Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm

Công thức nấu ăn: Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm

Cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) là một món ăn Nhật Bản chịu ảnh hưởng của Trung Quốc. Món trứng ốp la với thịt cua được đặt trên ụ cơm. Nước sốt đặc ngọt được rưới lên trên trứng tráng thật thơm ngon.

Công thức cung cấp cho bạn hai lựa chọn để làm món Trứng tráng cua – sử dụng thịt cua nấu chín và sử dụng kanikama (thanh cua giả làm từ bánh cá).

Tôi cũng bao gồm hai loại sốt khác nhau để đổ lên trứng tráng – sốt chua ngọt và sốt mặn ngọt. Chọn bất kỳ cái nào bạn thích.

Tổng thời gian không bao gồm thời gian nấu cơm.

Chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để làm món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 1 phần cơm (150g / 5.3oz, ghi chú 1)
Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm
Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm

Trứng tráng với thịt cua nấu chín

  • 2 quả trứng
  • 40g / 1.4oz thịt cua (lưu ý 2)
  • 1 muỗng canh hẹ tây / hành lá , thái nhỏ (phần xanh nhạt, lưu ý 3)
  • Một chút muối
  • 1 muỗng canh dầu
Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm
Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm

Trứng tráng với thanh cua Kanikama

  • 2 quả trứng
  • ¼ muỗng cà phê gừng , thái nhỏ
  • Thanh cua kanikama 40g / 1.4oz , được cắt nhỏ bằng tay (ghi chú 4)
  • Một chút muối
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 muỗng canh đậu Hà Lan xanh (đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông)
Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm
Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm

Sốt Tenshinhan (Sốt chua ngọt)

  • 80ml / 2.7oz nước
  • ½ muỗng cà phê bột kho gà
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê giấm
  • 1¼ muỗng cà phê bột ngô / tinh bột ngô

Nước sốt Tenshinhan (Vị ngọt)

  • 80ml / 2.7oz nước
  • ½ muỗng cà phê bột kho gà
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê rượu sake nấu ăn
  • 1¼ muỗng cà phê bột ngô / tinh bột ngô

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan)

  1. Cho tất cả các nguyên liệu Tenshinhan Sauce (bất kỳ loại sốt nào bạn chọn) vào một nồi nhỏ, trộn đều và đun sôi.
  2. Ban đầu nước sốt có màu hơi trắng nhưng khi nước sốt nóng lên và đặc lại, nó có màu nâu sẫm trong. Tắt lửa và để lại cho đến khi cần thiết.
  3. Nếu cơm chưa nóng, hãy hâm nóng bằng lò vi sóng. Đặt cơm vào giữa bát phục vụ (bát nông hoặc đĩa sâu là tốt nhất), tạo thành hình vòm phẳng.

Làm món trứng tráng với thịt cua nấu chín

  1. Đập nhẹ hai quả trứng vào bát, thêm thịt cua, hẹ tây và một chút muối. Pha trộn.
  2. Cho dầu vào chảo nhỏ (tôi dùng chảo 20cm / 8 ”, lưu ý 5) và đun ở lửa lớn vừa.
  3. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Hỗn hợp bắt đầu đông kết bên ngoài ngay lập tức.
  4. Dùng nĩa hoặc đũa trộn đều hỗn hợp trứng theo chuyển động xoáy từ ngoài vào trong (lưu ý 4).
  5. Khi trứng chín một nửa (không mất nhiều thời gian để thực hiện giai đoạn này) và bề mặt vẫn còn hơi ướt thì tắt bếp.

Làm món trứng tráng với thanh cua Kanikama

  1. Đập nhẹ hai quả trứng vào bát với một chút muối.
  2. Cho dầu vào chảo nhỏ (tôi dùng chảo 20cm / 8 ”, lưu ý 5) và đun ở lửa lớn vừa.
  3. Thêm gừng và kanikama thái nhỏ vào xào trong 30 giây.
  4. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Hỗn hợp bắt đầu đông kết bên ngoài ngay lập tức.
  5. Dùng nĩa hoặc đũa trộn đều hỗn hợp trứng và miếng kanikama theo chuyển động xoáy tròn , từ ngoài vào trong (lưu ý 4).
  6. Khi trứng chín một nửa (không mất nhiều thời gian để thực hiện giai đoạn này) và bề mặt vẫn còn hơi ướt thì tắt bếp.

Phục vụ

  1. Chuyển trứng từ chảo chiên lên cơm và phủ toàn bộ cơm lên mặt trứng. Sẽ hiệu quả nhất nếu bạn nghiêng chảo và trượt trứng từ chảo sang cơm. Bạn có thể cần dùng thìa để hỗ trợ.
  2. Đun sôi Nước sốt Tenshinhan nếu nó không còn nóng. Đổ nước sốt lên trứng. Nếu sử dụng đậu xanh, hãy rắc chúng lên trên.
  3. Phục vụ ngay lập tức.
Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm
Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm

Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm
Món cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) dễ làm

LƯU Ý để làm cơm trứng ốp la cua (Tenshinhan) ngon:

1. Lượng cơm trong công thức của tôi hơi ít hơn so với cơm phục vụ tại các nhà hàng.

Bạn có thể điều chỉnh lượng cơm cho phù hợp với khẩu vị của mình. Nhưng nếu bạn đang giảm / tăng lượng cơm đáng kể, hãy điều chỉnh thành phần bằng cách sử dụng thanh trượt khẩu phần xuất hiện khi bạn di chuột vào số khẩu phần.

2. Tôi đã sử dụng một hũ thịt cua xanh đã làm sẵn (xem ảnh trong bài) nhưng tất nhiên bạn có thể mua một con cua tươi về luộc, hoặc một con cua hoàng đế nấu sẵn từ một cửa hàng cá. Bạn cũng có thể sử dụng thịt cua đóng hộp, nhưng tôi thấy rằng nó có xu hướng có những miếng thịt vụn nhỏ hơn là khối thịt.

3. Thay vì sử dụng hẹ tây cắt nhỏ trong hỗn hợp trứng, bạn có thể rắc đậu Hà Lan đã rã đông lên món Tenshinhan (xem Trứng tráng với Kanikama Crab Sticks trong công thức). Hoặc cả hai!

4. Kanikama là một loại bánh cá được nặn thành hình dạng của thịt chân cua tuyết hoặc cua nhện Nhật Bản và có màu sắc trông rất giống. Nó thậm chí còn có một chút hương vị cua. Xem ảnh mẫu trong bài.

5. Chảo chiên 20 cm / 8 “của tôi là kích thước hoàn hảo để làm một món trứng tráng đủ lớn để phủ cơm. Nếu bạn có chảo lớn hơn, đừng phết hỗn hợp trứng lên toàn bộ bề mặt chảo. Hãy thử làm một hình tròn nhỏ hơn với hỗn hợp trứng.

6. Nếu bạn không ngại với món cơ

m nấu trứng chín kỹ, bạn có thể làm món Crab Omelette on Rice vào ngày hôm trước. Không đổ nước sốt cho đến khi bạn sẵn sàng ăn. Làm nóng cơm với trứng tráng và nước sốt riêng, sau đó đổ nước sốt vào.

7. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 561kcal

Leave a Comment