Món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn dễ làm

Đây là một món ăn phụ nhanh chóng. Cà tím rất hợp với miso và ớt chuông xanh tạo thêm màu sắc tươi sáng cho món ăn. Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn sử dụng thịt lợn thái mỏng nhưng bạn có thể làm với thịt lợn hỗn hợp (thịt lợn xay). Hoặc thậm chí không có thịt. Sau đó, nó trở thành một món ăn chay.

Nếu bạn hỏi người Nhật món xào miso cổ điển ( miso itame , 味噌 炒 め) là gì, họ sẽ trả lời là ‘Miso Stir Fry with Eggplant and Capsicum’. Mỗi hộ gia đình có thể có các hương liệu khác nhau trong nước sốt và các loại rau có thể được cắt khác nhau, nhưng nước sốt cơ bản được làm từ miso, đường, nước tương, rượu sake và rượu mirin.

Có lẽ vì hương vị ngọt ngào nên trẻ em thường thích món này ngay cả khi có rất nhiều rau trong đó. Và nó rất hợp với cơm.

Thịt cà tím tan chảy khi nấu trong dầu và nó rất hợp với miso. Capsicum cũng là một người bạn tốt của hương vị miso ngọt ngào. Không có gì lạ khi món ăn này là một món ăn ‘miso itame’ cổ điển ở Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 200 g (7oz) bụng heo thái mỏng, cắt miếng vừa ăn (lưu ý 1)
  • 300 g (10,6oz) cà tím , cắt làm tư theo chiều dọc, sau đó thành miếng dài 3 cm
  • 150 g ( 5,3 oz ) ớt chuông , cắt thành dải rộng 1,5cm (⅝ “)
  • 1½ muỗng canh dầu
  • ½ muỗng canh dầu mè
Món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn dễ làm
Món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn dễ làm

Nước sốt

  • 25 g (0.9 oz) miso (lưu ý 2)
  • 1 muỗng canh rượu sake và rượu mirin
  • 1½ muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê nước tương

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn

  1. Cho tất cả các thành phần Nước sốt vào một cái bát hoặc một cái lọ. Trộn đều cho đến khi miso kết hợp tốt và không bị vón cục.
  2. Cho ½ muỗng canh dầu vào chảo chiên ở lửa lớn vừa. Nấu thịt lợn trong vài phút cho đến khi hơi cháy và chín. Chuyển thịt ra đĩa.
  3. Vặn lửa xuống mức trung bình thấp và thêm dầu còn lại và dầu mè vào chảo.
  4. Thêm cà tím và nấu trong vài phút, xoay từng miếng cà tím để tất cả các mặt đều chín.
  5. Thêm ớt chuông và nấu thêm 5 phút (lưu ý 3) hoặc cho đến khi cà tím trở nên mềm. Cho thịt đã xào chín vào trộn đều.
  6. Thêm nước sốt (lưu ý 4) và vặn lửa ở mức cao trung bình. Nấu cho đến khi chỉ còn một lượng nhỏ nước sốt.
  7. Phục vụ ngay lập tức.
Món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn dễ làm
Món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn dễ làm

Món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn dễ làm
Món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn dễ làm

LƯU Ý để làm món Miso xào với cà tím, ớt chuông và thịt lợn ngon:

1. Thay vì lòng lợn, bạn có thể sử dụng các bộ phận khác của thịt lợn như thịt lợn thăn, thịt lợn thăn. Miễn là thịt không phải để hầm và thích hợp để áp chảo hoặc xào, thì nó sẽ ổn. Bạn có thể dùng thịt lợn xay (thịt lợn xay) nếu muốn.

2. 25g (0,9 oz) miso của tôi là một muỗng canh hơi chất đống.

Độ mặn khác nhau tùy thuộc vào loại miso. Thông thường, miso có màu càng nhạt thì càng ngọt và ít mặn.

3. Quả ớt của tôi rất lớn và thịt khá dày. Vì vậy, tôi cần nấu nó trong khoảng 5 phút. Nhưng nếu ớt chuông của bạn nhỏ hơn với thịt mỏng hơn như những loại ớt bạn tìm thấy ở Nhật Bản, thì bạn sẽ chỉ cần nấu những miếng ớt chuông trong vài phút. Điều này có nghĩa là bạn nấu trong khoảng 5 phút ở bước 4 và vài phút ở bước 5.

4. Trộn nước sốt trong khi đổ vào xào vì đường rất có thể nằm dưới đáy bát / lọ nước sốt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment