Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm

Món ăn hôm nay, Mực sốt giấm xanh ( Midorizu) là một món ăn ấn tượng về mặt thị giác. Nó hoàn hảo cho món khai vị hoặc món phụ trong bữa ăn trang trọng kiểu Nhật. Giấm được làm dựa trên Tosazu, một trong những cách ăn mặc cơ bản của Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị giả định rằng mực đã được làm sạch.

Chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 200g / 7oz mực (đã làm sạch và bỏ da, lưu ý 1)
Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm
Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm

Midorizu

  • 100g / 3.5 oz dưa chuột
  • 2 muỗng canh giấm rượu gạo
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt hoặc nước tương Nhật thông thường
  • 1 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh nước dùng dashi
Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm
Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm

 

Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm
Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm

Toppings (tùy chọn)

  • Trứng cá hồi (lưu ý 2)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Mực sốt giấm xanh (Midorizu)

  1. Mở ống mực và vạch một mặt của bề mặt bằng các đường vân chéo. Chiều rộng của đường chéo phải vào khoảng 5mm / 3⁄16 “và chiều sâu khoảng nửa đường.
  2. Cắt mực thành các dải rộng 1cm / ⅜ ”và dài 5cm / 2”.
  3. Đun sôi nước trong nồi và chần các dải mực trong vòng 45-60 giây. Để ráo và làm mát.
  4. Bào dưa chuột và dùng rây lọc bỏ phần nước thừa. Nhẹ nhàng bóp hoặc ấn dưa chuột đã xay xuống và loại bỏ nhiều chất lỏng hơn. Dưa chuột vẫn nên ướt nhưng không quá chảy nước.
  5. Cho dưa chuột đã xay vào bát và thêm phần còn lại của nguyên liệu Midorizu vào . Trộn nhẹ nhàng.
  6. Đặt các miếng mực vào bát phục vụ, tạo hình thành một gò. Đổ Midorizu lên mực và rải trứng cá hồi nếu dùng.
Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm
Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm

Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm
Món Mực sốt giấm xanh (Midorizu) dễ làm

LƯU Ý để làm Mực sốt giấm xanh (Midorizu) ngon:

1. Bạn cũng có thể sử dụng mực nang hoặc mực ống. Tôi đã sử dụng hai con mực nang nhỏ. Nếu mực của bạn chưa được làm sạch, vui lòng truy cập công thức của tôi, Mực với dưa chuột và Wakame Nuta , hướng dẫn cách làm sạch mực bằng ảnh từng bước.

Ngay cả khi loại mực khác nhau, các kỹ thuật cơ bản để làm sạch mực là khá giống nhau.

2. Trứng cá hồi được gọi là ikura trong tiếng Nhật. Bạn có thể thấy rằng nó thậm chí còn được bán dưới tên ‘ikura’ tại các chợ cá và một số siêu thị.

Ikura là một trong những loại trứng cá được phục vụ trên sushi. Nguyên ikura thường được bán trong một lọ nhỏ nhưng chúng không hề rẻ. Bạn cũng có thể tìm thấy ikura hun khói trong lọ, rẻ hơn một chút so với ikura thô .

Thay vì ikura , bạn có thể tán nhỏ các miếng cà chua (xem ảnh trong bài).

3. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Một bữa ăn điển hình của Nhật Bản bao gồm một món chính, một vài món phụ, súp và cơm. Tôi cố gắng tạo ra sự kết hợp của các món ăn với nhiều hương vị, màu sắc, kết cấu và các món ăn được chế biến sẵn.

Khi một trong những món ăn kèm là món mực, tôi cảm thấy như có cá nướng đi cùng. Phi lê nướng là hoàn hảo, đặc biệt nếu bạn đang thưởng thức một ly rượu vang hoặc rượu sake vì chúng cũng có thể được phục vụ dưới dạng món nhấm nháp.

Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 65kcal

Leave a Comment