Món Thịt băm cốt lết dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Thịt băm cốt lết dễ làm

Thịt băm cốt lết trông giống như một loại bánh croquette kiểu Nhật Bản nhưng về cơ bản đây là một loại patty / rissole chiên giòn. Trong khi món bánh croquette của Nhật Bản được làm từ khoai tây nghiền với một lượng nhỏ thịt lợn băm, thì đây chủ yếu là thịt bò và thịt lợn băm.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Giờ nấu: 15 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu làm cho 4 người:

Để làm Thịt băm cốt lết cần những nguyên liệu sau:

Patty:

  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu
  • 250g / 8.8oz thịt bò băm / bò xay
  • 250g / 8.8oz thịt lợn băm / thịt lợn xay
  • 3 muỗng canh vụn bánh mì ngâm trong 2 muỗng canh sữa (lưu ý 1)
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê sốt cà chua / tương cà
  • 2 muỗng cà phê sốt Worcestershire
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Một chút tiêu
  • Một nhúm hạt nhục đậu khấu
Món Thịt băm cốt lết dễ làm
Món Thịt băm cốt lết dễ làm

Xào:

  • 1 muỗng canh bột mì
  • 1 quả trứng đánh tan
  • 1 cốc vụn bánh mì panko (lưu ý 2)
  • Dầu để chiên

Nước sốt:

  • 4 muỗng canh sốt cà chua / sốt cà chua
  • 4 muỗng canh sốt Worcestershire

Trình bày:

  • Bắp cải xắt nhuyễn
  • Cà chua nêm
  • Vài cọng mùi tây tươi

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thịt băm cốt lết

Nước sốt

  1. Trộn đều các nguyên liệu với nước sốt cho đến khi không còn nước sốt cà chua vón cục.

Làm chả

  1. Cho 1 thìa dầu vào chảo và đun ở lửa lớn vừa. Thêm hành tây cắt nhỏ và xào cho đến khi chúng trở nên trong mờ và các cạnh của miếng hành tây bắt đầu chuyển sang màu nâu. Đặt sang một bên để nguội.
  2. Cho tất cả các nguyên liệu Patty bao gồm cả hành tây đã xào vào bát và trộn đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại (lưu ý 3). Chia hỗn hợp đã xay thành 8 phần bằng nhau.
  3. Dầu tay của bạn, lấy từng phần một và tạo thành một quả bóng. Ném quả bóng đã băm từ tay này sang tay kia vài lần để loại bỏ không khí bên trong miếng bánh.
  4. Định hình nó thành một hình bầu dục phẳng với độ dày khoảng 2-2,5cm / ¾-1 ‘. Lặp lại bước 3 và 4 để tạo thành 8 miếng chả.

Xào

  1. Sắp xếp từng nguyên liệu của bạn trên từng đĩa / bát riêng – chả, bột mì, trứng đánh tan và panko. Đặt một cái đĩa / thớt mới bên cạnh panko.
  2. Lấy một miếng bánh mì và phủ một lớp bột mì, sau đó cho trứng vào trứng, tiếp theo là vụn bánh mì. Đặt nó trên đĩa / thớt mới. Lặp lại cho các phần còn lại của miếng chả.
  3. Đun nóng dầu (sâu khoảng 3cm / 1¼ ”) trong chảo sâu lòng hoặc nồi nông ở lửa vừa, nhỏ đến 160C / 320F. Thêm một vài vụn bánh mì vào dầu và nếu bọt xung quanh vụn bánh nhỏ và tăng dần thì đó là nhiệt độ thích hợp. Nếu các mảnh vụn được bao quanh bởi nhiều bong bóng và bề mặt ngay lập tức, dầu quá nóng.
  4. Thêm chả vào dầu nhẹ nhàng theo mẻ 2-3 (lưu ý 4). Chiên khoảng 3-4 phút cho đến khi nửa dưới của miếng cốt lết có màu vàng nâu. Lật lại và chiên thêm 3-4 phút (lưu ý 5). Chuyển sang đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.
  5. Dùng khi còn nóng với bắp cải, cà chua và rau mùi tây.
Món Thịt băm cốt lết dễ làm
Món Thịt băm cốt lết dễ làm

Món Thịt băm cốt lết đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Thịt băm cốt lết dễ làm
Món Thịt băm cốt lết dễ làm

LƯU Ý để làm Thịt băm cốt lết ngon:

1. Tôi đã sử dụng vụn bánh mì panko nhưng nếu bạn không có chúng, bạn có thể sử dụng vụn bánh mì bình thường hoặc thậm chí xé bánh mì tươi.

2. Bạn có thể sử dụng vụn bánh mì bình thường. Nhưng sử dụng panko làm cho lớp phủ rất giòn khi chiên.

3. Nếu miếng bánh quá mềm để xử lý, bạn có thể thêm nhiều panko hơn.

4. Không nên đổ dầu ngập quá nhiều chả.

5. Thời gian nướng thịt phụ thuộc vào chảo / nồi chiên, độ dày của miếng chả, vv Khi thịt được nấu chín, bạn sẽ cảm thấy

Thịt băm cốt lết nhẹ hơn và nổi trong dầu.

6. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần (hai miếng Menchi Katsu), giả sử rằng lượng dầu hấp thụ vào một Mench Katsu bằng 10% trọng lượng của Thịt băm cốt lết .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment