Món Chả cá hầm Nhật Bản hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Chả cá hầm Nhật Bản hấp dẫn

Đây là phiên bản lạ mắt hơn của món oden – món Chả cá hầm Nhật Bản テ ー ル お で ん – với nước dùng đậm đà hơn, thanh hơn được làm từ sự kết hợp của đuôi bò và nước dùng dashi. Một khi bạn đã thực hiện công thức Oden Oxtail Oden rất hương vị này, thật khó để quay lại phiên bản đơn giản nữa!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 5 giờ – Tổng: 5 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm Chả cá hầm Nhật Bản テ ー ル お で ん cần những nguyên liệu sau:

Đối với thành phần Oden

 • 2-3 gói oden set (chả cá và chả cá Nhật Bản)
 • 1 khối konnyaku (konjac) (9 oz, 255 g)
 • Củ cải daikon 4 inch
 • Bạch tuộc 8 oz (tôi đã sử dụng loại đông lạnh, đã rã đông)
 • Nước dùng đuôi bò (tôi đã sử dụng ½ phần thịt từ công thức nước dùng đuôi bò)
 • 4 quả trứng luộc

Đối với nước dùng Oden

 • 2 ½ chén dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm)
 • 2 ½ chén nước dùng đuôi bò
 • 2 muỗng canh mirin
 • 2 muỗng canh nước tương
 • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • 1 muỗng cà phê đường

Phục vụ

 • 2 muỗng cà phê mù tạt nóng karashi Nhật Bản
 • 1 muỗng canh nước nóng
Món Chả cá hầm Nhật Bản テ ー ル お で ん hấp dẫn
Món Chả cá hầm Nhật Bản hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Chả cá hầm Nhật Bản

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Vui lòng làm nước dùng dashi và đuôi bò trước.
 2. Chả cá: Đun sôi 4 cốc (1000 ml) nước. Trong khi đó, mở các gói hỗn hợp oden và cho chả cá vào rây. Đổ nước sôi lên khắp chả cá để loại bỏ dầu thừa. Ngoài ra, bạn có thể cho chúng vào nước sôi trong 15 giây. Nếu bạn thích, hãy cắt miếng lớn thành miếng nhỏ hơn.
 3. Konnyaku: Cắt một phiến Konnyaku thành 4 hình chữ nhật bằng nhau. Sau đó, cắt từng hình chữ nhật theo đường chéo để bây giờ bạn có 8 mảnh hình tam giác.
 4. Sau đó, đốt cháy các bề mặt phẳng của konnyaku với vết rạch đan chéo. Điều này giúp konnyaku hấp thụ nhiều hương vị hơn trong quá trình nấu nướng.
 5. Trong một cái nồi nhỏ, cho tất cả konnyaku vào nước lạnh và đun sôi. Sau đó nấu trong 1 phút và để ráo hoặc dùng lưỡi cắt bỏ các miếng thịt. Để qua một bên.
 6. Củ cải daikon : Gọt vỏ củ cải và cắt thành miếng ½ đến ⅔ inch (1 cm). Để chuẩn bị daikon cho oden đúng cách, vui lòng làm theo bài đăng công thức này, nơi chúng tôi loại bỏ các góc của daikon để tránh bị vỡ và sau đó nấu trước. Trong công thức này, tôi cắt daikon mỏng hơn so với phương pháp nấu trên bếp của tôi để nó nấu nhanh hơn.
 7. Bạch tuộc: Nếu bạn đang sử dụng bạch tuộc đông lạnh, hãy rã đông và đặt từng miếng bạch tuộc vào xiên. Nếu bạn đang sử dụng chân bạch tuộc dài, bạn có thể xiên từng miếng (xem bài đăng này).
 8. Để làm nước dùng dashi đuôi bò
  Trong nồi nấu chậm (hoặc Nồi ăn liền), thêm 2 ½ chén nước dùng đuôi bò, 2 ½ chén nước dashi, 2 muỗng canh rượu mirin và 2 muỗng canh nước tương.
 9. Thêm ½ thìa cà phê muối kosher và 1 thìa cà phê đường.

Để nấu Oden

 1. Thêm daikon, thịt đuôi bò từ nước dùng đuôi bò, trứng luộc và konnyaku.
 2. Sau đó thêm xiên bạch tuộc, chả cá và túi mochi ( bấm vào đây để làm túi đựng mochi của riêng bạn).
 3. Đậy và khóa nắp. Đảm bảo tay cầm thoát hơi hướng vào “niêm phong” chứ không phải “thông hơi”. Nhấn nút “Nấu chậm” để chuyển sang chế độ nấu chậm. Nhấn nút “+ (dấu cộng)” để thay đổi thời gian nấu thành 5-6 giờ .
 4. Khi nấu xong, Instant Pot sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Mở nắp và múc một ít chất lỏng lên trên chả cá (bạn cũng có thể làm thêm bước này khi nấu chậm).

Phục vụ

 1. Trong một bát nhỏ, kết hợp 2 muỗng canh mù tạt karashi nóng của Nhật Bản với 1 muỗng canh nước nóng. Trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Lật lại và để dưới xửng hấp 5 phút cho tỏa mùi thơm. Bọc bát và mù tạt đã sẵn sàng để dùng.
 2. Bày các loại nguyên liệu oden ra đĩa cùng với một ít súp. Đặt một ít mù tạt nóng karashi lên mép đĩa. Khi ăn, bạn chấm chả cá hoặc các loại thức ăn khác với một chút mù tạt. Bạn có thể uống súp nếu bạn thích, và tôi thích bẻ đôi quả trứng và để nó thấm nước súp trước khi ăn.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3-4 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng. Nếu bạn đang đóng băng oden, hãy xóa konnyaku vì nó thay đổi kết cấu.
Món Chả cá hầm Nhật Bản テ ー ル お で ん hấp dẫn
Món Chả cá hầm Nhật Bản hấp dẫn

Món Chả cá hầm Nhật Bản テ ー ル お で ん đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Chả cá hầm Nhật Bản テ ー ル お で ん hấp dẫn
Món Chả cá hầm Nhật Bản hấp dẫn

Dinh dưỡng có trong món Chả cá hầm Nhật Bản:

Lượng calo: 687 kcal · Carbohydrate: 55 g · Protein: 54 g · Chất béo: 23 g · Chất béo bão hòa: 6 g · Chất béo không bão hòa đa: 2 g · Chất béo không bão hòa đơn: 4 g · Cholesterol: 272 mg · Natri: 1478 mg · Kali: 1277 mg · Chất xơ: 10 g · Đường: 25 g · Vitamin A: 353 IU · Vitamin C: 94 mg · Canxi: 329 mg · Sắt: 9 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment