Món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) dễ làm

Công thức nấu ăn: Món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) dễ làm

Kẹo Khoai lang (Daigaku Imo) là một món ăn nhẹ đơn giản của Nhật Bản (một số người cũng dùng nó như một món ăn phụ). Những miếng khoai lang cỡ nhỏ được chiên ngập dầu, sau đó tẩm siro nếp cẩm. Khoai lang giòn bên ngoài và mềm xốp bên trong. Nó ngon đến nỗi bạn sẽ không thể ngừng ăn chúng.

Chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 7 phút – Ngâm khoai lang: 10 phút – Tổng: 2 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 bữa ăn nhẹ:

Để làm món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) cần những nguyên liệu sau:

  • 200g / 7oz khoai lang
  • 1 muỗng canh hạt mè đen rang
Món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) dễ làm
Món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) dễ làm

Sirô mật ong

  • 40g / 1.4oz mật ong
  • 1 muỗng canh nước
  • 1/8 muỗng cà phê muối

Sirô đường

  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1½ muỗng canh nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Cắt khoai lang thành từng miếng vừa ăn (lưu ý 1), sau đó cho vào bát chứa đầy nước. Để nó trong 10-15 phút (lưu ý 2).
  2. Đun nóng dầu trong chảo đến 160 ° C / 320 ° F.
  3. Vỗ nhẹ cho miếng khoai lang khô.
  4. Chiên miếng khoai lang trong vòng 4-5 phút cho đến khi khoai chín (lưu ý 3). Chuyển chúng vào khay có lót một vài loại giấy bếp. Tôi chiên thành hai mẻ.
  5. Đưa nhiệt độ của dầu lên đến 180 ° C / 356 ° F.
  6. Cho khoai lang trở lại dầu và chiên cho đến khi bề mặt của miếng khoai bắt đầu vàng (khoảng 30 giây).
  7. Chuyển sang khay có lót giấy bếp.
  8. Cho khoai tây vào chảo với siro và trộn đều, đảm bảo rằng tất cả các miếng khoai tây đều được phủ.
  9. Rắc mè đen lên khoai tây và dọn ra đĩa.
Món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) dễ làm
Món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) dễ làm

Syrup – chọn một

Sirô mật ong

  1. Cho nguyên liệu Honey Syrup vào một cái chảo đủ lớn để cho tất cả các miếng khoai lang vào.
  2. Đun sôi trên lửa nhỏ.
  3. Khi các bọt nhỏ nổi lên và lấp đầy bề mặt siro thì tắt bếp.

Sirô đường

  1. Cho nguyên liệu Sugar Syrup vào một cái chảo đủ lớn để cho tất cả các miếng khoai lang vào.
  2. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm xuống lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng khuấy bằng thìa kim loại.
  3. Khi bong bóng bao phủ bề mặt và bắt đầu nổi lên, hãy lấy ra khỏi nhiệt.

Món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) dễ làm
Món kẹo khoai lang (Daigaku Imo) dễ làm

LƯU Ý để làm kẹo khoai lang (Daigaku Imo) ngon:

1. Theo truyền thống, người ta áp dụng ‘ rangiri ‘ phương pháp (cắt cuộn) để cắt khoai lang thành từng miếng kích thước bit. Điều này là do mỗi miếng sẽ có nhiều bề mặt hơn, nghĩa là sẽ có nhiều Sirô dính vào miếng hơn. Vì rangiri thích hợp với các loại rau củ mỏng và dài, tôi đã bẻ đôi củ khoai lang theo chiều dọc để tạo thành những miếng dài, sau đó áp dụng rangiri.

Bạn không cần phải cắt khoai tây theo cách của tôi. Bạn chỉ cần cắt chúng thành những que dài bằng nhau. Ngoài ra, bạn có thể cắt đôi củ khoai lang theo chiều dài, sau đó cắt thành các đĩa dày hình bán nguyệt.

2. Điều này là để loại bỏ vị chát sau khi nấu trước khi nấu.

3. Luồn một xiên tre mỏng hoặc tăm qua miếng khoai tây. Nếu nó lọt qua dễ dàng, khoai tây đã chín.

Bằng cách nhấc một miếng lên, bạn cũng có thể đánh giá được nguyên liệu đã chín hay chưa. Khi nguyên liệu đã được nấu chín, khi nhấc nó ra khỏi dầu sẽ có cảm giác rất nhẹ. Điều này là do nước bên trong các nguyên liệu tiết ra khi chiên ngập dầu. Nhưng nếu bạn không chiên ngập dầu, phương pháp này có thể hơi rủi ro vì bạn dựa vào ‘cảm giác’.

4. Bạn có thể giữ Kẹo khoai lang (Daigaku Imo) trong vài ngày trong tủ lạnh hoặc trong ngăn đá trong 3 tuần. Để rã đông, hãy để chúng trong tủ lạnh để rã đông tự nhiên hoặc bạn thậm chí có thể ăn chúng ở trạng thái đông lạnh.

5. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần (3 phần ăn). Giả thiết rằng tỷ lệ hấp thụ dầu của khoai lang là 3% và ¾ lượng siro mật ong được tiêu thụ.

Khẩu phần : 92g calo : 159kcal chất béo : 6,6g (10%) chất béo bão hòa : 0,8g (4%) chất béo chuyển hóa : 0,1g chất béo không bão hòa đa : 3,3g chất béo không bão hòa đơn : 2,2g cholesterol : 0mg (0%) natri : 85mg (23 %) kali : 275mg (8%) carbohydrate : 24g (8%) chất xơ : 3,3g (13%) đường : 11g protein : 2,7g vitamin a : 189% vitamin c : 2,8% canxi : 8,8% sắt : 10%

Leave a Comment