Món Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn

Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) là một miếng thịt lợn lớn được nấu trong nước tương có hương vị trong vài giờ. Đây là thịt lợn cho ramen! Tuy mất thời gian nấu nhưng cách làm cũng khá đơn giản. Hương vị thấm vào thịt và thịt mềm và thơm. Cắt lát mỏng để dùng làm món chính, món khai vị hoặc làm lớp phủ cho ramen.

Tổng thời gian không bao gồm thời gian ướp thịt sau khi nấu.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 2 giờ – Tổng: 2 giờ 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) cần những nguyên liệu sau:

  • 950 ~ 1000 g (2,1 ~ 2,2lb) khối phi lê scotch thịt lợn (còn gọi là cổ lợn / cổ lợn / mông lợn) buộc bằng dây bện của người bán thịt (chú thích 1)
  • 1 muỗng canh dầu
  • 2 cọng hẹ (hành lá) cắt khúc 2-3 củ rồi đập dập (lưu ý 2)
  • Gừng hình khối 3 cm (1¼ “) , thái lát hoặc đập dập
  • 150 ml (5.1oz) sake
  • 300 ml (10.1oz) xì dầu
  • 80 g (2,8 oz) đường
  • 1000 ml (1,1qt) nước
Món Thịt lợn kho tộ - Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn
Món Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta)

  1. Cho dầu vào chảo chiên ở lửa lớn. Cho thịt lợn vào và chuyển sang màu nâu của tất cả các mặt kể cả các mặt. (khoảng 5 phút).
  2. Cho thịt lợn vào nồi sâu, thêm các nguyên liệu còn lại và đun sôi.
  3. Giảm nhiệt xuống nhỏ và đun sôi trong 2 giờ. Tùy theo độ dày của miếng thịt mà thời gian nấu khác nhau (lưu ý 3). Khi một xiên tre có thể xuyên qua thịt một cách dễ dàng tức là nó đã sẵn sàng.
  4. Để nồi nguội một chút sau đó chuyển thịt vào túi có khóa zip lớn hoặc hộp đựng vừa với thịt có chiều cao vừa đủ (lưu ý 4).
  5. Đổ nước sốt từ nồi vào túi / hộp để nước sốt bao phủ hoàn toàn thịt (lưu ý 4). Để nó qua đêm trong tủ lạnh.
  6. Lấy thịt ra khỏi túi / hộp để lên thớt. Cắt dây ở một số nơi và gỡ nó ra một cách nhẹ nhàng.
  7. Thái miếng thịt theo ý thích của bạn. Tôi thường cắt nó thành những miếng dày 7-10mm (¼ – ⅜ ”) (lưu ý 5).
  8. Ăn kèm với rau ăn kèm.
Món Thịt lợn kho tộ - Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn
Món Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn

Món Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Thịt lợn kho tộ - Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn
Món Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn

LƯU Ý để làm Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) ngon:

1. Bạn có thể sử dụng một khối thăn lợn hoặc một tấm thịt lợn. Nếu dùng thịt lợn, bạn hãy cuộn tờ giấy lại để làm khúc gỗ, sau đó buộc lại. Để buộc thịt, vui lòng xem các bước hình ảnh ở cuối ghi chú.

2. Để làm dập hành tím, dùng dao ấn vào phần trắng của thân và đập dập.

3. Tôi nấu khoảng 2 giờ cho khoảng 1kg (2,2lb) thịt. Độ dày của miếng thịt ở giữa khoảng 10cm (4 “) trước khi buộc. Nếu miếng thịt của bạn mỏng hơn hoặc nhỏ hơn, sẽ cần ít thời gian hơn một chút để thịt mềm. Nếu miếng thịt lớn hơn / dày hơn, sẽ mất nhiều thời gian hơn Kiểm tra xem xiên tre có thể xuyên qua dễ dàng không.

Khi tôi nấu một chiếc bụng lợn nặng khoảng 1,4kg (3lb) và cuộn thành một khúc gỗ có đường kính 12cm (4½ “), mất 3 giờ.

4. Điều quan trọng là phải phủ nước sốt lên thịt hoàn toàn, nếu không phần thịt không được tẩm ướp sẽ kém hương vị.

Nếu sử dụng túi có khóa zip, hãy cố gắng loại bỏ không khí trong túi càng nhiều càng tốt. Để làm điều này, hãy đổ nước vào bồn rửa càng sâu càng tốt, bịt kín zip lại để mở khóa 1cm, sau đó đặt túi vào bồn rửa. Do áp suất dưới nước, không khí bên trong túi bị đẩy lên trên. Để không khí hết mức có thể và bịt kín lỗ nhỏ của zip.

Nếu sử dụng hộp đựng, hãy cố gắng sử dụng hộp chứa vừa với thịt nhưng đủ chiều cao để che chiều cao của thịt. Với thịt của tôi, tôi có thể sử dụng một chai dưa chua lớn.

Nếu bạn không thể đậy nắp hoàn toàn, thì tôi khuyên bạn nên thỉnh thoảng lật miếng thịt lại.

5. Nếu tôi sử dụng Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) làm lớp phủ ramen, tôi sẽ cắt miếng mỏng hơn.

6. Nếu bạn không thể ăn Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) ngay lập tức, bạn có thể đông lạnh nó sau khi thái. Nếu bạn có khả năng sử dụng yakibuta cắt lát đông lạnh với số lượng ít, tôi khuyên bạn nên lót giấy nướng giữa các lát để bạn có thể lấy từng lát ra dễ dàng.

CÁCH BUỘC THỊT:

Món Thịt lợn kho tộ - Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn
Món Thịt lợn kho tộ – Char Siu Nhật Bản (Yakibuta) hấp dẫn

Leave a Comment