Salad bắp cải và táo dễ làm

Công thức nấu ăn: Salad bắp cải và táo dễ làm

Salad bắp cải và táo là một món salad tươi mát. Vị táo chua chua ngọt ngọt rất hợp với cải thảo giòn. Nước sốt nhẹ có vị wasabi làm cho món salad này trở nên độc đáo.

Bạn sẽ tìm thấy các công thức món Bắp cải và Salad táo trên web có cùng tên công thức với công thức của tôi. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng và món salad của tôi là nước sốt salad độc đáo – Wasabi Salad Dressing.

Chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Salad bắp cải và táo cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 300g / 0,7lb bắp cải Trung Quốc (lưu ý 1)
  • 1 quả táo nhỏ (ghi chú 2)
Salad bắp cải và táo dễ làm
Salad bắp cải và táo dễ làm

Sốt xà lách Wasabi

  • 3 muỗng canh giấm rượu gạo
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê wasabi paste (lưu ý 3)
  • Trang trí (tùy chọn)
  • Lá xà lách xanh nhỏ (ghi chú 4)
Salad bắp cải và táo dễ làm
Salad bắp cải và táo dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bắp cải và Salad táo

  1. Nếu phần cuống (phần trắng) của lá bắp cải rất rộng, hãy cắt đôi theo chiều dọc. Băm nhỏ lá theo chiều dọc và cho vào bát.
  2. Rắc hai nhúm muối lên bắp cải, trộn đều và để trong 5 phút cho bắp cải héo.
  3. Trong khi làm héo bắp cải, cho tất cả các nguyên liệu làm salad Wasabi vào lọ (lưu ý 5), đậy nắp và lắc đều cho đến khi đường tan hết và không còn wasabi vón cục.
  4. Bổ đôi quả táo theo chiều dọc và bỏ lõi. Sau đó, cắt miếng táo mỏng (dày khoảng 3mm / ⅛ “), vuông góc với vết cắt đầu tiên để miếng táo nào cũng có một dải da đỏ.
  5. Vắt hết nước trong bắp cải càng nhiều càng tốt và chuyển sang một cái bát trộn.
  6. Đặt miếng táo với bắp cải và trộn, đảm bảo rằng các miếng táo nằm rải rác đều.
  7. Đổ Sốt salad Wasabi lên trên và trộn đều để đảm bảo rằng các miếng salad được phủ đều trong nước sốt.
  8. Chuyển salad vào một bát lớn để dùng chung hoặc từng bát riêng. Rải lá xanh (nếu dùng) để trang trí.

Món Bắp cải và Salad táo đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Salad bắp cải và táo dễ làm
Salad bắp cải và táo dễ làm

LƯU Ý để làm Bắp cải và Salad táo ngon:

1. Tôi đã sử dụng khoảng một phần tư số bắp cải Trung Quốc không lớn lắm.

2. Tôi đã sử dụng một quả táo Kanzi hôm nay. Những loại táo giòn với vị chua ngọt cân bằng như Jazz và Jonathan là phù hợp nhất với món sald này.

Trọng lượng quả táo của tôi là khoảng 160g / 5.6oz. Sau khi loại bỏ lõi, nó nặng 130g / 4,6oz.

3. Tôi làm wasabi paste từ bột wasabi. Nó đã có một cú đá rất mạnh khi mới được thực hiện. Nếu bạn đang sử dụng wasabi paste trong một ống, bạn có thể cần phải điều chỉnh số lượng khi nhiệt độ khác nhau.

4. Tôi hái một ít rau xanh củ cải non từ túi rau trộn xanh mà tôi có. Thay vào đó, tôi có thể sử dụng lá mizuna hoặc các loại lá xanh nhỏ khác. Rocket greens / arugula không thích hợp với món salad này vì chúng có hương vị mạnh.

5. Nếu bạn không chắc mình có thể chịu đựng được bao nhiêu cú đá, bạn có thể bắt đầu với một lượng nhỏ wasabi trong băng. Thử nếm thử, sau đó điều chỉnh theo ý thích của bạn.

6. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn, giả sử rằng mặc quần áo đã được tiêu thụ hết.

Khẩu phần : 267g calo : 204kcal chất béo : 14g (22%) chất béo bão hòa : 1,1g (6%) chất béo chuyển hóa : 0,3g chất béo không bão hòa đa : 9,2g chất béo không bão hòa đơn : 3,3g cholesterol : 0mg (0%) natri : 210mg (9%) ) kali : 464mg (13%) carbohydrate : 18g (6%) chất xơ : 3,5g (14%) đường : 13g protein : 2,5g vitamin a : 135% vitamin c : 118% canxi : 13% sắt : 7,3%

Leave a Comment