Món Sườn bò nướng BBQ hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Sườn bò nướng BBQ hấp dẫn

Bạn đang tìm kiếm một công thức nấu món Sườn bò nướng BBQ 牛 リ ブ ロ ー ス 焼 肉 ngon? Hãy bắt đầu nướng từ những miếng sườn nướng tẩm ướp kiểu Hàn Quốc này sẽ kích thích và làm hài lòng vị giác của bạn đấy!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 20 phút – Thời gian ướp: 12 giờ – Tổng: 12 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Sườn bò nướng BBQ 牛 リ ブ ロ ー ス 焼 肉 cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 2 lb sườn bò rút xương

Gia vị:

  • ½ chén nước tương
  • ½ cốc mirin
  • 3 muỗng canh đường nâu (đóng gói)
  • 2 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
  • 4 tép tỏi (băm hoặc ép tỏi)
  • 1 muỗng canh dầu mè (rang)
  • ½ muỗng canh hạt mè trắng nướng
  • 1 hành lá / hành lá (thái nhỏ)
Món Sườn bò BBQ 牛 リ ブ ロ ー ス 焼 肉 hấp dẫn
Món Sườn bò nướng BBQ hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sườn bò nướng BBQ

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Ngâm sườn ngắn trong nước lạnh 30 phút cho hết máu, thay nước vài lần. Dùng khăn giấy thấm khô thịt.
  3. Trong một bát vừa, trộn tất cả các thành phần nước xốt với nhau.
  4. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc tối đa qua đêm, lật sườn vài lần trong khi ướp.
  5. Chuẩn bị than hoặc làm nóng trước một bếp nướng gas đến 450 ° F (230 ° C). Làm sạch và quét dầu nhẹ vào vỉ nướng. Để có hương vị tốt nhất, tôi khuyên bạn nên sử dụng than thay vì nướng bằng gas. Khi bạn cho than vào vỉ nướng, hãy dồn than sang một bên, chúng ta sẽ áp dụng cả cách nướng gián tiếp và trực tiếp cho những miếng sườn ngắn.
  6. Loại bỏ các miếng sườn ngắn ra khỏi nước xốt và để phần thừa chảy ra; bỏ nước xốt. Nướng các miếng sườn ngắn trực tiếp trên than hồng cho đến khi săn lại, lật một lần để sườn còn lại săn. Sau khi nướng, chuyển miếng sườn ngắn lên bề mặt nướng, không nướng trực tiếp trên than để tiếp tục nướng (tổng khoảng 5-6 phút). Chuyển sang một đĩa phục vụ.

Sốt Gochujang Marinade

  1. Chúng tôi đã sử dụng nước xốt này được một thời gian và gia đình tôi rất thích nó. Thật dễ dàng để kết hợp lại với nhau và hầu hết các nguyên liệu đều có thể tìm thấy trong nhà bếp của bạn nếu bạn thường xuyên nấu các món ăn Nhật Bản / Châu Á.
  2. Trong nước xốt đặc biệt này, tôi đã sử dụng một loại gia vị lên men của Hàn Quốc có tên là Gochujang t hat được làm từ ớt đỏ, gạo nếp, đậu nành lên men và muối. Nó có cả hương vị cay và ngọt và umami từ gạo nếp lên men. Với gia vị này, bạn có thể làm món Cơm chiên Kimchi và Kimchi Nabe (phiên bản Kimchi Jjigae của Nhật Bản ) rất ngon.

Dụng cụ nướng

  1. Bạn có thể nướng sườn ngắn trên bếp than hoặc bếp ga. Tất nhiên, nướng than luôn là tuyệt vời nhất nếu bạn muốn có được hương vị khói ngút trời. Sau khi các loại thịt đã ướp được đặt trên vỉ nướng nóng, nướng chúng cho đến khi cháy đẹp. Chúng nấu nhanh chóng, vì vậy bạn không muốn nấu chúng quá chín.
  2. Trước khi thưởng thức, đừng quên phục vụ với nhiều loại rau củ giòn. Một đống lớn rau diếp tươi, kim chi, hành lá, dưa chuột muối và xà lách daikon sẽ rất hợp với thịt. Tôi luôn phục vụ họ với cơm trắng cho một bữa ăn no nê.
  3. Xương sườn ngon ngọt, thịt mềm khói quyện với nước sốt ngon tuyệt. Ồ, họ thật tốt! Bạn muốn thưởng thức những miếng sườn nướng BBQ Hàn Quốc này với những người thân yêu của mình!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày và trong ngăn đá trong một tháng.
Món Sườn bò BBQ 牛 リ ブ ロ ー ス 焼 肉 hấp dẫn
Món Sườn bò nướng BBQ hấp dẫn

Món Sườn bò nướng BBQ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Sườn bò BBQ 牛 リ ブ ロ ー ス 焼 肉 hấp dẫn
Món Sườn bò nướng BBQ hấp dẫn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment