan trọng ở đây là hình dạng của khối cá ngừ phù hợp để làm món sashimi cắt lát.

2. Vui lòng tham khảo Các loại nước dùng trong kho có công thức hướng dẫn cách làm Konbu Dashi.

3. Nếu muốn, bạn có thể làm nước sốt vào ngày hôm trước.

4. Bạn cũng có thể ướp cá ngừ trong túi có khóa zip. Nhưng bạn cần thỉnh thoảng lật túi trong khi ướp để cá ngừ được ướp đều.

5. Nếu hộp đựng của bạn quá lớn và khối cá ngừ không thể ngập trong nước xốt, hãy đặt những chiếc ly nhỏ, chai lọ, hạt nướng, v.v. xung quanh cá ngừ để tăng độ sâu của nước xốt. Tất nhiên, bạn có thể tăng lượng nước sốt để thay thế.

6. Khứa bề mặt cá ngừ để ngăn nước sốt thấm vào thịt cá ngừ quá nhiều. Vì vậy, bạn có thể ướp cá ngừ trong vòng 2-3 ngày mà không làm cá quá mặn.

7. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn như một phụ. Tôi giả định rằng 50% chất lỏng ướp sẽ được tiêu thụ. Do đó, lượng natri rất cao. Trên thực tế, không có nhiều muối được hấp thụ vào cá ngừ và natri nên ít hơn nhiều.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment