Món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) dễ làm

Công thức nấu ăn: Món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) dễ làm

Được làm từ trứng và hanpen (bánh cá), món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) này là một món bổ sung ngon miệng cho thực đơn Osechi Ryori của bạn. Nướng trong lò và cuộn thành hình trụ, món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) tự làm này đủ đơn giản để làm từ đầu cho mùa lễ hội.

Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) (伊達 巻) là một món trứng tráng cuộn ngọt và là món ăn phổ biến trong năm mới của Nhật Bản ( osechi ryori , 御 節 料理), thường được phục vụ trong một hộp bánh tráng sơn mài (hộp vuông đặc biệt tương tự như hộp cơm trưa). Món ăn này cho đến nay là món ăn yêu thích của tôi trong số các món ăn năm mới và tôi mong muốn được ăn nó hàng năm.

Mặc dù Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) làm sẵn luôn có sẵn trong các siêu thị Nhật Bản vào thời gian này, nhưng nó rất dễ làm và tôi hy vọng bạn sẽ thử làm món này từ đầu.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 25 phút – Thời gian ủ: 3 giờ – Tổng thời gian: 3 giờ 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 12 miếng Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki):

Để làm Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 1 gói hanpen (bánh cá) (110-130 g; Bạn có thể tìm thấy hanpen trong tủ lạnh hoặc tủ đông lạnh của cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Nếu không tìm thấy, hãy thay thế bằng cá trắng xay nhuyễn (không da / không xương), sò hoặc tôm .)
 • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)

Gia vị:

 • 2 muỗng canh mirin
 • 1 muỗng canh rượu sake
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 muỗng cà phê mật ong
 • ½ muỗng cà phê nước tương
Món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) dễ làm
Món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki)

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn cũng sẽ cần giấy da và một tấm lót sushi bằng tre. Ở Nhật Bản, chúng tôi sử dụng một loại chiếu tre đặc biệt với các dải tre dày hơn được gọi là Oni-Sudare , tạo ra những đường gờ / vết lõm lớn cho datemaki.
 2. Làm nóng lò ở 400 ºF (200 ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Lót đĩa nướng 8 “x 8” (20 x 20cm) bằng giấy da.
 3. Cắt hanpen thành các khối vuông ½ inch (1,3 cm) và đánh trứng trong một cái bát nhỏ.
 4. Cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm, cho hanpen và Gia vị (2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong và ½ muỗng canh nước tương).
 5. Thêm trứng đã đánh và trộn cho đến khi mịn, khoảng 1 đến 1,5 phút.
 6. Lọc hỗn hợp trứng qua rây mịn cho vào bát sạch.
 7. Sau đó đổ lại hỗn hợp vào máy xay và lọc thêm một lần nữa vào bát. Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót giấy da.
 8. Nướng ở 400 ºF (200 ºC) trong 20 phút hoặc cho đến khi mặt trên hơi nâu. Nếu mặt trên không có màu nâu vàng, hãy chuyển sang nướng thịt và nướng trong 2 phút hoặc cho đến khi bề mặt có màu nâu vàng. Phần giữa của trứng tráng sẽ nhô lên một chút khi phần trên có màu nâu. Nó sẽ co lại khi nguội đi, vì vậy đừng lo lắng.
 9. Lấy đĩa nướng ra khỏi lò và để trứng tráng xì hơi và nguội để xử lý, chỉ trong 1-2 phút (KHÔNG ĐỂ LẠI NÓ nhiều hơn thế). Chúng ta sẽ cần cuộn trứng tráng khi còn nóng.
 10. Chuyển trứng tráng từ đĩa nướng sang bề mặt làm việc bằng cách nâng giấy da lên. Sau đó đặt chiếu tre lên trên mặt trứng tráng, mặt tre phẳng hướng lên trên.
 11. Cẩn thận lật trứng tráng và lấy giấy da ra.
 12. Cẩn thận chấm trứng tráng sâu ⅛ inch (3 mm) vào mỗi ½ inch (1,3 cm). Dao phải song song với hướng chiếu sushi tre. Vết rạch này sẽ giúp trứng tráng cuộn lại mà không bị vỡ / nứt.
 13. Cuộn trứng tráng thành một hình trụ chặt.
 14. Cố định cuộn chiếu trúc bằng dây chun và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để nguội hoàn toàn trong 2-3 giờ.

Để phục vụ và lưu trữ

 1. Cẩn thận lấy Datemaki ra khỏi chiếu tre. Cắt thành 12 lát bằng nhau, các miếng rộng khoảng ¾ inch. Phục vụ ở nhiệt độ phòng.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể đựng thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 4 – 5 ngày.
Món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) dễ làm
Món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) dễ làm

Món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) dễ làm
Món Trứng tráng cuộn ngọt ngào (Datemaki) dễ làm

Leave a Comment