Món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) dễ làm

Được gói với thịt nướng Hàn Quốc, trứng, rau và nori mặn, món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) tuyệt hảo này sẽ tạo nên một bữa trưa hè hoặc bữa ăn ngoài trời hoàn hảo!

Nếu bạn đã biết hoặc đã nghe nói về Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) – một loại cơm nắm Nhật Bản, thì bạn đang nắm bắt được xu hướng ẩm thực Nhật Bản mới nhất!

Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) trên thực tế là một trong những xu hướng ẩm thực có ảnh hưởng nhất ở Nhật Bản vào năm năm 2015 và hôm nay tôi đang làm món Onigirazu với Bulgogi , thịt bò nướng Hàn Quốc!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Nấu: 30 phút – Tổng: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) cần những nguyên liệu sau:

Đối với Bulgogi

  • ½ củ hành tây
  • ½ củ cà rốt
  • 3 hành lá / hành lá
  • 1 lb thịt bò (thăn nội, ribeye, hoặc thăn lưng)
  • 1 muỗng canh dầu mè (rang) (để nấu thịt)
  • 1 muỗng canh hạt mè trắng nướng (làm topping)

Đối với Bulgogi Marinade

  • 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh dầu mè (rang)
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • ¼ Lê châu Á (2 muỗng canh lê xay)
  • 4 nhánh tỏi (2 thìa cà phê băm)

Đối với Mầm đậu

  • 1 muỗng canh dầu mè (rang)
  • 1 tép tỏi
  • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 1 muỗng cà phê kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (để chần)
  • 6 oz giá đỗ (½ gói)
  • 1 củ hành lá / hành lá

Đối với rau bina

  • 1 muỗng canh dầu mè (rang)
  • 1 tép tỏi
  • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ½ bó rau bina

Cho cà rốt

  • ½ củ cà rốt lớn
  • 1 muỗng cà phê dầu mè (rang)
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Đối với nấm hương

  • 6 cây nấm đông cô
  • 1 muỗng cà phê dầu mè (rang)
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Đối với trứng

  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)

Để làm Onigirazu

  • 4 phần cơm hạt ngắn nấu chín của Nhật Bản (2 nồi cơm điện (180 ml x 2 = 360 ml) cho ra khoảng 4 phần ăn (3 ½ chén Hoa Kỳ); xem cách nấu Cơm hạt ngắn bằng nồi cơm điện , nồi trên bếp , một cái nồi tức thì hoặc một cái donabe )
  • 4 tờ nori (rong biển)
  • Kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (rắc lên gạo)

Đối với nước sốt Gochujang

  • 2 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
  • 1 muỗng canh dầu mè (rang)
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt mè trắng nướng
  • 1-2 muỗng canh nước (để pha loãng đến độ đặc mong muốn của bạn)
Món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) dễ làm
Món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu)

Thu thập tất cả các thành phần

Bulgogi Marinade

  1. Trong một tô lớn, kết hợp các nguyên liệu để làm nước xốt Bulgogi (1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường nâu và hạt tiêu đen mới xay). Bào ¼ lê châu Á (2 muỗng canh sau khi xay), nghiền (hoặc băm) 4 tép tỏi (2 muỗng canh tỏi băm), và trộn tất cả với nhau.
  2. Cắt hành tây thành từng lát mỏng. Cắt cà rốt thành miếng 2 ”(5 cm), sau đó cắt thành những miếng có khía.
  3. Cắt hành lá thành các khúc dài 2 ”(5cm) và cắt thịt bò thành các lát mỏng dài 2” (5 cm). Tôi đặt thịt vào tủ đông trong 2 giờ (tùy thuộc vào kích thước và độ dày) trước khi cắt thịt thành từng lát mỏng (xem hướng dẫn của tôi về cách tôi thái thịt).
  4. Quất các loại rau và thịt lại với nhau và phủ một lớp nước sốt. Dành ít nhất 20 phút.

Rau mầm đậu & rau bina (tùy chọn)

  1. Chuẩn bị 2 chiếc bát vừa; Trong mỗi bát, kết hợp 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh tỏi băm (1 tép tỏi), và một chút muối kosher và trộn đều.
  2. Đun sôi một nồi nước vừa và cho 1 thìa cà phê muối vào. Cho giá đỗ vào nấu khoảng 1 phút. Chúng ta sẽ cần để dành nước sôi cho rau muống, vì vậy hãy vớt giá đỗ bằng rây hoặc rây nhện. Cho nước lạnh vào chậu để không nấu thêm nhiệt còn lại và để ráo nước. Để qua một bên.
  3. Trong cùng nước sôi, chần cải bó xôi trong 30 giây. Chuẩn bị nước đá trong một tô lớn và chuyển rau bina vào nước đá để ngừng nấu.
  4. Vắt hết nước từ rau bina càng nhiều càng tốt và thêm vào một trong các bát cùng với gia vị. Quẩy đều với nước sốt.
  5. Hành lá cắt mỏng. Cho giá đỗ và hành lá vào bát khác trộn đều với nước sốt.

Cà rốt & nấm hương (tùy chọn)

  1. Cắt đôi củ cà rốt theo chiều ngang, chiều dài khoảng 2 ”(5 cm). Cắt từng miếng thành từng lát mỏng, và thái sợi cà rốt. Cắt nấm đông cô thành từng lát mỏng.
  2. Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè trong chảo lớn rồi cho cà rốt vào. Nêm một chút muối và xào cho đến khi chín mềm. Nếu chảo của bạn đủ lớn để thêm nấm đông cô, hãy chuyển cà rốt sang một bên khi nó đã chín nửa chừng. Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào chỗ trống và thêm nấm đông cô. Nêm một chút muối và xào cho đến khi chín mềm. Nếu chảo rán của bạn nhỏ, hãy nấu từng nguyên liệu một; Chuyển cà rốt ra đĩa và nấu nấm đông cô sau đó. Khi cà rốt và nấm đông cô đều mềm (nhưng không quá chín), chuyển ra đĩa và để riêng.

Trứng (tùy chọn)

  1. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo lớn rồi cho trứng vào chiên. Tôi nấu trứng “quá kỹ” để lòng đỏ trứng không bị chảy và lộn xộn khi onigirazu được cắt làm đôi.

Nướng thịt

  1. Trong một chảo lớn (tôi sử dụng chảo có vỉ nướng để có thể nướng thịt một lớp), đun nóng 1 muỗng canh dầu mè trên lửa vừa và cao và xào thịt bò đã ướp cho đến khi chín, khoảng 5 phút. Chuyển thịt ra đĩa và rắc mè lên.

Sốt Gochujang (tùy chọn)

  1. Kết hợp tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ và trộn tất cả chúng với nhau. Thêm 1-2 muỗng canh nước cho đến khi đạt được độ sệt như ý.

Lắp ráp Onigirazu

  1. Đặt màng bọc thực phẩm lên bề mặt làm việc và đặt một tấm rong biển nori lên trên (mặt bóng hướng xuống dưới), với một góc hướng lên trên. Dàn đều cơm thành một lớp mỏng và tạo thành hình vuông ở giữa tấm nori. Nếu bạn làm onigirazu với các nguyên liệu khác nhau có hương vị nhẹ nhàng hơn, thì việc rắc muối ở bước này là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn định ăn ở nhiệt độ phòng.
  2. Đặt Bulgogi lên trên cơm thành một lớp mỏng. Sau đó cho rau chân vịt, giá đỗ, cà rốt, nấm hương vào tráng mỏng lên trên mặt thịt.
  3. Cho trứng đã chiên và sủi cảo lên trên. Cố gắng giữ hình vuông khi bạn trải đều cơm thành một lớp mỏng.
  4. Đưa các góc trái và phải của tờ nori về phía trung tâm. Gấp nhẹ nhàng nhưng chặt để quấn quanh các lớp ở trung tâm.
  5. Sau đó, đưa các góc dưới cùng và trên cùng về phía trung tâm. Tiếp tục gấp nhẹ nhàng nhưng chặt xung quanh các lớp. Đảm bảo cơm được cuộn chặt. Nếu bạn muốn món onigirazu giới thiệu các nguyên liệu sau khi cắt đôi, hãy đánh dấu một miếng cà rốt vuông góc với các nguyên liệu (xem video). Lật lại và tạo hình onigirazu một cách nhẹ nhàng. Dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt và để sang một bên trong 5 phút.
  6. Cắt onigirazu bằng một con dao sắc (theo dấu “cà rốt” của bạn). Rửa dao bằng nước lạnh trước khi cắt để mặt cắt được sạch.

Để lưu trữ

  1. Nếu bạn định làm trước thời hạn, hãy bọc onigirazu bằng khăn bếp và để trong tủ lạnh qua đêm. Khăn sẽ giúp cơm không bị cứng hơn khi gặp không khí lạnh.
Món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) dễ làm
Món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) dễ làm

Món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) dễ làm
Món Cơm nắm Nhật Bản (Bulgogi Onigirazu) dễ làm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment