Món cánh gà rán kiểu Nagoya hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món cánh gà rán kiểu Nagoya hấp dẫn

Cánh gà rán kiểu Nagoya được gọi là ‘ Nagoya no Tebasaki ‘ và nó là một món ăn nổi tiếng ở Nagoya, tỉnh Aichi. Nước sốt mặn ngọt phủ trên cánh gà chiên giòn rất ngon. Vị cay từ lượng tiêu hào phóng làm cho món ăn này trở nên độc đáo.

Công thức của tôi có hai phong cách Nagoya no Tebasaki khác nhau từ hai chuỗi nhà hàng nổi tiếng – Furaibou và Sekai no Yamachan. Cánh gà rán của họ khác nhau về hình thức, cách nấu và gia vị. Nhưng bạn có thể trộn và kết hợp hai phương pháp khác nhau.

Cook Time giả định rằng các miếng gà được chiên ngập dầu trong hai mẻ.

Chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 25 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món cánh gà rán kiểu Nagoya cần những nguyên liệu sau:

Món cánh gà rán kiểu Nagoya hấp dẫn
Món cánh gà rán kiểu Nagoya hấp dẫn

Furaibou Wings

  • 12 cánh gà (chỉ có cánh, lưu ý 1)
  • Dầu để chiên (lưu ý 2)
  • Hạt mè trắng rang
  • Tiêu

Sekai no Yamachan Wings

  • 12 cánh gà (không có drumette, tức là wingettes có mẹo, lưu ý 1)
  • 2 muỗng canh bột ngô
  • Dầu để chiên (lưu ý 2)
  • Tiêu trắng

Nước sốt (lưu ý 3)

  • 1 muỗng canh rượu sake nấu ăn
  • 2 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê tỏi xay
  • 1 muỗng cà phê gừng nạo
  • 2 muỗng cà phê đường (tùy chọn, lưu ý 4)
Món cánh gà rán kiểu Nagoya hấp dẫn
Món cánh gà rán kiểu Nagoya hấp dẫn

Phục vụ (tùy chọn)

  • Cắt miếng bắp cải
  • Một quả chanh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Cho tất cả các thành phần Nước sốt vào một nồi nhỏ và đun sôi. Để nó cho đến khi được yêu cầu.
  2. Dùng giấy bếp thấm khô gà.
  3. Nếu làm cánh Sekai no Yamachan, hãy phủ lên cánh bằng bột ngô.

Rán lần 1

  1. Đun nóng dầu đến 160 ° C / 320 ° F (lưu ý 5). Cẩn thận để gà trong dầu – không để dầu ngập thịt gà. Chiên từng mẻ.
  2. Nấu khoảng 5 phút cho đến khi gà chỉ hơi vàng, lật mặt gà vài lần trong khi chiên. (lưu ý 6)
  3. Chuyển cánh sang giá có lót giấy bếp. Để khoảng 10-15 phút.

Chiên lần 2

  1. Đưa nhiệt độ của dầu lên đến 180 ° C / 356 ° F.
  2. Cẩn thận đặt gà (không để nhiều dầu) và nấu trong 3-4 phút cho đến khi vàng nâu. Ban đầu dầu nổi bọt và bắn nhiều, sau đó gà bắt đầu nổi váng. Khi hoàn thành, bong bóng xung quanh gà nhỏ hơn và dầu không bắn ra ngoài.
  3. Chuyển gà sang giá có lót giấy bếp. Lặp lại cho các lô còn lại.
  4. Đặt giá lên khay và đặt các miếng gà rán trên giá quay mặt trong của cánh lên trên.
  5. Đánh đều bề mặt với nước sốt. Nếu bạn muốn có hương vị cay nồng như kiểu Yamachan, hãy rắc một lượng hạt tiêu lên miếng gà.
  6. Lật lại miếng gà và phết nước sốt lên trên. Quết hạt tiêu lên trên miếng gà (điều chỉnh lượng tiêu theo ý thích của bạn).

Phục vụ Cánh gà phong cách Furaibou (lưu ý 7)

  1. Đặt bắp cải bên cạnh đĩa ăn và nêm chanh bên cạnh.
  2. Đặt các miếng lót cánh cạnh nhau với mặt trong của cánh hướng lên trên.
  3. Rắc hạt mè lên trên các tấm lót.

Phục vụ Sekai no Yamachan style Wings (chú thích 7)

  • Xếp tất cả cánh gà lên cao trên đĩa.

Món cánh gà rán kiểu Nagoya đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món cánh gà rán kiểu Nagoya hấp dẫn
Món cánh gà rán kiểu Nagoya hấp dẫn

LƯU Ý để làm cánh gà rán kiểu Nagoya ngon:

1. Một tá cánh của tôi nặng 350g / 0.8lb, trong khi một tá cánh kiểu Yamachan (wingette + tip) nặng 650g / 1.4lb.

Nếu bạn đã mua đầy đủ cánh gà, tức là drumette + wingette + tip, vui lòng tham khảo công thức của Nagi, Cánh gà nướng Truly Crispy Oven , bao gồm cách cắt cánh gà thành ba phần với ảnh hướng dẫn từng bước.

2. Bạn sẽ cần đổ đủ dầu vào chảo để ngập cánh gà.

Nếu chảo nhỏ, bạn có thể chiên gà theo từng đợt. Tôi chiên miếng gà kiểu Furaibou thành hai mẻ và gà kiểu Yamachan trong ba mẻ.

3. Lượng nước sốt vừa phải cho cánh gà kiểu Yamachan. Nếu bạn làm cánh kiểu Furaibou, bạn sẽ sử dụng khoảng 2/3 trong số đó.

4. Thêm đường làm cho nước sốt gần với nước sốt Furaibou. Bạn có thể tăng giảm một chút số lượng cho phù hợp với khẩu vị của mình.

5. Dầu sủi bọt và bắn ra một chút khi cho gà vào dầu, vì vậy hãy sử dụng chảo dày lòng hoặc nồi có đáy dày.

6. Gà kiểu Furaibou có thể dính đáy hoặc dính vào nhau vì chúng không có lớp bột mì bao phủ. Giữ chảo bằng lò nướng và nhẹ nhàng tách gà.

7. Tôi đã sao chép cách phục vụ điển hình của cả hai cửa hàng. Furaibou đi kèm với bắp cải cắt nhỏ nhưng tôi cảm thấy rằng các miếng vừa ăn sẽ dễ ăn hơn bằng tay, vì bạn rất có thể dùng tay để ăn cánh.

8. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần (phiên bản Furaibou). Giả thiết rằng thịt của cánh bằng 60% tổng trọng lượng, tỷ lệ hút dầu là 5% (ít hơn các món chiên khác do không có lớp phủ trên cánh gà).

Khẩu phần : 171g calo : 566kcal chất béo : 41g (63%) chất béo bão hòa : 11g (55%) chất béo chuyển hóa : 0,3g chất béo không bão hòa đa : 9,3g chất béo không bão hòa đơn : 19g cholesterol : 86mg (29%) natri : 1294mg (54%) kali : 353mg (10%) carbohydrate : 24g (8%) chất xơ : 2,9g (12%) đường : 6,9g protein : 22g vitamin a : 9% vitamin c : 6,1% canxi : 14% sắt : 21%

Leave a Comment