Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản

Công thức nấu ăn: Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản

Món ăn yêu thích của trẻ em Nhật Bản, Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) là một món ăn Nhật Bản chịu ảnh hưởng của phương Tây. Về cơ bản nó là một món trứng tráng với cơm chiên gà có hương vị tương cà bên trong nó.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 8 phút – Tổng: 13 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để làm món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) cần những nguyên liệu sau:

Cơm chiên

  • 1 chén cơm
  • ½ muỗng canh bơ
  • ¼ hành tây (lưu ý 1), thái nhỏ
  • 50g (1,8 oz) thịt gà thái hạt lựu thành khối 1-1,5cm (½ “) (lưu ý 2)
  • 2 muỗng canh tương cà chua (lưu ý 3)
  • 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Tiêu

Ốp lết

  • 3 quả trứng nhỏ (ghi chú 4)
  • 1 muỗng canh sữa
  • Muối và tiêu
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • 1 muỗng cà phê bơ

Trang trí

  • Thêm sốt cà chua
Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản
Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice)

Cơm chiên

  1. Nếu cơm nguội, hãy cho vào lò vi sóng quay 1 phút để hâm nóng.
  2. Đun chảy bơ trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây và nấu cho đến khi trong mờ (khoảng 2 phút).
  3. Thêm gà và nấu thêm vài phút. Sau đó, thêm các thành phần còn lại ngoại trừ gạo. Trộn đều để các thành phần được trộn đều với tương cà chua.
  4. Thêm gạo và trộn đều để đảm bảo mọi hạt gạo đều có màu cam.
  5. Tắt bếp.

Ốp lết

  1. Cho trứng, sữa, muối và hạt tiêu vào tô trộn đều. Cố gắng cắt lòng trắng trứng thành các mảnh nhỏ bằng cách thỉnh thoảng dùng nĩa hoặc đũa nhấc lòng trắng trứng lên. Điều này sẽ làm cho bề mặt của trứng tráng có màu vàng nhất quán mà không có các mảng trắng lớn.
  2. Cho dầu và bơ vào chảo chống dính 22-24cm (9 “) (lưu ý 5) và đun trên lửa lớn.
  3. Khi bơ tan chảy, cho hỗn hợp trứng vào trộn đều bằng cách dùng thìa cạo phần trứng đã chín ở rìa ngoài vào giữa.
  4. Khi bề mặt trứng còn hơi ướt nhưng đáy đã chín, lấy chảo ra khỏi bếp. Đặt chảo chiên bằng tay cầm theo đường chéo bên phải của bạn (đối với tay cầm bên phải).
  5. Đặt cơm đã chiên lên trên mặt trứng, hơi lệch giữa, để khoảng 2-3cm (¾-1¼ “) trứng xung quanh cơm ở mặt trái của tay cầm và khoảng 2/3 bề mặt của trứng ở mặt còn lại.
  6. Gấp mặt phải của quả trứng lên trên một phần cơm. Sau đó lắc và nghiêng chảo chiên để trượt trứng với cơm về phía bên trái của tay cầm cho đến khi mép của trứng chạm đến mép của chảo chiên. Nếu nó không trượt dễ dàng, hãy sử dụng thìa để trợ giúp.
  7. Đặt một đĩa ăn bên cạnh chảo chiên, tạo thành hình chữ V và nhẹ nhàng lật ngược chảo chiên để cuộn trứng cá rô phi ra đĩa.
  8. Đặt giấy làm bếp lên trên omurice và dùng cả hai tay, nắn nó thành hình bầu dục với một đầu nhọn (giống như một quả bóng lưới được cắt đôi theo chiều dọc). Nếu cần, hãy dùng thìa mềm để nhét mép trứng tráng bên dưới cơm và tạo hình cho nó.
  9. Đổ nước sốt cà chua lên trên đĩa omurice và phục vụ với salad ăn kèm mà bạn lựa chọn.
Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản
Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản

Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản
Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản

LƯU Ý để làm Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) ngon:

1. Hành tây của tôi khoảng 50g (1.8oz).

2. Thay vì thịt gà, bạn có thể dùng thịt xông khói hoặc giăm bông, cắt khối hoặc thái mỏng.

3. Ở Úc, sốt cà chua được gọi là sốt cà chua. Tôi đã so sánh hương vị giữa Heinz Ketchup (thương hiệu Mỹ) và Three Three’s Tomato Sauce (thương hiệu Úc). Có sự khác biệt và Heinz Ketchup ngọt hơn và mặn hơn một chút so với Úc. Bảng dinh dưỡng cũng xác nhận những khác biệt này.

Nếu muốn, bạn có thể giảm độ ngọt bằng cách thay một phần tương cà chua bằng sốt Worcestershire (cơm trở nên hơi đậm).

4. Quả trứng của tôi được bán với kích thước 60g (2,1 oz) mỗi quả và khi tôi đập 3 quả trứng, chúng nặng khoảng 150g (5,3 oz). Bạn có thể sử dụng 2 quả trứng rất lớn để thay thế. Sự thay đổi nhẹ đối với số lượng trứng không phải là một vấn đề.

5. Tôi đã thử một vài chảo chiên có đường kính khác nhau và chảo chiên 22-24cm (9 “) là kích thước tốt nhất cho một khẩu phần ăn tiêu chuẩn.

Nếu chảo của bạn nhỏ hơn nhiều, hãy giảm lượng cơm xuống, nếu không trứng không thể bao phủ cơm dễ dàng.

Nếu bạn chỉ có một chảo chiên lớn, hãy cố gắng làm một món trứng tráng cỡ nhỏ thay vì đổ đầy toàn bộ bề mặt của chảo chiên. Tất nhiên, bạn có thể tăng số lượng nguyên liệu và thay vào đó làm một lượng lớn.

6. Ảnh từng bước:

Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản
Món Trứng tráng cuộn cơm Nhật Bản (Omurice) đơn giản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment