Món Thịt viên chua ngọt (Subuta) dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Thịt viên chua ngọt (Subuta) dễ làm

Thịt viên chua ngọt (Subuta) thường sử dụng thịt lợn khối nhưng đây là phiên bản thịt viên của món thịt lợn chua ngọt. Hành tây cho thịt viên vào giúp thịt đậm đà hơn và nước sốt không đậm đà như món thịt lợn chua ngọt nguyên bản của Trung Quốc.

Ở Nhật Bản, nó được gọi là subuta (酢 豚) có nghĩa là thịt lợn ngâm giấm. Nó là một món ăn Trung Quốc, như tất cả các bạn biết, nhưng phiên bản của tôi không nhiều dầu và hương vị không mạnh mẽ. Nó là một loại thịt lợn chua ngọt phiên bản Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị và thời gian nấu không bao gồm thời gian làm thịt viên.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Thịt viên chua ngọt (Subuta) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần chính

  • ½ lượng thịt viên đã nấu chín được sử dụng trong công thức Món thịt viên kiểu Nhật với hai loại nước sốt (lưu ý 1), nóng hoặc nhiệt độ phòng
  • 80 g (2,8 oz) cà rốt, cắt cuộn có độ dài 4cm (1½ ”) (lưu ý 2)
  • 80 g (2,8 oz) ớt chuông, cắt thành khối 3 cm (1¼ “)
  • 80 g (2,8oz) măng luộc, cắt thành miếng nêm 3cm (1¼ “) (chú thích 3)
  • ½ củ hành tây , cắt một nửa theo chiều ngang, sau đó nêm
  • 3 cây nấm đông cô (lưu ý 4), cắt làm tư
  • 1 muỗng canh dầu thực vật

Nước sốt chua ngọt

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh rượu sake (rượu gạo Nhật Bản)
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • ½ muỗng canh sốt cà chua ( tương cà chua)
  • ½ muỗng cà phê bột kho gà (tùy chọn)
  • 1 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô pha trong 2 muỗng canh nước
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
Món Thịt viên chua ngọt (Subuta) dễ làm
Món Thịt viên chua ngọt (Subuta) dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thịt viên chua ngọt (Subuta)

  1. Luộc cà rốt vừa chín tới, để ráo.
  2. Cho tất cả các nguyên liệu Sốt chua ngọt, ngoại trừ dầu mè, vào tô và trộn đều.
  3. Đun nóng dầu trong chảo hoặc chảo lớn ở lửa vừa và cao.
  4. Cho tất cả các loại rau vào xào cho đến khi mép và bề mặt của rau hơi cháy – khoảng 2-3 phút.
  5. Thêm thịt viên và đảo trong khoảng 1 phút. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào. Khi nước sốt nóng lên, nó sẽ đặc hơn.
  6. Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho dầu mè vào, trộn đều rồi tắt bếp.
  7. Phục vụ ngay lập tức.
Món Thịt viên chua ngọt (Subuta) dễ làm
Món Thịt viên chua ngọt (Subuta) dễ làm

Món Thịt viên chua ngọt (Subuta) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Thịt viên chua ngọt (Subuta) dễ làm
Món Thịt viên chua ngọt (Subuta) dễ làm

LƯU Ý để làm Thịt viên chua ngọt (Subuta) ngon:

1. Nó sử dụng 250g (8.8oz) thịt lợn băm (thịt lợn xay) nếu bạn làm theo công thức, Thịt viên Nhật Bản (Niku Dango) với Hai loại nước sốt. Thịt viên đông lạnh có thể được sử dụng nhưng bạn cần phải rã đông chúng và để ở nhiệt độ phòng trước khi nấu.

2. Nó được gọi là rangiri (乱 切 り) trong tiếng Nhật, có nghĩa là cắt ngẫu nhiên.

a. Đặt cả một củ cà rốt lên thớt và cắt cà rốt thẳng xuống với một góc chéo.

b. Sau đó cuộn cà rốt 90 độ, úp mặt cắt lên trên.

c. Đặt lưỡi dao ở giữa bề mặt cắt theo cùng một góc chéo, sau đó cắt xuống.

d. Lặp lại tất cả các cách dọc theo chiều dài của cà rốt.

Bằng cách thay đổi góc, bạn có thể tạo ra các miếng ngắn hoặc dài. Cũng xem các bức ảnh trong blog.

3. Bạn có thể mua măng luộc trong túi kín hút chân không hoặc hộp thiếc tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại rau khác nhau hoặc bỏ phần này và tăng số lượng các thành phần rau khác.

4. Tổng cộng shitake của tôi khoảng 30g (1oz), đường kính 6 cm (2⅜ ”). Tùy thuộc vào kích thước của mỗi cây nấm, bạn sẽ cần phải cắt thành các miếng nhỏ hơn / lớn hơn.

5. Điều quan trọng là cắt các loại rau gần như thành các kích cỡ tương tự nhau.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment