Món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso chuẩn vị Nhật

Công thức nấu ăn: Món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso chuẩn vị Nhật

Món hôm nay, Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso, sẽ mang đến cho bạn hai điều bất ngờ. Thịt thăn gà ẩm một cách đáng ngạc nhiên, và hương vị của nước sốt (được làm bằng cách kết hợp mù tạt và miso) thì ngon một cách đáng ngạc nhiên. Nó thực sự là một món ăn ngon.

Thời gian chuẩn bị bao gồm thời gian để làm ẩm rong biển wakame.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 4 thăn gà (lưu ý 1)
  • 100g / 3.5 oz dưa chuột , cắt lát mỏng
  • Một chút muối
  • 20g / 0.7oz rong biển wakame (trọng lượng đã được bù nước, lưu ý 2)

Ướp gà

  • 1 muỗng canh rượu sake nấu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối

Mù tạt-miso Dressing

  • 3 muỗng canh shiro miso ngọt (60g / 2.1oz, lưu ý 3)
  • ¾ muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê mù tạt Nhật Bản (karashi) tương (hoặc mù tạt kiểu Anh trong lọ)
  • 3 muỗng canh giấm rượu gạo
  • Một chút muối
Món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso chuẩn vị Nhật
Món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso chuẩn vị Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso

Chuẩn bị (lưu ý 4)

  1. Thịt gà: Nếu thăn gà có màng mỏng trong suốt bao quanh thịt, hãy nhẹ nhàng lấy chúng ra. Loại bỏ phần gân theo phần, CÁCH LOẠI BỎ TENDON TỪ TENDERLOIN GÀ trong bài đăng của tôi Thăn gà ướp.
  2. Dưa chuột: Rắc một chút muối lên trên dưa chuột đã cắt lát và để chúng héo trong 10 phút. Vắt hết nước trong dưa chuột.
  3. Rong biển Wakame: Nếu bạn đang sử dụng rong biển wakame đã khử nước, hãy ngâm nó trong nước 5 phút, sau đó vắt kiệt nước. Nếu bạn đang sử dụng wakame tươi ngâm muối, hãy rửa sạch để loại bỏ muối, sau đó ngâm trong nước vài phút và vắt kiệt nước. Nếu rong biển wakame của bạn không được cắt sẵn, hãy cắt nó thành các miếng vuông 2-3cm / 2 ”.

Làm săn gà

  1. Cho thăn gà vào chảo nhỏ sao cho vừa khít miếng gà.
  2. Rắc các nguyên liệu Poaching Chicken lên gà và để trong 5-10 phút.
  3. Thêm nước sao cho vừa ngập bề mặt gà. Đun sôi.
  4. Khi màu của đáy và hai bên miếng gà chuyển sang màu hơi trắng, lật mặt và nấu trong 15 giây hoặc lâu hơn. Loại bỏ cặn bã khi nó nổi lên.
  5. Tắt bếp, đậy nắp và để trên bếp cho đến khi nguội ở âm ấm.
  6. Chuyển các miếng gà ra thớt và để nguội.

Mù tạt-miso Dressing

  1. Cho miso, đường và mù tạt vào một cái bát nhỏ và trộn đều cho đến khi hỗn hợp không còn vón cục.
  2. Thêm giấm vào một vài mẻ và trộn đều hỗn hợp để kết hợp chất lỏng thành hỗn hợp sền sệt trước khi thêm mẻ giấm tiếp theo. Băng không được chảy nước nhưng cũng không được đặc (lưu ý 5).

Trang trí

  1. Dùng phương pháp cắt sogi-giri (cắt xiên), thái từng miếng thăn thành từng miếng dày khoảng 1cm (lưu ý 6).
  2. Chia các lát dưa chuột, rong biển wakame và các lát gà thành 4 phần.
  3. Đặt 1 phần từng lát dưa chuột và rong biển wakame thành từng cụm riêng biệt trên bát / đĩa phục vụ.
  4. Đặt 1 phần gà lát bên cạnh, định vị chúng để có sự cân bằng tốt giữa ba thành phần, nhưng lấy miếng thịt gà là thành phần chính.
  5. Chấm nước sốt lên các nguyên liệu, chủ yếu là gà.
  6. Lặp lại 3 phần lời nhắc.
Món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso chuẩn vị Nhật
Món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso chuẩn vị Nhật

Món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso chuẩn vị Nhật
Món Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso chuẩn vị Nhật

LƯU Ý để làm Thăn gà luộc với sốt mù tạt-miso ngon:

1. Tổng số thăn gà của tôi là 150g / 5.3oz. Tùy thuộc vào kích thước thăn của bạn, bạn có thể giảm / tăng số lượng thăn vì lượng nước sốt vừa phải với tổng khối lượng nguyên liệu.

2. 20g / 0,7 oz tương đương với khoảng 2g / 0,07 oz rong biển wakame đã khử nước (khô)

3. Tôi đã dùng Saikyo miso, đây là loại miso shiro ngọt ngon nhất theo quan điểm của tôi. Nếu không có shiro miso, bạn có thể dùng miso nâu. Nhưng hãy tăng lượng đường lên 1 muỗng canh vì shiro miso ngọt hơn miso nâu. Tốt hơn là sử dụng tương miso mịn để bạn có thể duy trì kết cấu mịn của nước sốt.

4. Tôi chuẩn bị dưa chuột và rong biển trong khi để gà nguội sau khi luộc.

5. Khi bạn dùng thìa xúc băng và nghiêng thìa, băng sẽ dễ dàng chảy ra.
Nếu hỗn hợp của bạn bị vón cục, hãy cho qua rây lưới mịn hoặc rây mịn để làm mịn.

6. Nếu thích, bạn có thể chỉ cần cắt thịt thăn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

7. Sốt mù tạt-miso có thể giữ trong tủ lạnh một tháng.

8. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Calo : 101kcal chất béo : 1,6g (3%) chất béo bão hòa : 0,3g (1%) chất béo chuyển hóa : 0g chất béo không bão hòa đa : 0,5g chất béo không bão hòa đơn : 0,4g cholesterol : 27mg (9%) natri : 792mg (32%) kali : 219mg (6%) carbohydrate : 9,7g (3%) chất xơ : 1g (4%) đường : 7,9g protein : 10,3g vitamin a : 0% vitamin c : 1,4% canxi : 1,7% sắt : 6,4%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment