Tía tô và đậu phụ nhúng dễ làm

Công thức nấu ăn: Tía tô và đậu phụ nhúng dễ làm

Nước chấm thường được làm với kem hoặc sữa chua, nhưng Tía tô và Đậu phụ nhúng của tôi không có sữa. Hương tía tô hơi bạc hà thật sảng khoái. Đây là món ăn có hàm lượng calo thấp ngay cả khi bạn ăn hết!

Một người bạn của tôi có chế độ ăn kiêng hạn chế và không thể ăn các sản phẩm từ sữa, lúa mì, v.v. Vì vậy, tôi quyết định làm món Tía tô và đậu phụ nhúng với rau củ để ăn kèm. Nó đã được đón nhận không chỉ bởi bạn này, mà còn cả những bạn khác.

Đậu phụ có thể nhạt nhẽo nhưng Tía tô và đậu phụ nhúng là một công thức làm đậu phụ đơn giản với đầy đủ hương vị.

Thời gian chuẩn bị: 2 phút – Nấu: 3 phút – Thời gian làm mát đậu phụ: 5 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Tía tô và đậu phụ nhúng cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 18 lá shiso (tía tô Nhật) được cắt nhỏ (khoảng 15g / 0,5oz, lưu ý 1)
 • 300g / 0,7lb đậu phụ lụa (còn gọi là đậu phụ kinugoshi )
 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • 1 muỗng canh nước cốt chanh
 • 1 muỗng canh nước tương nhạt (lưu ý 2)
 • ¼ muỗng cà phê tỏi xay
 • Một chút muối
Tía tô và đậu phụ nhúng dễ làm
Tía tô và đậu phụ nhúng dễ làm

Đề xuất phục vụ (lưu ý 3)

 • Một nhánh của tía tô hoa hoặc cắt nhỏ tía tô lá (không bắt buộc)
 • Củ cà rốt
 • Các cọng cần tây
 • Lá héo / tàn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Tía tô và đậu phụ nhúng

 1. Đặt một khối đậu phụ vào một cái chảo chứa đầy nước. Đun sôi và nấu trong 1 phút (lưu ý 4).
 2. Chuyển đậu phụ sang một cái rây có lót một vài tờ giấy bếp. Vò đậu hũ, sau đó bọc lại bằng giấy bếp đã lót sẵn. (lưu ý 4)
 3. Vắt đậu phụ đã bọc để nước ra hết cho đến khi trọng lượng của đậu phụ khoảng 200-225g / 0,4-0,5lb. Để nguội bằng nhiệt độ phòng (có thể cho vào tủ lạnh để đẩy nhanh quá trình làm lạnh).
 4. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, bao gồm cả đậu phụ, và xay cho đến khi lá shiso trở thành những đốm nhỏ và hỗn hợp trở nên mịn, không có đậu phụ vón cục (lưu ý 5).
 5. Chuyển sang bát phục vụ. Đặt một nhánh hoa shiso hoặc shiso cắt nhỏ lên trên đồ nhúng (nếu dùng) và ăn kèm với que rau.
Tía tô và đậu phụ nhúng dễ làm
Tía tô và đậu phụ nhúng dễ làm

Món Tía tô và đậu phụ nhúng đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Tía tô và đậu phụ nhúng dễ làm
Tía tô và đậu phụ nhúng dễ làm

LƯU Ý để làm Tía tô và đậu phụ nhúng ngon:

1. Có lá shiso xanh và đỏ . Trong công thức này, tôi sử dụng lá shiso xanh cây nhà lá vườn . Bởi vì lá shiso cây nhà lá vườn , kích thước của lá khác nhau rất nhiều. Tùy thuộc vào kích thước của lá shiso của bạn , bạn có thể cần số lượng lá lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Tôi đã cho bạn dấu hiệu về tổng trọng lượng của lá shiso . Thị là chỉ định vì trọng lượng thay đổi tùy thuộc vào độ khô / ướt của lá. Tôi cân lá shiso sau khi rửa sạch và lau khô.

2. Tôi đã sử dụng nước tương nhạt để duy trì màu xanh trắng của đồ nhúng. Nhưng nếu bạn chỉ có nước tương bình thường thì có thể thay thế. Màu của miếng nhúng trở nên tối hơn, thế thôi.

3. Tôi sẽ trở nên khỏe mạnh nhờ chỉ có những que rau. Nhưng tất nhiên bạn có thể có Tía tô và Đậu phụ nhúng với bánh quy giòn và khoai tây chiên. Các loại rau khác như bông cải xanh, củ cải, củ cải, cải thảo và dưa chuột cũng rất tốt.

4. Một phương pháp thay thế để giảm trọng lượng của đậu phụ, bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Đặt đậu phụ trên đĩa dùng được trong lò vi sóng với một vài tờ giấy bếp. Đậy bằng giấy bếp và đun ở 600W trong 5 phút. Xả nước và điều chỉnh trọng lượng bằng cách vắt nhiều nước hơn.

5. Nếu thích, bạn có thể để đậu phụ vón cục nhỏ.

6. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Phục vụ : 94g calo : 110kcal chất béo : 9.6g (15%) chất béo bão hòa : 1.3G (7%) chất béo trans : 0.0g polyunsaturated chất béo : 2.3g không bão hòa đơn béo : 5.5g cholesterol : 0mg (0%) Natri : 313mg (13 %) kali : 129mg (4%) carbohydrate : 1,7g (1%) chất xơ : 0,5g (2%) đường : 0,6g protein : 5,9g vitamin a : 3% vitamin c : 2,`1% canxi : 7,1 % sắt : 7,7%

Leave a Comment