Món Thịt bò cuộn cà rốt hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Thịt bò cuộn cà rốt hấp dẫn

Thịt bò cuộn cà rốt áp chảo mặn với sốt teriyaki tự làm. Món ăn Nhật Bản nấu tại nhà này rất tuyệt vời cho bữa tối và bento vào buổi tối trong tuần!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm Thịt bò cuộn cà rốt cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ¾ lb thịt bò cắt lát mỏng (thịt đùi hoặc mắt sườn) (Tôi sử dụng thịt “Shabu Shabu” từ một cửa hàng tạp hóa Nhật Bản; nếu bạn không thể lấy thịt cắt lát mỏng, bạn có thể cắt lát của riêng mình, nhấp vào đây )
  • ¾ lb cà rốt
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • ¼ chén tinh bột khoai tây / bột bắp
  • 2 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.) (đã chia)

Cho nước sốt

  • 4 muỗng canh mirin
  • 4 muỗng canh nước tương
Món Thịt bò cuộn cà rốt hấp dẫn
Món Thịt bò cuộn cà rốt hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thịt bò cuộn cà rốt

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Đun sôi một nồi nước vừa. Nếu bạn không có thịt bò thái mỏng, hãy cắt khối mắt sườn thành các lát mỏng theo hướng dẫn này . FYI, mỗi lát khoảng 20 gam.

Để chuẩn bị món thịt bò cuộn cà rốt

  1. Gọt vỏ cà rốt và cắt bỏ hai đầu.
  2. Cắt đôi củ cà rốt theo chiều ngang (hoặc chiều rộng của miếng thịt bò đã thái) rồi thái thành những miếng mỏng.
  3. Cắt các phiến đá thành các dải mỏng.
  4. Chần các dải đã chần qua nước sôi trong 2-3 phút hoặc cho đến khi mềm. Ngoài ra, bạn có thể cho cà rốt vào lò vi sóng.
  5. Để ráo các dải cà rốt và chia chúng thành số lát thịt bò (tôi có 16 miếng thịt bò thái mỏng).
  6. Chuẩn bị 2-3 lát thịt bò trên thớt. Rắc tiêu đen lên từng lát thịt bò. Đặt dải cà rốt ở cuối miếng thịt bò và bắt đầu cuộn lại.
  7. Tiếp tục với phần thịt bò và cà rốt còn lại.
  8. Phủ nhẹ các cuộn thịt bò với tinh bột khoai tây (bột bắp), lắc cho hết phần thừa.

Để nấu món thịt bò cuộn cà rốt

  1. Đun nóng chảo lớn ở lửa vừa. Khi còn nóng, thêm 1 muỗng canh dầu và chia đều. Khi dầu nóng, cho chả bò vào. Việc làm theo mẻ rất quan trọng, thay vì quây kín chảo rồi mới hấp giò bò.
  2. Khi từng cuộn thịt bò khô đều xung quanh, chuyển ra đĩa.
  3. Làm việc trong đợt tiếp theo. Nếu cần, thêm dầu vào chảo. Khi tất cả các cuộn thịt bò đã săn lại đẹp mắt, cho chúng trở lại chảo.
  4. Sau khi đun nhanh để giò bò nóng lên, bạn cho rượu mirin và xì dầu vào.
  5. Khi nước sốt sôi lăn tăn, nhanh chóng phủ nước sốt lên cuộn thịt bò. Tắt bếp vì nước sốt sẽ nhanh chóng đặc lại với tinh bột khoai tây từ cuộn thịt bò.
  6. Cắt đôi cuộn thịt bò hoặc bạn có thể phục vụ chúng mà không cần cắt. Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Món Thịt bò cuộn cà rốt hấp dẫn
Món Thịt bò cuộn cà rốt hấp dẫn

Thịt bò cuộn cà rốt đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Thịt bò cuộn cà rốt hấp dẫn
Món Thịt bò cuộn cà rốt hấp dẫn

Dinh dưỡng có trong món Thịt bò cuộn cà rốt:

Lượng calo: 307 kcal · Carbohydrate: 15 g · Protein: 19 g · Chất béo: 17 g · Chất béo bão hòa: 9 g · Cholesterol: 52 mg · Natri: 778 mg · Kali: 552 mg · Chất xơ: 3 g · Đường: 7 g · Vitamin A: 14222 IU · Vitamin C: 5 mg · Canxi:38 mg · Sắt: 2 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment