Món Shushi Inariage hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Shushi Inariage hấp dẫn

Làm món Shushi Inariage từ đầu không khó. Tất cả những gì bạn cần làm là nấu các túi aburaage dày dặn (không dùng được) và cơm sushi, sau đó bọc cơm vào các túi aburaage. Nó có vị rất ngon.
Trong công thức này, bạn sẽ làm 4 Inarizushi hình tam giác và 4 Inarizushi hình bầu dục hình vuông.

Thời gian nấu không bao gồm thời gian nấu cơm sushi.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 8 chiếc Shushi Inariage:

Nguyên liệu chính

  • 240g / 8.5oz cơm sushi (lưu ý 1)
  • 1 muỗng cà phê hạt mè rang (lưu ý 2)
  • 4 aburaage , rã đông nếu đông lạnh
  • 1L / 2.1pt nước sôi

Hương vị của Inariage

  • Nước dùng dashi 200ml / 6.8oz (lưu ý 3)
  • 1½ muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu sake nấu ăn
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1½ muỗng canh đường

Trang trí (tùy chọn)

  • Gừng ngâm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Shushi Inariage

Chuẩn bị aburaage

  1. Cắt chéo hai tấm aburaage ở giữa để tạo thành hai miếng hình vuông từ mỗi tấm. Cắt chéo hai tấm aburaage còn lại để tạo thành hai mảnh tam giác dài từ mỗi tấm (xem ảnh trong bài).
  2. Đặt các miếng aburaage vào một cái bát và thêm nước sôi. Gập nhẹ và để ráo nước. Đổ nước qua để làm nguội chúng.
  3. Lấy 2-3 miếng aburaage mỗi lần, trải chúng ra lòng bàn tay và xếp chồng lên nhau. Đặt tay còn lại lên phần da bị mài mòn và ấn để ép nước ra khỏi chúng. Bằng cách này, bạn sẽ không làm vỡ các túi mài mòn mỏng manh.
  4. Đặt các miếng mài mòn vào một cái chậu, dàn đều và xếp lớp chúng một cách đồng đều sao cho bề mặt của các miếng mài mòn đều và bằng phẳng.
  5. Trộn tất cả các thành phần Hương liệu trong bát / cốc, sau đó đổ lên các mảnh vụn.
  6. Đậy nắp thả (lưu ý 4) lên trên bề mặt và đun sôi.
  7. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi chất lỏng gần như bay hơi. Bạn có thể lật các miếng bào mòn đi một hoặc hai lần nhưng cố gắng không làm chúng bị nát. Việc nấu nướng ở dạng vụn có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng với các màu sáng và tối loang lổ.
Món Shushi Inariage hấp dẫn
Món Shushi Inariage hấp dẫn

Chuẩn bị cơm sẵn sàng

  1. Thêm mè trắng rang vào cơm sushi. Trộn đều để mè trộn đều với cơm.
  2. Chia gạo thành 8 phần bằng nhau. Lấy từng phần nhân bằng một tay (lưu ý 5), bóp nhẹ và tạo thành một quả bóng hình bầu dục. Làm 8 quả bóng hình bầu dục.

Làm tam giác Inarizushi

  1. Đặt tam giác inariage trên bàn tay của bạn, với các góc sắc bén nhất của tam giác về phía bạn, sau đó mở túi.
  2. Đặt một nắm cơm hình bầu dục ở giữa nơi sâu nhất của túi.
  3. Ấn nhẹ cơm cho đầy góc dưới cùng của túi. Đẩy nhẹ gạo sang một bên và cân bằng bề mặt của gạo để gạo tạo thành hình tam giác.
  4. Lấy phần cuối hẹp của phần không có túi , tức là phần cuối gần bạn hơn, lật nó lên trên gạo và nhét mép vào góc dưới cùng của túi bên trong. Điều này sẽ tạo hình inarizushi thành một hình tam giác.
  5. Lấy đầu còn lại của xới và đậy hình tam giác sao cho cơm được phủ hai lớp ruốc ở mặt úp lên trên.
  6. Lặp lại với phần còn lại của tam giác ngừng hoạt động.

Tạo hình bầu dục Squarish Inarizushi

  1. Làm theo hướng dẫn công thức cho món Plain Inarizushi trong bài, Quick Inari Sushi (Inarizushi) .
  2. Ăn kèm với gừng ngâm chua nếu dùng.
Món Shushi Inariage hấp dẫn
Món Shushi Inariage hấp dẫn

Món Shushi Inariage đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Shushi Inariage hấp dẫn
Món Shushi Inariage hấp dẫn

LƯU Ý để làm Shushi Inariage ngon:

1. Mời bạn tham khảo bài Temakizushi (Sushi cuộn tay) để làm cơm sushi.

2. Thay vì hạt vừng trắng, bạn có thể dùng hạt vừng đen rang. Nếu làm như vậy, bạn nên giảm lượng hạt mè vì 1 muỗng canh sẽ khiến cơm có quá nhiều chấm đen.

3. Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng nước thay thế.

4. Nắp hộp được gọi là ‘ otoshi buta ‘ (落 し 蓋) trong tiếng Nhật. Nó là một nắp tròn nhỏ hơn một chút so với nắp mở của một cái nồi. Theo truyền thống, nó được làm bằng gỗ nhưng tôi cũng có một cái nắp không gỉ.

Nó được đặt lên trên các nguyên liệu trong nồi để đảm bảo nhiệt lượng được phân bổ đều, nấu nhanh hơn và giúp các nguyên liệu giữ nguyên vị mà không bị vỡ vụn. Nó cũng ngăn chất lỏng bay hơi nhanh chóng.

Nếu không có nắp đậy, bạn có thể làm bằng giấy nhôm hoặc giấy nướng. Cắt một tấm giấy bạc / giấy vuông, gấp / cắt các cạnh để thành hình tròn với đường kính nhỏ hơn miệng chậu một chút. Sau đó dùng dao hoặc đũa chọc vào giấy bạc để tạo các lỗ ở một số chỗ.

5. Để tránh cơm không bị dính vào tay, lau tay của bạn với một nấu inariage ướt nó.

6. Dinh dưỡng cho mỗi Sushi Inari. Giả định rằng 2/3 lượng nước trong nước dùng dashi bị bay hơi trong khi nấu không chế biến (chỉ ảnh hưởng đến trọng lượng khẩu phần).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment