Món Gà nướng Katsu Onigirazu hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Gà nướng Katsu Onigirazu hấp dẫn

Gà nướng Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず thơm ngon được làm từ katsu gà nướng tốt cho sức khỏe, sốt tonkatsu, mù tạt, cơm hấp và bắp cải thái mỏng.

Gà nướng Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず cho bữa trưa ở trường là tình yêu thương lẫn nhau giữa các con tôi và tôi. Là một người mẹ, tôi thích việc mình có thể dễ dàng nhét thức ăn thừa vào bên trong chiếc bánh sandwich onigiri hình vuông. Đối với các em, các em cho biết các em rất thích tất cả các nguyên liệu (cơm, món chính, rau) đều có trong một nắm cơm / bánh mỳ kẹp vừa tay và vừa vặn với bàn tay nhỏ nhắn của các em.

Tôi đã yêu cầu họ cung cấp cho tôi 5 Gà nướng Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず hàng đầu của họ mà tôi tạo ra, và họ đã trả lời. Đây là Gà nướng Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず yêu thích # 1 hàng đầu của họ.

Vì họ thích tonkatsu và gà katsu, tôi không quá ngạc nhiên khi đây là món họ yêu thích. Từ câu trả lời của họ, tôi nhận ra rằng các con tôi thích điền đơn giản hơn là món Gà nướng Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず “sáng tạo” của tôi.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người ăn:

Để làm món Gà nướng Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず cần những nguyên liệu sau:

 • 1 katsu gà nướng
 • 1 – 2 lá bắp cải
 • 1 tờ nori (rong biển)
 • 1 chén gạo hạt ngắn nấu chín của Nhật
 • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon
 • 1-2 muỗng canh sốt tonkatsu
Món Gà Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず hấp dẫn
Món Gà nướng Katsu Onigirazu hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Gà nướng Katsu Onigirazu

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Cắt lá bắp cải thành từng lát mỏng.
 3. Đặt màng bọc thực phẩm lên bề mặt làm việc và đặt một tấm rong biển nori lên trên (mặt bóng hướng xuống dưới), với một góc hướng lên trên.
 4. Dàn đều cơm thành một lớp mỏng và tạo thành hình vuông ở giữa tấm nori. Rắc một chút muối. Đối với cơm nắm Nhật Bản (onigiri) được thưởng thức ở nhiệt độ phòng, chúng tôi thêm muối vào cơm để giữ thực phẩm tươi lâu hơn.
 5. Đặt đều bắp cải đã cắt nhỏ lên trên cơm và sau đó là katsu gà lên trên.
 6. Phết mù tạt và sốt tonkatsu.
 7. Lật katsu gà để nước sốt cũng ở trên bắp cải.
 8. Đặt sủi cảo lên trên. Cố gắng giữ hình vuông khi bạn trải đều cơm thành một lớp mỏng. Đưa các góc bên trái và bên phải của tờ nori về phía trung tâm. Gấp nhẹ nhàng nhưng chặt để quấn quanh các lớp ở trung tâm.
 9. Sau đó, đưa các góc dưới cùng và trên cùng về phía trung tâm. Tiếp tục gấp nhẹ nhàng nhưng chặt xung quanh các lớp. Đảm bảo cơm được cuộn chặt.
 10. Nếu bạn muốn onigirazu trưng bày phần nhân sau khi cắt đôi, hãy dùng một miếng bắp cải cắt nhỏ đánh dấu vuông góc với phần nhân. Dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt và để sang một bên trong 5 phút.
 11. Cắt onigirazu bằng một con dao sắc (theo hướng của dấu “bắp cải”). Rửa dao bằng nước lạnh trước khi cắt để mặt cắt được sạch.

Để lưu trữ

 1. Nếu bạn định làm trước thời hạn, hãy bọc onigirazu bằng khăn bếp dày và để trong tủ lạnh qua đêm. Khăn sẽ giúp cơm không bị cứng và khô do không khí lạnh (nhưng không thể giữ ẩm / bông xốp). Tôi thực sự khuyên bạn nên làm onigirazu vào cùng ngày bạn thưởng thức nó.
Món Gà Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず hấp dẫn
Món Gà nướng Katsu Onigirazu hấp dẫn

Món Gà nướng Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Gà Katsu Onigirazu チ キ ン カ ツ お に ぎ ら ず hấp dẫn
Món Gà nướng Katsu Onigirazu hấp dẫn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment