Món ngon Cơm trứng tráng (Omurice)

Công thức nấu ăn : Cách làm món Cơm trứng tráng (Omurice)

Cơm trứng tráng(Omurice) là món ăn đơn giản và dễ làm ,nhưng không vì vậy mà hương vị không ngon,ngược lại hương vị của nó rất tuyệt.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút-Thời gian nấu: 20 phút-Tổng thời gian:25 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Để làm món Cơm trứng tráng (Omurice) bạn cần có những thành phần sau

Gia vị

 • 1 đùi gà
 • 1 củ hành tây nhỏ
 • 1 muỗng canh bơ
 • 1 muỗng cà phê dầu
 • 2 chén cơm
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • tiêu
 • 3 muỗng canh tương cà
 • 1/4 cốc đậu xanh đông lạnh

Bánh trứng

 • 2 quả trứng

  Món ngon Cơm trứng tráng (Omurice)
  Món ngon Cơm trứng tráng (Omurice)
 • Muối
 • 1 muỗng cà phê dầu

Công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt đùi gà thành miếng 1 “. Hành tây cắt nhuyễn.
 2. Đun chảy bơ và cho dầu vào chảo chiên ở lửa vừa. Thêm gà và nấu trong 1-2 phút. Thêm hành tây và nấu cho đến khi hành tây trở nên trong mờ.
 3. Cho gạo đã nấu chín vào trộn đều trong 2 phút. Nêm gạo với muối và tiêu. Tạo chỗ trong chảo và thêm tương cà. Chỉ nấu nước sốt cà chua trong 30 giây để nấu chín. Trộn cơm và tương cà và chiên cùng nhau trong 1-2 phút. Sau đó, thêm đậu Hà Lan đông lạnh và nấu thêm.
 4. Cho một nửa số cơm tương cà vào bát ăn cơm hoặc loại bát tương tự, gói nhẹ và để trên đĩa. Làm một cái khác.
 5. Đánh tan trứng và một chút muối với nhau. Làm nóng chảo với 1/2 muỗng cà phê dầu. Đổ 1/2 hỗn hợp trứng lên chảo nóng và tạo thành một tấm trứng tròn mỏng giống như bánh crepe. Che cơm khuôn bằng tấm trứng để tạo thành hình bầu dục. Lặp lại một lần nữa.

  Món ngon Cơm trứng tráng (Omurice)
  Món ngon Cơm trứng tráng (Omurice)

Thông tin về món ăn

Omurice, cơm trứng tráng, là món cơm chiên tương cà được bọc với một quả trứng chiên mỏng giống như bánh crepe. Nghe có vẻ không giống món ăn Nhật Bản, phải không? Omurice là một món ăn “phong cách phương Tây” được tạo ra ở Nhật Bản vào đầu những năm 1900. Trong hơn 100 năm, Omurice đã là một thực phẩm rất phổ biến cho mọi người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em.

Omurice thường được phục vụ tại các nhà hàng Nhật Bản theo phong cách phương Tây, nơi cũng có mặt trong thực đơn là thịt nướng,cà ri và hamburger . Ngày nay, có các nhà hàng đặc sản trứng tráng ở Nhật Bản, và họ có rất nhiều loại Cơm trứng tráng khác nhau và công phu. Cơm trứng tráng có thể được phủ với sốt kem hoặc sốt nâu demi-glace, trong khi Omurice cơ bản thường được kết thúc với sốt cà chua. Tại các nhà hàng gần đây, trứng được sử dụng nhiều hơn và xu hướng có vẻ là để trứng mềm và chảy nước, mặc dù trứng Omurice truyền thống được nấu rất mỏng.

Cơm chiên tương cà nghe có vẻ hơi lạ nhưng nó giống cơm thập cẩm cà chua hơn. Loại thịt điển hình được sử dụng trong Omurice là thịt gà được chiên trong bơ có mùi thơm làm cho món ăn này có hương vị phương Tây. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thịt bò xay, tôm hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

Chúng tôi để riêng cơm và trứng vì nó có thể dễ dàng hơn một chút, mặc dù nhiều người bọc cơm với trứng trong chảo rán. Làm cái nào phù hợp với bạn. Nó có vị tuyệt vời theo cả hai cách!

Hướng dẫn cách làm món Cơm trứng tráng đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment