Món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) hấp dẫn

Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) là món có trứng được trộn với đậu tuyết và yuba (da đậu phụ khô) trong nước dùng dashi có hương vị với nước tương, rượu mirin và rượu sake. Nó rất nhanh để làm, và hương vị khá nhẹ. Hoàn hảo như một món ăn phụ hoặc một món ăn chính nhẹ.

Không giống như món trứng bác kiểu phương Tây, nó không sử dụng bơ hoặc dầu. Đó là một món trứng bác tốt cho sức khỏe.

Hạt đậu tuyết có màu xanh trong màu vàng tươi của trứng kích thích vị giác ngon miệng. Trong khoảng 10 phút, bạn có thể làm một món ăn ngon hấp dẫn như vậy.Không giống như món trứng bác kiểu phương Tây, nó không sử dụng bơ hoặc dầu. Đó là một món trứng bác tốt cho sức khỏe.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 200g / 7.1oz đậu tuyết (lưu ý 1)
  • 25g / 0.9oz yuba (da đậu hũ khô) được làm ẩm (lưu ý 2)
  • 2 quả trứng đánh tan

Nước sốt

  • Nước dùng dashi 200ml / 6.8oz
  • 2½ muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng canh rượu sake
Món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) hấp dẫn
Món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji)

  1. Loại bỏ phần cuối của hạt đậu tuyết. Nếu đậu tuyết lớn, hãy cắt đôi theo đường chéo.
  2. Cắt tấm yuba thành các miếng vuông 5cm / 2 ”.
  3. Cho các thành phần Nước sốt vào một cái chảo nông hoặc một cái chảo và đun sôi ở lửa lớn vừa.
  4. Thêm đậu tuyết và miếng yuba vào chảo và nấu trong khoảng 1 phút cho đến khi đậu tuyết gần chín.
  5. Thêm trứng vào chảo theo chuyển động xoáy để cố gắng phủ toàn bộ bề mặt. Dùng đũa hoặc nĩa trộn trứng cho dàn đều.
  6. Đậy vung, giảm lửa xuống vừa và nấu trong khoảng 45 giây cho đến khi bề mặt trứng gần chín. (lưu ý 3)
  7. Lấy chảo ra khỏi nhiệt và chuyển Trứng lộn vào bát phục vụ.
  8. Ăn khi còn nóng.
Món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) hấp dẫn
Món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) hấp dẫn

Món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) hấp dẫn
Món Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) hấp dẫn

LƯU Ý để làm Trứng bác kiểu Nhật (Tamago Toji) ngon:

1. Thay vì đậu tuyết, bạn có thể sử dụng các loại rau xanh khác như rau bina xắt nhỏ, đậu xanh, ngưu bàng, v.v.

2. Vui lòng tham khảo bài đăng của tôi Súp Da Đậu Phụ Khô Hai Cách để biết thêm chi tiết về yuba. Thay vì yuba, bạn có thể sử dụng đậu phụ hoặc aburaage.

3. Vẫn còn nước sốt trong cổng và bạn có thể nhìn thấy nó xung quanh quả trứng. Xem ảnh trong bài.

4. Các nguyên liệu để nấu với trứng có thể là bất kỳ loại rau nào, các sản phẩm đậu phụ có / không có thịt miễn là chúng hòa hợp với trứng và hương vị nước tương.

5. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn như một phụ. Nó giả định rằng tất cả nước dùng sẽ được tiêu thụ nhưng trên thực tế, một số trong số đó sẽ không được tiêu thụ.

Khẩu phần : 296g calo : 234kcal chất béo : 9,9g (15%) chất béo bão hòa : 3g (13%) chất béo chuyển hóa :0gb chất béo không bão hòa đa : 3,2g chất béo không bão hòa đơn : 3,1g cholesterol : 187mg (62%) natri : 1329mg (55%) kali : 606mg (17%) carbohydrate : 14g (4%) chất xơ : 2,8g (11%) đường : 7,5g protein : 19,3g vitamin a : 27% vitamin c : 100% canxi : 8,2% sắt : 23%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment