Món Khoai tây cuộn thịt đơn giản

Công thức nấu ăn: Món Khoai tây cuộn thịt đơn giản

Khoai tây cuộn thịt là cách nấu ăn của người Nhật sử dụng thịt bò và thịt lợn thái mỏng cho nhiều món ăn. Một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng những lát thịt mỏng này là cuộn thứ gì đó với nó.

Trong blog của tôi, tôi đã chia sẻ một số công thức nấu món bò và giò heo cho đến nay và chúng là:

  • Bò cuộn rau củ tráng đậu nành
  • Thịt bò cuộn cà rốt cho bé
  • Khoai tây nghiền Teriyaki cuộn thịt heo
  • Thịt heo cuộn cà tím

Sử dụng thịt thái lát cho phép chúng tôi rất sáng tạo và tôi thích giấu rau trong thịt để con tôi có xu hướng ăn hết rau với thịt (mà không hề nhận ra rằng chúng đã ăn rau). Công thức tôi chia sẻ hôm nay có liên quan đến món Salad khoai tây Nhật Bản hôm thứ Tư. Với phần khoai tây còn thừa, bạn có thể cuộn chúng với thịt lợn thái mỏng. Đây là công thức của mẹ tôi và bố tôi, anh trai tôi và tôi đã từng thích ăn món này. Đó là một trong những món ăn mà tôi cảm thấy nhớ mãi. Chúc các bạn thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo hấp dẫn này.

Các món ăn sốt chua ngọt luôn kích thích vị giác người ăn và đặc biệt tạo cảm giác ngon cơm, giúp trẻ nhỏ ăn ngon miệng. Món Khoai tây cuộn thịt cũng không phải là ngoại lệ. Nếu như bạn đang e ngại vấn đề cân nặng thì trong quá trình chế biến bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt nạc. Khi chiên thì nên chiên trên chảo có độ chống dính tốt và bạn không cần dùng dầu ăn để chiên. Món ăn hoàn toàn ngon miệng mà không làm bạn tăng cân đâu nhé. Bạn cũng có thể ăn món ăn này cho bữa tối thay cho cơm.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Khoai tây cuộn thịt cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 3 phần salad khoai tây Nhật Bản (tôi thường phục vụ một nửa là salad và sử dụng nửa còn lại cho công thức này)
  • Thăn lợn thái mỏng 5 oz (tôi dùng thịt lợn shabu shabu )
  • ¼ chén tinh bột khoai tây / bột bắp
  • 1 muỗng canh dầu mè (rang)

Cho nước sốt

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh mirin
  • 1 ½ tsp đường
  • ½ muỗng cà phê gừng nạo
Món Khoai tây cuộn thịt đơn giản
Món Khoai tây cuộn thịt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Khoai tây cuộn thịt

Chuẩn bị

  1. Đặt Khoai tây Nhật Bản lên đầu dưới cùng của miếng thịt lợn đã cắt lát và cuộn lại.
  2. Nạo cuộn thịt lợn salad khoai tây trong tinh bột khoai tây (bột ngô) và loại bỏ hết tinh bột thừa.
  3. Đun nóng dầu mè trong chảo lớn với lửa vừa và cao. Nhẹ nhàng đặt giò heo vào chảo và nướng cho đến khi tất cả các mặt có màu vàng nâu. Đừng lật quá thường xuyên; nếu không, món salad khoai tây sẽ bắt đầu ra lò. Vì thịt rất mỏng nên rất nhanh chín.
  4. Khi tất cả các mặt đều vàng, giảm lửa xuống lửa vừa và nhỏ và nấu, đậy nắp trong 1-2 phút nữa để đảm bảo thịt lợn bên trong đã chín.
  5. Thêm nước sốt và lắc chảo để phân phối nước sốt. Phục vụ ngay lập tức.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày.
Món Khoai tây cuộn thịt đơn giản
Món Khoai tây cuộn thịt đơn giản

Món Khoai tây cuộn thịt đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Khoai tây cuộn thịt đơn giản
Món Khoai tây cuộn thịt đơn giản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment