Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc dễ làm

Người hùng của món ăn hôm nay, Giò heo và bắp cải Trung Quốc không phải là chả lợn mà là bắp cải Trung Quốc. Cải bắp được xào, sau đó ninh với thịt lợn trong nước sốt có hương vị nhẹ nhàng cho đến khi chúng tan chảy trong tháng của bạn. Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm là món ăn Nhật Bản nấu tại nhà mà bạn có thể sẽ không thấy bao giờ trong các nhà hàng. Nó trông rất đơn giản nhưng rất ngon.

Chuẩn thời gian: 15 phút – Nấu: 20 phút – Thời gian ép đậu phụ: 10 phút – Tổng: 45 phút

Nguyên liệu thành phần cho 3-4 người:

Để làm món Giò heo và bắp cải Trung Quốc cần những tài liệu sau:

Main data

  • 350g / 0,8lb bắp cải Trung Quốc
  • 1 cọng hẹ tây (Aussie) / hành lá
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh dầu
Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm làm
Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm làm

Giò heo

  • 250g / 0,6lb thịt lợn băm / thịt lợn xay
  • 100g / 3.5oz đậu phụ (lưu ý 1)
  • 30g / 1.1oz nấm đông cô hạt lựu
  • 1 muỗng cà phê phê
  • 1 muỗng cà phê bột ngô / tinh bột ngô
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 trứng đỏ hoặc ½ quả trứng
Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm làm
Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm làm

Sốt sôi

  • Nước dùng dashi 200ml / 6.8oz
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu sake nấu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô pha loãng trong 1 muỗng canh nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm

Chuẩn bị

  1. Cắt đôi lá bắp cải Trung Quốc theo chiều dọc, sau đó cắt lát chéo theo phương pháp sogi-giri , vuông góc với lần cắt đầu tiên, thành những miếng lớn vừa ăn (xem ảnh trong bài).
  2. Cắt hành lá / hành lá theo đường chéo dài 5cm.
  3. Đặt khăn bếp sạch hoặc giấy lau bếp lên thớt và đặt các miếng đậu phụ lên đó. Phủ các miếng đậu phụ bằng một chiếc khăn / giấy lau bếp khác, sau đó đặt một khay có khối lượng nhỏ hoặc một đĩa phẳng lớn úp ngược lên trên.
  4. Nghiêng thớt, với đầu thấp hơn vào bồn rửa để nước thừa thoát vào bồn rửa. Để khoảng 10-15 phút.

Giò heo

  1. Đặt đậu phụ vào bát và bẻ thành từng vụn nhỏ bằng tay. Cho tất cả các nguyên liệu Giò heo còn lại vào âu trộn đều.
  2. Làm ướt tay rồi lấy 1/15 hoặc 1/16 hỗn hợp thịt lợn, vo thành một viên tròn dẹt có đường kính 5cm / 2 ”. Lặp lại và làm cho 15-16 miếng chả. (lưu ý 2)
  3. Cho dầu mè và dầu vào chảo lớn và đun lửa vừa.
  4. Cho chả vào chảo chiên khoảng 1-2 phút cho đến khi mặt dưới chả chuyển sang màu vàng nâu.
  5. Lật lại và nấu thêm khoảng 1 phút cho đến khi mặt dưới của miếng chả chuyển sang màu vàng nâu. Ngay cả khi chả chưa chín kỹ cũng không sao. Chuyển chả ra đĩa.

Sôi sục

  1. Cho phần thân của bắp cải Trung Quốc vào chảo và xào ở lửa lớn vừa trong 30 giây, sau đó cho phần còn lại của bắp cải và hẹ tây vào chảo. Nấu thêm 30 giây.
  2. Cho các nguyên liệu đang đun, không bao gồm bột ngô và chả vào chảo, đun sôi. Giảm lửa xuống vừa và đậy nắp trong khoảng 10 phút cho đến khi bắp cải mềm.
  3. Cho bột bắp vào chảo trộn đều. Khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
  4. Phục vụ khi còn nóng – riêng lẻ hoặc trên đĩa lớn để dùng chung.
Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm làm
Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm dễ làm

Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm làm
Món Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm dễ làm

LƯU Ý để làm Giò heo và bắp cải Trung Quốc hầm ngon:

1. Đậu phụ có thể là đậu phụ chắc (đậu phụ momen) hoặc đậu phụ mềm (kinugosh-dōfu). Đậu phụ rất cứng / đậu phụ cứng không thích hợp cho việc này.

Nếu bạn không thích sử dụng đậu phụ trong chả, bạn có thể thay thế bằng 50g / 1.8oz thịt băm.

2. Tùy thuộc vào số lượng phần ăn, bạn có thể muốn thay đổi tổng số lượng chả bạn làm.

3. Bạn có thể làm chả heo trước thời hạn và thậm chí để đông lạnh. Để rã đông, bạn có thể rã đông tự nhiên trong tủ lạnh hoặc sử dụng lò vi sóng. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện các bước Nướng trong hướng dẫn là có ngay trong ngày phục vụ. Bạn sẽ cần thêm một ít dầu để xào rau.

4. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn giả sử là 4 khẩu phần.

Phục vụ : 263g calo : 301kcal chất béo : 23g (35%) chất béo bão hòa : 6.4g (32%) chất béo trans : 0.0g chất béo no bão hòa đa : 4.2g no bão hòa đơn béo : 11g cholesterol : 92mg (31%) Natri : 757mg (32%) kali : 567mg (16%) carbohydrate : 6,1g (2%) chất xơ : 1,5g (6%) đường : 1,5g protein : 17g vitamin a : 80 % vitamin c : 68% canxi : 14% sắt : 11%

Leave a Comment