Món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) tốt cho sức khỏe

Công thức nấu ăn: Món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) tốt cho sức khỏe

Một món xào siêu dễ của Nhật Bản từ Okinawa, Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) có đầy đủ các mảnh cá ngừ, đặc biệt cho một món xào và hương vị thơm ngon đến mức bạn sẽ ghiền. Nó không có dầu mỡ chút nào và phiên bản của tôi được làm bằng các lát thịt lợn thay vì SPAM, đó là phiên bản thực của Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru).

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 1 quả mướp đắng (của tôi là 340g (12oz))
  • 180g (6,3 oz) bụng heo, thái mỏng (ghi chú 1)
  • 200g (7oz) đậu phụ cứng, cắt thành lát dày 1,5cm (5/8 “) (lưu ý 2)
  • 1 muỗng canh dầu
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 5g (0,2oz) vảy cá ngừ
  • 3 quả trứng , đánh tan
Món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) tốt cho sức khỏe
Món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) tốt cho sức khỏe

Hương liệu

  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê rượu sake
  • 2 muỗng cà phê nước
  • 1½ thìa cà phê muối

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru)

  1. Cắt đôi quả mướp đắng theo chiều dài. Dùng thìa loại bỏ hạt kể cả lõi trắng mịn. Cắt đôi thành miếng dày 0,5-1cm (3/16 “-3/8”) theo chiều rộng.
  2. Cho mướp đắng vào bát, thêm 1 muỗng cà phê muối và xóc đều (không xoa bóp) để mướp đắng ngấm muối. Để 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Điều này là để loại bỏ vị đắng của goya.
  3. Đun nóng dầu trong chảo lớn hoặc chảo trên lửa lớn. Thêm đậu phụ và nấu cả hai mặt cho đến khi chín vàng nhẹ, khoảng 2-3 phút. Lấy ra khỏi chảo / chảo chiên.
  4. Thêm dầu mè vào chảo / chảo chiên trên lửa lớn. Thêm thịt lợn và nấu trong khoảng 2 phút cho đến khi các lát gần như chín.
  5. Cho mướp đắng vào chảo xào nhẹ tay để mướp đắng không bị nát. Nấu khoảng 1 phút cho đến khi bề mặt khổ qua bắt đầu chín.
  6. Cho đậu hũ trở lại chảo / chảo chiên. Thêm các thành phần hương liệu và trộn để hương liệu phủ đều các thành phần.
  7. Thêm trứng và để trong 15 giây mà không trộn. Sau đó lắc chảo / chảo chiên để đảo các nguyên liệu và trộn trứng với các nguyên liệu khác.
  8. Vặn lửa nhỏ. Cho cá ngừ bào vào trộn nhẹ tay rồi tắt bếp.
  9. Phục vụ ngay lập tức.
Món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) tốt cho sức khỏe
Món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) tốt cho sức khỏe

Món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) tốt cho sức khỏe
Món Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) tốt cho sức khỏe

LƯU Ý để làm Mướp đắng xào kiểu Okinawa (Goya Chanpuru) ngon:

1. Bạn có thể đi rất truyền thống và sử dụng thịt bữa trưa nếu bạn muốn. Thay vì thịt lợn, bạn cũng có thể sử dụng các phần thịt lợn khác nhưng không dùng để hầm.

2. Tôi đã dùng một gói đậu phụ cứng thích hợp để xào. Món này khó hơn đậu phụ cứng. Nếu bạn chỉ có thể tìm thấy đậu phụ săn chắc, bạn cần phải làm cho đậu phụ săn chắc hơn một chút trước khi cắt nó.

Để đậu phụ săn chắc, hãy đặt đậu phụ lên thớt bên cạnh bồn rửa và nhấc nhẹ phần bên ra khỏi bồn rửa. Đặt một hộp nhựa phẳng hoặc một khay lên đậu phụ có khối lượng nhỏ trên đó. Để khoảng 10-15 phút. Thao tác này sẽ ép đậu hũ và để nước thừa ra khỏi đậu hũ.

Đậu phụ silken không thích hợp để xào vì nó có thể dễ bị nát.

3. Nếu bạn muốn thêm giá đỗ và / hoặc cà rốt thái sợi, tôi khuyên bạn nên giảm 1/3 lượng đậu phụ. Dùng 50g (1,8 oz) mỗi giá đỗ và cà rốt. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần thêm các loại rau này và tăng số lượng thành phần hương liệu.

Cà rốt nên cho trước mướp đắng và giá đỗ sau mướp đắng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment