Món Cà ri Nhật với cốt lết gà dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Cà ri Nhật với cốt lết gà dễ làm

Cà ri Nhật với cốt lết gà chỉ là một biến thể của món cà ri Nhật Bản với một miếng gà xé ở trên. Tôi đã sử dụng một khối cà ri roux Nhật Bản mua ở cửa hàng, loại cà ri thường được sử dụng trong các hộ gia đình Nhật Bản. Chicken Cutlet đưa món cà ri Nhật Bản lên một tầm cao mới. Nó rất ngon và đầy đủ.

Liều lượng thời gian không bao gồm thời gian cần thiết để làm gà viên

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Cà ri Nhật với cốt lết gà cần những nguyên liệu sau:

Cà ri

  • 400g / 0,9lb hành tây thái thành miếng rộng 1cm / ⅜ ”
  • 250g / 0,6lb khoai tây cắt thành hình khối 1,5cm / ⅝ ”
  • Cà rốt 100g / 3.5 oz thái miếng dày 7mm / ¼ ”(lưu ý 1)
  • 1 muỗng canh dầu
  • ½ gói Cà ri House Vermont 230g / 0,5lb (Nhẹ, ghi chú 2)
  • 800ml / 1,7pt nước
Món Cà ri Nhật với cốt lết gà dễ làm
Món Cà ri Nhật với cốt lết gà dễ làm

Đi kèm

  • 4 chén cơm (nóng)
  • 4 miếng gà cắt thành dải rộng 2,5cm / 1 ”

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cà ri Nhật với cốt lết gà

Cà ri

  1. Cho dầu vào nồi và đun ở lửa lớn vừa.
  2. Thêm hành tây và xào trong vài phút hoặc cho đến khi hành tây trở nên mờ và các cạnh bắt đầu hơi cháy.
  3. Thêm khoai tây và cà rốt vào nồi và đảo trong vài phút hoặc cho đến khi bề mặt của rau bắt đầu chín.
  4. Thêm nước và vặn nhỏ lửa để đun sôi. Sau đó giảm lửa xuống mức trung bình và đun trong khoảng 7 phút hoặc cho đến khi rau gần chín (lưu ý 3).
  5. Bẻ bánh roux cà ri thành các khối nhỏ theo đường kẻ và cho vào nồi. Khuấy nhẹ để cà ri hòa quyện.
  6. Đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi cà ri roux tan hoàn toàn. Thỉnh thoảng khuấy đều.
  7. Kiểm tra độ đặc của nước sốt. Nó sẽ giống như nước sốt béchamel. Nếu quá đặc, hãy điều chỉnh bằng một ít nước. Nếu quá loãng, hãy nấu thêm mà không cần đậy nắp. Nó cũng sẽ đặc lại khi nguội.
  8. Tắt bếp.

Phục vụ

  1. Đặt một chén cơm nóng lên một mặt của đĩa. Đặt các miếng cốt lết gà bên cạnh cơm, dựa vào cơm để có khoảng trống đổ cà ri.
  2. Đổ cà ri bên cạnh cốt lết gà và phục vụ ngay lập tức.
Món Cà ri Nhật với cốt lết gà dễ làm
Món Cà ri Nhật với cốt lết gà dễ làm

Món Cà ri Nhật với cốt lết gà đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Cà ri Nhật với cốt lết gà dễ làm
Món Cà ri Nhật với cốt lết gà dễ làm

LƯU Ý để làm Cà ri Nhật với cốt lết gà ngon:

1. Nếu cà rốt mập, bạn có thể cắt đôi hoặc làm tư theo chiều dài, sau đó cắt lát.

2. Tôi tình cờ có một gói cà ri nhẹ. Nhưng bạn có thể sử dụng cà ri nóng vừa hoặc nóng hoặc thậm chí một nhãn hiệu khác thay vì House Food.

Các loại / nhãn hiệu roux khác nhau có thể yêu cầu lượng nước khác nhau. Vui lòng làm theo hướng dẫn trên bao bì.

3. Đặt một xiên qua khoai tây / cà rốt. Nếu xiên có thể dễ dàng xuyên qua thì rau đã chín.

4. Bạn có thể làm cà ri trước và phục vụ sau. Cà ri có thể để được vài ngày trong tủ lạnh, 1 tháng trong ngăn đá.

Khi cà ri nguội bớt, nước sốt đặc lại. Độ đặc của nước sốt phải giống như nước sốt béchamel. Kiểm tra độ đặc của nước sốt sau khi đun lại và nếu quá đặc, hãy điều chỉnh bằng nước.

Để rã đông cà ri của bạn, hãy xem bài đăng để biết hai phương pháp khác nhau.

5. Tôi đã không sử dụng nó nhưng bạn có thể thêm Fukujinzuke (Gia vị cho món cà ri Nhật Bản) nếu bạn có nó.

6. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần. Nó là một loại thực phẩm có hàm lượng calo cao. Ăn rau còn lại trong ngày!

Khẩu phần : 1 người / Calo : 945kcal

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment