Món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè hấp dẫn

Rong biển wakame có hàm lượng calo thấp và nhiều vitamin và khoáng chất. Kết hợp với cà chua, món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè đơn giản này cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Nước sốt mè mang lại hương vị tự nhiên của các thành phần salad.

Từ trẻ nhỏ đến người già, rong biển wakame là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất của người Nhật. Cái hay của wakame là bạn có thể ăn mà không cần nấu chín. Tôi thường thả một nắm nhỏ rong biển wakame vào bát súp miso.

Nếu bạn thích rong biển, tôi nghĩ bạn sẽ thích món salad đơn giản của ngày hôm nay. Thay vì Sốt đậu nành, bạn có thể sử dụng sốt ponzu (xem bài đăng của tôi Cách ăn mặc Nhật Bản ) nếu bạn muốn cắt giảm lượng calo.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Ngâm hành tây thái lát: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 40-50g / 1.4-1.8oz wakame (trọng lượng đã được bù nước, lưu ý 1)
  • 2 quả cà chua (kích thước vừa phải, khoảng 300g / 0.7lb trong tổng số, chú thích 2)
  • 25g / 0.9oz hành tây hoặc hành tím

Gia vị

  • 1½ muỗng canh giấm rượu gạo
  • 1½ muỗng canh nước tương
  • 1½ muỗng canh dầu
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh hạt mè trắng rang
Món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè hấp dẫn
Món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè

  1. Nếu bạn đang sử dụng rong biển wakame đã khử nước , hãy ngâm nó trong nước trong 5 phút, sau đó vắt kiệt nước. Nếu bạn đang sử dụng wakame tươi ngâm muối, hãy rửa sạch để loại bỏ muối, sau đó ngâm trong nước vài phút và vắt kiệt nước.
  2. Nếu rong biển wakame của bạn không được cắt sẵn, hãy cắt nó thành các miếng vuông 2-3cm / 2 ”.
  3. Cắt mỗi quả cà chua thành 8 múi (lưu ý 2).
  4. Thái hành tây thật mỏng theo chiều ngang và cho vào bát chứa đầy nước. Xoa bóp nhẹ các lát hành tây và để chúng trong nước trong 10 phút. Để ráo nước và lau khô bằng giấy lau bếp (lưu ý 3).
  5. Trộn tất cả các thành phần nước sốt trong một cái lọ, đậy nắp và lắc đều cho đến khi đường tan hết.
  6. Trải miếng cà chua ra đĩa và rải rong biển wakame lên trên cà chua. Rải hành tây đã thái lên trên. Rưới nước sốt lên món salad hoặc dùng nước sốt riêng.
Món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè hấp dẫn
Món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè hấp dẫn

Món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè hấp dẫn
Món Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè hấp dẫn

LƯU Ý để làm Salad cà chua và rong biển với sốt đậu nành mè ngon:

1. 40-50g / 1,4-1,8oz tương đương với khoảng 4g / 0,14oz rong biển wakame khử nước (khô) .

2. Tôi sử dụng 2 quả cà chua cỡ vừa để kích thước hạt nêm không quá lớn. Nếu bạn đang sử dụng một quả cà chua lớn, bạn có thể muốn cắt nó theo cách khác. Các lát dày cũng tốt.

3. Điều này giúp loại bỏ vị đắng của hành tây. Nếu bạn đang sử dụng hành tím, bạn có thể không phải làm điều này vì hành tím thường ngọt hơn.

4. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Khẩu phần : 223g calo : 217kcal chất béo : 17g (26%) chất béo bão hòa : 1,8g (9%) chất béo chuyển hóa : 0,1g chất béo không bão hòa đa : 5,3g chất béo không bão hòa đơn : 8,6g cholesterol : 0mg (0%) natri : 623mg (23%)  kali : 489mg (14%) carbohydrate : 15g (5%) chất xơ : 4,1g (16%) đường : 6,8g protein : 5,2g vitamin a : 26% vitamin c : 36% canxi : 15% sắt : 17%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment