Món ngon Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng (Katsudon)

Công thức nấu ăn :Cách nấu Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng ( Katsudon)

Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng (Katsudon) từng được miêu tả như một món ăn linh hồn, thịnh soạn trong văn hóa Nhật Bản.Là một món ăn ngon và ấp áp làm tan chảy mọi trái tim .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng ( Katsudon) nhé.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 10 phút-Tổng : 40 phút

Để làm món Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

 • 1 phần thịt lợn chiên giòn

  Món ngon Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng
  Món ngon Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng
 • 1/4 muỗn canh Dashi ( nước dùng Nhật Bản)
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 1/2 muỗng canh đường
 • 1/2 muỗng canh rượu sake
 • 1/2 muỗng canh rượu Mirin
 • 1-2 quả trứng
 • Hành lá, xắt nhỏ (tùy ý)
 • Cơm trắng
 • Rong biển nướng , cắt lát mỏng

Hướng dẫn công thức và cách làm

 1. Cắt thịt lợn chiên giòn thành từng dải, để riêng.
 2. Trong một chảo nhỏ, cho Dashi( nước dùng Nhật Bản ), nước tương, đường, rượu Sake và Mirin vào và nấu ở lửa vừa cho đến khi sôi. Giảm nhiệt xuống mức thấp-trung bình.
  Món ngon Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng ( Katsudon)
  Món ngon Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng ( Katsudon)

   

 3. Thêm thịt lợn chiên giòn đã cắt vào nước sốt trong chảo. Đập trứng vào một cái bát nhỏ và đổ lên trên Tonkatsu. Đậy nắp và nấu trong 1 phút. Rắc hành lá cắt nhỏ nếu thích.
 4. Bỏ thịt lợn chiên giòn và (các) trứng với nước sốt lên cơm vào bát.
 5. Rắc rong biển nướng thái lát lên trên.

Thông tin về món ăn

Katsudon là món thịt lợn chiên giòn và trứng được nấu trong nước dùng mặn ngọt và được đặt trên cơm. Don (donburi) có nghĩa là một cái bát, và món Donburi là một loại cơm ăn bình dân phổ biến ở Nhật Bản. Bởi vì bạn phải chuẩn bị thịt lợn chiên giòn  trước, nó là một chút công việc liên quan vì bạn không thể nấu tất cả mọi thứ trong một chảo.

Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng ( Katsudon) là một món ăn thịnh soạn so với các món ăn khác của Nhật Bản vì thịt lợn chiên giòn được tẩm bột và chiên giòn, nhưng hương vị rất ngon nên bạn sẽ không ngại về lượng calo thừa từ dầu. Bên cạnh đó, vì thịt lợn chiên giòn được nấu trong nước dùng ngon và giòn nhưng ngon ngọt, bạn có thể không nhận thấy dầu mỡ (tốt, có thể, chỉ có thể, calo có thể ở trong hoặc gần bụng của bạn).

Katsudon từng được miêu tả như một món ăn linh hồn, thịnh soạn trong văn hóa Nhật Bản. Một cảnh điển hình cho nó là trong các bộ phim truyền hình trinh thám: một tên tội phạm bị một thám tử khó tính thẩm vấn trước tiên, và sau đó thám tử hỏi liệu tên tội phạm có muốn có Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng ( Katsudon) hay không. Trong khi họ ăn, thám tử hỏi mẹ của tên tội phạm đang làm gì ở quê nhà của anh ta trong nước, và như bạn có thể đoán, tên tội phạm thú nhận trong nước mắt.

Đó là một bộ phim truyền hình cổ trang và ngày nay chúng ta không còn xem nhiều nữa (may mắn thay?), Nhưng Katsudon là biểu tượng của thức ăn ngon và ấm có thể làm tan chảy cả phần lạnh nhất trong trái tim tội phạm

Cũng giống như Oyakodon , Katsudon là một món ăn trưa rất đặc trưng mà bạn có thể thưởng thức tại các nhà hàng bình thường. Các cửa hàng mì Udon, nhà hàng nhỏ ở góc phố và cửa hàng bento đều có món ăn ngon này. Nếu bạn không muốn xử lý nhiều dầu ăn ở nhà, bạn có thể ăn ở ngoài hoặc mua Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng ( Katsudon) từ các cửa hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số chúng tôi ở đây ở bên ngoài Nhật Bản và có thể không có nhà hàng Nhật Bản tốt gần đó phục vụ Katsudon ngon.

Chúng tôi không có ở đây, nhưng bạn có thể thêm hành tây cắt lát nâu và nấu trong nước sốt trước khi thêm Katsu và trứng nếu bạn thích. Ngoài ra, công thức dưới đây dành cho một người vì nó dễ làm riêng lẻ hơn, nhưng bạn có thể nhân lên và tạo thành một nhóm cùng một lúc trong một chảo lớn hơn khi bạn phục vụ cho cả gia đình của mình.

 

Vậy là món Thịt lợn chiên giòn với cơm và trứng (Katsudon) đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment