Món Daikon khô thái nhỏ dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Daikon khô thái nhỏ dễ làm

Daikon khô thái nhỏ là một món ăn gồm các dải daikon khô đã được hấp thụ nước nấu với cà rốt và aburaage (đậu hũ chiên mỏng), trong một loại nước dùng có hương vị nhẹ. Nó là một món ăn trước và là một trong những món ăn phụ rất phổ biến ở Nhật Bản.

Daikon khô thái nhỏ thường được phục vụ khi bạn muốn thêm một món để hoàn thiện bữa ăn ở Nhật Bản, nhưng nó cũng có thể được phục vụ như một món salad nóng. Nó cũng là một món ăn hoàn hảo cho một hộp bento.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 10 phút – Ướp gà: 10 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 4 người:

Nguyên liệu chính

 • 60g / 2.1oz kiriboshi daikon (lưu ý 1)
 • 100g / 3.5oz cà rốt (lưu ý 2)
 • 2 tấm aburaage (đậu phụ)
 • 2 cốc nước sôi
 • 1 muỗng canh dầu
Món Daikon khô thái nhỏ dễ làm
Món Daikon khô thái nhỏ dễ làm

SimmeringKhách Broth

 • Nước dùng dashi 400ml / 0,8pt (lưu ý 3)
 • 4 muỗng canh nước tương
 • 2 muỗng canh mirin

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Daikon khô thái nhỏ

 1. Cho kiriboshi daikon vào bát, đổ đầy nước và rửa sạch các miếng daikon, thay nước vài lần.
 2. Đặt các miếng daikon đã rửa sạch vào bát với khoảng 200ml / 6,8 oz nước và bù nước trong 10 phút (nó nở ra gấp 4-5 lần về thể tích). Vắt kiệt nước.
 3. Cắt cà rốt thành những que diêm dài 5cm / 2 ”, rộng 3mm / ⅛”.
 4. Đổ 2 cốc nước sôi vào trụng sơ để loại bỏ dầu thừa, sau đó vắt kiệt nước. Cắt đôi phần bào mòn theo chiều dài, sau đó cắt thành các dải rộng 5mm / 3/16 “theo chiều ngang.
 5. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Thêm cà rốt và kiriboshi daikon vào suacepan và xào trong 1 phút, gỡ các dải daikon ra.
 6. Thêm dải aburaage và khuấy. Cho các nguyên liệu Nước dùng ninh nhừ vào nồi, trộn đều và đun sôi.
 7. Giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp vung (lưu ý 4) và đun nhỏ lửa trong khoảng 10-12 phút cho đến khi chỉ còn lại một lượng nhỏ chất lỏng (lưu ý 5).
 8. Phục vụ trong một bát nhỏ như một món khai vị hoặc một bát cỡ vừa như một món ăn kèm hoặc một món salad nóng (lưu ý 6).
Món Daikon khô thái nhỏ dễ làm
Món Daikon khô thái nhỏ dễ làm

Món Daikon khô thái nhỏ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Daikon khô thái nhỏ dễ làm
Món Daikon khô thái nhỏ dễ làm

LƯU Ý để làm Daikon khô thái nhỏ ngon:

1. Kiriboshi daikon là những dải daikon khô. Nó được bán tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Trọng lượng tịnh của gói kiriboshi daikon của tôi là 60g / 2.1oz. Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết về kiriboshi daikon trong bài.

2. Tôi đã sử dụng cà rốt nhưng bạn cũng có thể thêm nấm đông cô cắt lát. Đảm bảo rằng tổng trọng lượng là 100g / 3.5oz.

3. Một số công thức sử dụng chất lỏng từ kiriboshi daikon đã được hấp thụ nước và trộn với nước dùng dashi. Nó có thêm hương vị kiriboshi daikon mạnh hơn nhưng lại thiếu hương vị nước dùng dashi. Tôi thích nó hơn mà không có chất lỏng từ daikon.

Nếu bạn sử dụng nước kho có núm, nó sẽ trở thành một món ăn chay.

4. Một chiếc nắp thả được gọi là ‘ otoshi buta ‘ (落 し 蓋) trong tiếng Nhật. Nó là một nắp tròn nhỏ hơn một chút so với nắp mở của một cái nồi. Theo truyền thống, nó được làm bằng gỗ nhưng tôi cũng có một cái nắp không gỉ.

Nó được đặt bên trên các nguyên liệu trong nồi để đảm bảo thức ăn chín nhanh hơn, nhiệt lượng được phân bổ đều và các nguyên liệu giữ nguyên vị trí mà không bị vỡ ra. Nó cũng ngăn chất lỏng bay hơi nhanh chóng.

Nếu không có nắp đậy, bạn có thể làm bằng giấy nhôm hoặc giấy nướng. Cắt một tấm giấy bạc / giấy vuông, gấp / cắt các cạnh để thành hình tròn với đường kính nhỏ hơn miệng chậu một chút. Sau đó dùng dao hoặc đũa chọc vào giấy bạc để tạo các lỗ ở một số chỗ.

5. Nếm thử một dải daikon và xem bạn có cần nấu lâu hơn một chút không. Nếu các dải daikon trở thành màu nâu nhạt bán trong suốt, thì chúng thường đã sẵn sàng.

6. Nếu muốn thêm màu sắc cho món ăn, bạn có thể dùng đậu tuyết đã chần. Đôi khi tôi chần một vài hạt đậu tuyết, cắt lát mỏng theo đường chéo và rắc lên món Simmered Kiriboshi Daikon.

7. Bạn có thể đóng băng Simmered Kiriboshi Daikon. Làm nguội và rút hết chất lỏng bằng rây trước khi cất vào túi có khóa zip. Loại bỏ không khí càng nhiều càng tốt và đóng băng. Nó có thể giữ đến 1 tháng. Lò vi sóng để rã đông và hâm nóng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment